Tìm kiếm

5 thg 2, 2013

ĐPTK - Chương 36: Mộng du thăng cấp

Trở về mục lục
================================================
Thật khó tưởng tượng, với tính cách thong dong đạm nhã của Huân Nhi, có thể có được tư thế động lòng người như thế, bộ dáng mê người đó, quà thật làm cho Tiêu Viêm cảm thu được một loại mị hoặc khác lạ.

Trong lòng thầm nghĩ một tiếng Tiểu Yêu Tinh, Tiêu Viêm hàm hồ trả lời, sau đó tức tốc bỏ chạy.

Nhìn thân ảnh có chút chật vật của Tiêu Viêm đang rời đi, Huân Nhi che miệng nhẹ giọng cười duyên, tự đánh giá chính mình một chút, ánh mắt nhẹ nhàng hướng tới hồ nhỏ bên đường.

Dưới làn nước hồ, hiện lên hình ảnh một cô gái mắt ngọc mày ngài, sóng mắt lưu chuyển, ẩn chứa mị hoặc cùng một chút tư vị khó phát hiện ra.

“Thật sự là đẹp mà…” Huân Nhi trên mặt khẽ có chút đắc ý mỉm cười.

Cách đó không xa, vài tên thiếu niên trong gia tộc vừa mới đi tới, cước bộ đột nhiên dừng lại, miệng há to, ánh mắt tràn đầy kinh diễm, ngây ngốc đứng nhìn cô gái dưới tàng cây.

Chật vật trở về phòng mình, Tiêu Viêm lúc này mới thở dài một hơi, lau đi mồ hôi trên trán, cười khổ:
“ Cô nàng này, lớn lên, sợ rằng so với Nhã Phi ờ phòng đấu giá kia, còn muốn hồ mị chết người hơn…”

Lắc đầu quầy quậy, Tiêu Viêm trong lòng lại tự mắng mình nghiệt súc, lúc này mới tiêu trừ hết những ý niệm “xấu xa” trong đầu.

Tiêu Viêm đi tới góc phòng, lấy ra chiếc bồn có chứa trúc cơ linh dịch, sau đó nhanh chóng cởi bỏ quần áo, ngồi vào trong bồn.

Bàn tay tuỳ ý tại thành bồn chạm nhẹ vài cái, Tiêu Viêm dựa vào một bên thành bồn, hô hấp thoáng chốc trở lên chậm rãi vững vàng.

Nhớ tới tràng cảnh ở giữa sân hôm nay, Tiêu Viêm nhàn nhạt mỉm cười, thực lực, quả nhiên là thứ quan trọng nhất trên thế giới này.

Ngón tay khẽ day day trán , một khuôn mặt lạnh lùng xinh đẹp, bỗng hiện ra trong đầu Tiêu Viêm, là Nạp Lan Yên Nhiên…

Đôi mắt có chút nheo lại, Tiêu Viêm nhẹ giọng lẩm bẩm:
“ Còn có 2 năm nữa? Ngươi nhất định phải chờ ta, ta sẽ đi tìm ngươi…”

Nếu không phải trong giọng nói có chút lãnh ý, sợ rằng người nào nghe xong cũng nghĩ rằng đây là tình thoại của một nam nhân si tình.

Nhớ tới sự kiện trong đại sảnh ngày đó, Nạp Lan Yên Nhiên ngạo nghễ nghìn đời cùng với tư thế cường ngạnh đó, nắm tay Tiêu Viêm chậm rãi nắm chặt lại, nỗi nhục này, thật khó có thể quên đi.

“Hừ, tu luyện không thể đình trệ được, đứa con gái đó, mặc dù cao ngạo, bất quá nếu có thể được tông chủ Lam Vân Tông thu làm đệ tử, thiên phú tu luyện không thể thấp được…” Tiêu Viêm nở một nụ cười lạnh.

Thật sâu thở ra một hơi, chỉ cần vừa nghĩ đến người con gái đó, trong long Tiêu Viêm lại tràn ngập một cảm giác chăm chỉ khác thường, tình thần lập tức hăng hái, Tiêu Viêm nhẹ nhàng tiến vào trạng thái tập luyện, mười ngón tay kết ấn, bình ổn lại tâm thần, hắn từ từ nhắm mắt lại tu luyện.

Đối với những ánh mắt kính sợ mà chỉ 3 năm trước mới có được, Tiêu Viêm xử sự rất lạnh nhạt, cũng không có chút nào diễu võ dương oai cả.

Ngày thứ hai, y như hẹn, Tiêu Viêm đi du ngoạn cùng Huân Nhi một ngày. Ở trong tộc, ngoại trừ phụ thân ra, Huân Nhi là người mà Tiêu Viêm thân cận nhất, cũng rất khó cự tuyệt yêu cầu của nàng.

Từ đó, Tiêu Viêm cứ sáng sớm ở trên núi khổ luyện đấu kỹ, sau đó về nhà tu luyện đấu khí, thỉnh thoảng cùng Huân Nhi đi chơi, cùng phụ thân nói chuyện.

Đôi lúc, ngẫu nhiên gặp Tiêu Mị trong tộc, nghe nàng ngọt ngào gọi Tiêu Viêm biểu ca, hắn cũng chỉ cười cười, tuỳ ý ứng phó cho xong chuyện. Đối với người con gái này, hắn luôn duy trì thái độ kính nhi viễn chi (ngó từ xa thôi, không thèm rớ).

Cứ thế thời gian một tháng nhanh chóng trôi qua, còn bảy ngày nữa, Tiêu gia sẽ cử hành nghi thức thành nhân…

Chỉ còn 7 ngày, nhưng nguyện vọng đột phá bát đoạn đấu khí của Tiêu Viêm vẫn chưa đạt được, quả thật làm cho hắn có chút tiếc nuối.

Nhưng buổi tối 2 ngày trước lễ thành nhân, Tiêu Viêm đang ngủ say, đột nhiên giống như mộng du bật dậy, ngay cả quần áo cũng không cởi ra, lập tức nhảy luôn vào bồn tắm có ngâm linh dịch lúc này đã gần như hoàn toàn dùng hết.

Thời gian trôi qua, sáng hôm sau, lúc Tiêu Viêm mở mắt, hắn ngây ngốc phát hiện ra, bình cảnh làm khó mình suốt 3 tháng qua, trong lúc mơ hồ, đã bị đột phá….

>> Chương 37 : Tiêu Ngọc
Đăng nhận xét