Tìm kiếm

2 thg 2, 2013

ĐPTK - Chương 27: Đấu chi lực: Thất đoạn!

Trở về mục lục
================================================
Cái nắng của mùa hè đã bị không khí mát mẻ của mùa thu thổi đi, lá cây màu xanh, cũng bắt đầu lẫn lộn nhiều điểm vàng úa.

Vẫn là căn phòng nhỏ trước kia, ánh mặt trời chiếu vào mộc bồn trong phòng, thiếu niên hai mắt nhắm lại, hai tay trước ngực, hô hấp đều đặn, như mọi ngày bình thường.

Khổ tu hơn nửa năm, làm khuôn mặt thanh tú của thiếu niên có thêm một nét kiên nghị, đôi môi gắt gao mím lại một chỗ, lộ ra vài phần quật cường, làn da trắng nõn như nữ tử, trong mấy tháng huấn luyện chịu đòn, đã hơi chuyển sang màu vàng, nhìn thân thể cũng không cường tráng này, cũng ẩn ẩn lực đạo hung mãnh.

Xem từ góc độ nào đi nữa, thiếu niên này đang lấy một tốc độ khủng bố để tiến hành thuế biến, lúc loại thuế biến này hoàn thành, chắn hẳn làm bất cứ kẻ nào cũng phải thấy rung động!

Lúc thiếu niên hô hấp cực kỳ đều đặn, một tia khí lưu màu xanh, chậm rãi thấu phát ra từ mộc bồn, cuối cùng theo hô hấp của thiếu niên, đi vào trong cơ thể.

…..

“Hôm nay nhất định có thể đột phá vào thất đoạn đấu khí!”

Đang tu luyện, trong lòng Tiêu Viêm bỗng nhiên toát ra một ý niệm tin tưởng mười phần, không hề có nguyên do gì, nhưng lại giống như nước đến cừ thành, xuất hiện trong lòng của hắn.

Một tháng trước, Tiêu Viêm từng vài lần trùng kích vào thất đoạn đấu khí, nhưng đều không ngoại lệ, lấy thất bại mà thu công.

Có lẽ hôm nay cho vào thủy bồn một giọt linh dịch cuối cùng, cảm giác mà Tiêu Viêm chờ đợi đã lâu, đột ngột xuất hiện trong đầu.

Ý niệm đột nhiên mà đến này làm thủ ấn của Tiêu Viêm run rẩy, thiếu chút nữa mất đi trạng thái tu luyện, nhưng cũng may là định lực của Tiêu Viêm mạnh mẽ đè xuống sự kích động trong lòng, bình khí ngưng thần, cố gắng đem tâm cảnh của mình yên lặng trở lại.

Hô hấp chậm rãi vững vàng, Tiêu Viêm bắt đầu tham lam hấp thu năng lượng từ ngoại giới, bắt đầu trùng kích vào thất đoạn.

Trong mộc bồn, thủy dịch màu xanh khẽ gợn sóng, tia sáng lóe ra, một tia năng lượng ôn hòa khí lưu, theo thủy dịch phát tán, tiến vào cơ thể của Tiêu Viêm.

Dòng khí xanh nhạt càng càng lúc càng nhiều, chỉ một lát sau, không chỉ đem Tiêu Viêm bao phủ, mà ngay cả mộc bồn cực lớn cũng chỉ như ẩn như hiện, từ xa nhìn lại, cực kỳ kỳ dị.

Theo động tác của Tiêu Viêm, màu sắc của thủy dịch màu xanh trong trong bồn, cũng bắt đầu nhạt đi bằng tốc độ mắt thường có thể nhìn thấy.

Vì một lượng lớn năng lượng tiến vào cơ thể, khuôn mặt Tiêu Viêm hơi hồng lên, hơn nữa ẩn ẩn xuất hiện ánh sáng màu xanh nhàn nhạt.

Tiêu Viêm trùng kích vào thất đoạn đấu khí, không nghi ngờ là đã trở thành một cục nam châm lớn, không chỉ có đấu khí xung quanh nhanh chóng bị hút lại, ngay cả chất lỏng màu xanh, cũng bắt đầu biến thành những dòng nước nhỏ. (Khiếp, nam châm gì mà hút cả nước)

Sơ giai cửu đoạn đấu khí, từ một đến ba đoạn là sơ cấp, bốn đến sáu đoạn là trung cấp, bảy đến chín đoạn là cao cấp.

Bảy đoạn đấu khí, có thể nói là cánh cửa quan trọng nhất của sơ giai đấu khí, chỉ cần bước vào bảy đoạn, chính là tiến vào sơ giai cao cấp, tới lúc đó, đấu khí chứa trong cơ thể, sẽ gấp mấy lần sáu đoạn đấu khí, cho nên, bảy đoạn đấu khí, bình thường đều được cho rằng là chiếc chìa khóa đầu tiên cho việc trở thành đấu giả, mức độ quan trọng, không cần nói cũng biết.

Cùng với khí lưu thanh sắc cấp tốc xuất hiện, trong mộc bồn, chất lỏng màu xanh càng ngày càng nhạt. Cuối cùng, sau một khắc, chất lỏng màu xanh, lại biến thành một chậu nước trong có thể nhìn thấy đáy.

Không có năng lượng của trúc cơ linh dịch duy trì, khí lưu màu xanh nhạt cũng từ từ ảm đạm xuống, hắn bây giờ, chỉ có thể hấp thu đấu khí bạc nhược xung quanh để tiếp tục trùng kích.

Hấp thu đấu khí trong không khí tuy có thể duy trì cho Tiêu Viêm hoàn thành trùng kích, dù vậy, thời gian cần thiết, không chỉ lâu hơn, mà cho dù đột phá, đấu khí trong cơ thể, cũng cần phải ôn dưỡng một tháng, mới có thể khôi phục sung mãn.

Tiêu Viêm bây giờ, thứ thiếu nhất, chính là thời gian!

Lúc dược lực của linh dịch biến mất, hắc sắc giới chỉ trên ngón tay Tiêu Viêm hào quang lóe lên, một giọt cực phẩm trúc cơ linh dịch màu phỉ thúy lại bắn vào mộc bồn. Nhất thời, màu nước trong suốt lại trở thành xanh đậm.

Có một giọt linh dịch mới duy trì, tinh thần Tiêu Viêm chấn động, một tiếng cảm tạ Dược Lão trong lòng, hai tay duy trì kết ấn, tâm thần khống chế hô hấp, điên cuồng hấp thu nguồn năng lượng nồng đậm vừa truyền tới.

Thời gian kéo dài khoảng nửa giờ, rốt cuộc bắt đầu hoãn hòa xuống, mà lúc này, nước màu xanh đậm, đã nhạt đi vài phần.

Khi một luồng năng lượng ôn hòa cuối cùng tiến vào cơ thể theo hô hấp, thân hình của Tiêu Viêm hơi trầm tịch, sau đó lập tức run rẩy kịch liệt, bụng hơi co rút lại, hai mắt Tiêu Viêm chợt mở, con ngươi màu đen, hai màu xanh trắng nhanh chóng lóe ra, miệng mở hơi lớn, một ngụm khí thể, bị nhổ ra…

Khí thể vừa thổi ra, khuôn mặt Tiêu Viêm nhất thời tinh anh thêm vài phần.

Khép hờ hai mắt, trầm thần cảm ứng một chút đấu khí trong cơ thể, Tiêu Viêm cười nhẹ lẩm bẩm.

“Cuối cùng cũng đạt đến bảy doạn a….”

Mở to mắt sửng sốt một lúc, Tiêu Viêm lúc này mới vươn vai, bàn tay khẽ nắm lại, cảm giác lực lượng sung mãn làm khóe miệng Tiêu Viêm nổi lên một trận vui sướng.

>> Chương 28: Xuy hỏa chưởng
Đăng nhận xét