Tìm kiếm

1 thg 2, 2013

ĐPTK - Chương 8: Lão giả thần bí

Trở về mục lục
================================================
Thần sắc đạm mạc rời đại sảnh, Tiêu Viêm thả hồn theo thói quen ngày thường đi lên hậu sơn gia tộc, ngồi trên núi, bình tĩnh nhìn vách núi hiểm trở được sương mù bao phủ, nơi này chính là ma thú sơn mạch nổi tiếng của Gia Mã đế quốc.

“ A, thực lưc… Thế giới này, không có thực lực thì ngay cả phân chó cũng không bằng, ít nhất, phân chó cũng không ai dám dẫm lên!” Bả vai nhẹ nhàng động đậy, tiếng cười thiếu niên trầm thấp, mang theo bi phẫn quanh quẩn trên đỉnh núi.

Mười ngón tay cắm vào một đầu tóc đen, Tiêu Viêm gắt gao cắn môi, tùy ý để máu trào ra khóe môi, mặc dù ở đại sảnh hắn cũng không biểu hiện cảm xúc bất ổn, nhưng mỗi câu nói của Nạp Lan Yên Nhiên đều như một lưỡi dao cắt tại trong lòng, làm Tiêu Viêm cả người run rẩy…

“Nỗi nhục hôm nay, ta không muốn chịu thêm lần thứ hai!” Giơ lên tay trái có một đạo viết thương, tiếng thét của Tiêu Viêm khàn khàn nhưng lại tràn ngập kiên định.

“Hắc hắc, tiểu oa oa, xem ra ngươi cần trợ giúp a?”

Khi Tiêu Viêm hạ lời thề, một tiếng cười già nua quái dị bỗng nhiên truyền vào tai.

Sắc mặt biến đổi, Tiêu Viêm xoay người, ánh mắt lợi hại như ưng quét phía sau, nhưng không phát hiện nửa cái thân ảnh…

“Hắc hắc, không cần tìm, ta ở trên ngón tay ngươi.”

Đang lúc Tiêu Viêm cho rằng mình bị ảo giác, tiếng cười quái dị lại bất ngờ truyền ra.

Hai mắt nheo lại, ánh mắt của Tiêu Viêm đột nhiên dừng ở tay phải… Hắc sắc cổ giới chỉ.

“Là ngươi đang nói?” Tiêu Viêm cố nén sợ hãi trong lòng, cố gắng làm thanh âm của mình bình tĩnh xuống.

“Định lực của tiểu oa oa cũng không tệ, không bị dọa đến nỗi nhảy xuống vực.” Bên trong giới chỉ, vang lên tiếng cười hài hước.

“Ngươi là ai? Vì sao lại ở trong giới chỉ của ta? Ngươi muốn làm gì?”

Thoáng trầm mặc một lúc, thanh âm Tiêu Viêm rõ ràng hỏi ra mấu chốt vấn đề.

“Ta là ai ngươi bây giờ không cần biết, dù sao ta cũng không hại ngươi, haiz, nhiều năm như vậy, rốt cuộc gặp được một người có linh hồn cường độ đạt tiêu chuẩn, thật là may mắn, hắc hắc, bất quá cũng phải cảm ơn ba năm cung phụng của tiểu oa oa ngươi a, nếu không, chỉ sợ ta vẫn còn đang ngủ say.”

“Cung phụng?” Nghi hoặc trừng mắt nhìn, một lúc sau, khuôn mặt của Tiêu Viêm chợt âm trầm xuống, mấy chữ lạnh lẽo, từ trong miệng gian nan nói ra: “Đấu khí trong cơ thể biến mất khó hiểu, là do ngươi giở trò quỷ?”

“Hắc hắc, ta cũng chỉ bị bắt buộc a, tiểu oa oa cũng đừng trách a”

“Ta thảo nhĩ mụ”

Luôn tự nhận biết là trầm ổn bình tĩnh, Tiêu Viêm giờ phút này giống như một tên điên quát lớn lên, khuôn mặt tràn đầy dữ tợn, cũng không quản đây là di vật mẫu thân lưu lại cho mình, đem giới chỉ kéo ra khỏi tay, sau đó ra sức ném đi…

Giới chỉ vừa mới ra khỏi tay, trong lòng Tiêu Viêm kêu lớn một tiếng, vội vàng bắt lại, nhưng chiếc nhẫn đã lập tức rơi xuống vách núi…

Ngẩn người nhìn giới chỉ biến mất trong sương mù, Tiêu Viêm ngẩn ra một lúc, khuôn mặt chậm rãi bình tĩnh lại, ảo não gõ gõ trán: “Ngu xuẩn, quá lỗ mãng, quá lỗ mãng!”

Biết được thứ làm mình chịu nhục trong ba năm nay chính là chiếc nhẫn thường đeo, cũng khó trách Tiêu Viêm sẽ thất khống thành bộ dáng này. Ngồi một lúc bên cạnh vách núi, Tiêu Viêm bất đắc dĩ lắc đầu, đứng dậy xoay người định bỏ đi, hai mắt trừng lớn, ngón tay kinh hãi chỉ vào thứ trước mặt…

Trước mặt Tiêu Viêm lúc này một cái hắc sắc cổ giới chỉ lơ lửng, làm Tiêu Viêm khiếp sợ chính là bên trên chiếc nhẫn, thân ảnh trong suốt già nua đang bay…

“Hắc hắc, tiểu oa oa, không cần nổi giận như vậy chứ? Cũng chỉ là hấp thu ba năm đấu khí thôi mà.” Lão giả trong suốt, khuôn mặt quái dị nhìn bộ dáng Tiêu Viêm trợn mắt há hốc mồm.

Khóe miệng giật giật run rẩy, trong thanh âm của Tiêu Viêm phẫn nộ: “Lão gia hỏa, ngươi ở bên trong giới chỉ, vậy cũng có thể biết vì ngươi hấp thu đấu khí của ta, làm ta phải chịu bao nhiêu nhục nhã đi?”

“Nhưng trong ba năm nhục nhã này, ngươi đã trưởng thành đúng không? Ngươi cho rằng ba năm trước ngươi có được cách ẩn nhẫn cùng tâm trí như bây giờ sao?” Không phủ nhận cười, lão giả thản nhiên nói.

Nhướng mày, tâm tình của Tiêu Viêm cũng dần dần bình phục, sau khi nổi giận qua đi, hân hỉ theo đó mà đến, một khi đã biết vì sao đấu khí biến mất, vậy bây giờ, thiên phú của hắn cũng theo đó mà trở lại!

Chỉ cần tưởng tượng có thể bỏ đi danh hiệu phế vật, thân thể Tiêu Viêm giờ phút này như được sống lại, cảm giác cực kỳ thư thái. Lão đầu đáng giận trước mặt, nhìn kỹ lại cũng không quá mức đáng ghét.

Có những thứ, chỉ có lúc mất đi mới biết tầm quan trọng của nó! Mất đi mà lấy lại được, sẽ làm con người càng thêm quý trọng!

Nhẹ nhàng vận động cổ tay một chút, Tiêu Viêm thở ra một hơi, ngẩng đầu nói: “Tuy không biết ngươi là ai, bất quá ta muốn hỏi một việc, ngươi sau này còn muốn hấp thụ đấu khí của ta nữa hay không? Nếu muốn thì ta khuyên ngươi nên đi tìm một chủ nhân khác, ta nuôi không nổi ngươi."

“Hắc hắc, người khác cũng không có linh hồn cảm giác lực mạnh mẽ như ngươi.” Lão giả vuốt vuốt râu mỉm cười: “Một khi ta đã lựa chọn hiện thân, vậy sau này không được ngươi đồng ý, ta sẽ không hấp thu đấu khí của ngươi nữa.”

Tiêu Viêm trừng mắt nhìn, lạnh nhạt cười không nói, hắn đã có chủ ý, bất kể lão gia hỏa này có hoa ngôn xảo ngữ thế nào đi nữa, cũng sẽ không để hắn ở cạnh mình.

“Tiểu oa oa, muốn mạnh lên sao? Muốn được người khác tôn sùng sao?” Tuy trong lòng đã đem lão giả xem là người không nên động vào, bất quá tại lúc hắn nói ra những lời này, trái tim của Tiêu Viêm cũng nhịn không được đập mạnh hơn.

“Bây giờ ta đã biết vì sao đấu khí lại biến mất, bằng thiên phú của ta, mạnh lên còn cần nhờ ngươi sao?” Chậm rãi hít một hơi, Tiêu Viêm nhàn nhạt nói, trong lòng hắn biết, trong thiên hạ không có đạo lý ăn không uống không, tự nhiên nhận ân huệ của một người thần bí cũng không phải là một quyết định sáng suốt

“Tiểu oa oa, thiên phú của ngươi tự nhiên rất tốt, nhưng ngươi nên biết, ngươi bây giờ đã mười lăm tuổi, mà đấu khí của ngươi mới có ba đoạn, ta hình như nghe qua, năm sau ngươi sẽ tiến hành nghi thức trưởng thành rồi? Ngươi cho rằng, ngươi có thể trong một năm, chỉ dựa vào chăm chỉ tu luyện mà có thể đột phá lên bảy đoạn đấu khí? Hơn nữa ngươi còn cũng nữ oa oa kia có ba năm ước hẹn, nữ oa oa kia thiên phú cũng không kém ngươi bao nhiêu, ngươi nghĩ ngươi có thể vượt qua nàng? đâu có dễ như vậy.” Lão giả khuôn mặt đầy nếp nhăn, bây giờ lại giống như một đóa cúc hoa nở rộ.

“Nếu không phải ngươi hấp thu đấu khí của ta, ta có thể bị nàng vũ nhục như vậy? Lão hỗn đản ngươi!” Bị lão giả nói đến chỗ đau, khuôn mặt Tiêu Viêm lại trở nên âm trầm, tức giận cắn răng mắng to lên.

Mắng một tiếng xong, Tiêu Viêm lại uể oải, việc đã đến nước này, mắng gì đi nữa cũng không thể đòi lại được, tu luyện đấu khí lấy trụ cột làm trọng, năm đó mình bốn tuổi luyện khí, luyện sáu năm mới đến chín đoạn. Cho dù thiên phú hồi phục như cũ, trong một năm tu luyện đến bảy đoạn đấu khí, khả năng thành công như bằng không…

Uể oải thở dài một hơi, ánh mắt của Tiêu Viêm lại nhìn lão giả có vẻ cao thâm khó lường kia, trong lòng chợt động, liến môi nói: “Ngươi có biện pháp?”

“Có lẽ vậy.” lão giả hàm hồ cười quái dị.

“Ngươi trợ giúp ta trong một năm tu luyện đến bảy đoạn đấu khí, vậy việc ngươi hấp thu đấu khí của ta ba năm coi như xóa bỏ, thế nào?” Tiêu Viêm hỏi thăm dò.

“Hắc hắc, tiểu oa oa rất giỏi tính kế a.”

“Nếu ngươi không giúp được gì, ta còn mang trên người làm gì? Ta xem, ngài vẫn nên tìm một cái thân xác khác đi…” Tiêu Viêm cười lạnh nói, nói chuyện một lúc, hắn cũng nhìn ra lão giả trong suốt này hình như không thể tùy tiện hấp thu đấu khí của người khác.

“Thật là một tiểu oa oa miệng lưỡi lợi hại, tốt, tốt, ai bảo lão nhân ta còn có việc muốn nhờ tiểu gia hỏa ngươi đây.” Bất đắc dĩ gật đầu, lão giả thân hình hạ xuống đất, ánh mắt tại trên người Tiêu Viêm dò xét, một tiếng cười quái dị hiện lên trên mặt, sau đó lập tức tiêu tán, chần chừ một lúc, tựa hồ rất không tình nguyện mở miệng nói: “Ngươi muốn trở thành luyện dược sư không?”

Tiêu Viêm duỗi duỗi tay, nhàn nhạt nói: “Muốn ta tiếp tục cung phụng ngươi, ngươi cũng nên xuất ra một chút thành ý đi chứ?”

“Ngươi một chút cũng không giống một thiếu niên mười lăm tuổi, xem ra ba năm này, ngươi đã trưởng thành rất nhiều, việc này xem như ta tự ăn ác quả sao?” Nhìn Tiêu Viêm, lão giả ngẩn ra, sau đó có chút dở khóc dở cười lắc đầu.

Đăng nhận xét