Tìm kiếm

5 thg 2, 2013

ĐPTK - Chương 40: Kinh diễm toàn tràng

Trở về mục lục
================================================
Yên lặng, quảng trường lặng ngắt như không hề có hơn ba trăm con người ở đó!

Tất cả ánh mắt, sau khi hơi ngẩn người, đều sửng sốt dừng trên tấm bia vừa lóe kim quang kia.

Trong khu của khách quý, liên tiếp âm thanh chén trà rơi vỡ vang lên, đại biểu của các thế lực trong Ô Thản thành, giờ phút này đều trợn mắt há hốc mồm, thần sắc không thể tin.

Mục đích đến lần này của họ, là muốn xác định sự thực Tiêu Viêm có thật sự giống như lời đồn, trong một năm tăng lên bốn đoạn đấu khí không.

Mà tình huống ở đây lúc này, không chỉ làm bọn họ xác nhận được tính chân thật của lời đồn, hơn nữa, còn vượt qua dự kiến của họ rất xa.

Một năm bốn đoạn đấu khí ư? Bây giờ hình như đã biến thành năm đoạn đấu khí… Loại tốc độ tu luyện này, trong lòng mọi người, có duy nhất hai chữ để hình dung: Quái vật!

“Tiêu gia lần này tài lộc rộng mở…” Trong khu khách quý, mọi người đều hít một hơi khí lạnh, trong lòng lẩm bẩm nói, một tộc nhân trong một năm liên tục tăng lên năm đoạn đấu khí, có thể tưởng tượng tiền đồ sẽ sáng lạn như thế nào.

“Theo tốc độ tu luyện thế này, có lẽ… Không chừng vài chục năm sau, Tiêu gia sẽ có một siêu cấp cường giả có cấp bậc đấu hoàng.” Trong khu khách quý, mọi người nhìn nhau, trong lòng đều không hẹn mà cùng hiện lên một ý niệm đáng sợ trong đầu.

Đấu hoàng, chỉ cần bất kỳ một tiểu gia tộc nào ở Gia Mã đế quốc xuất hiện một cường giả cấp bậc đấu hoàng, vậy gia tộc này bất kể thế nào, địa vị chắc chắn sẽ tăng lên, đến lúc đó, cho dù là tam đại gia tộc của Gia Mã đế quốc, cũng không dám quá đắc tội, dù sao, cường giả cấp bậc đấu hoàng, bên trong đế quốc, cũng chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay, hơn nữa, mỗi người bọn họ đều có được tài năng phiên thiên đảo hải, lấy một địch vạn, không có một thế lực nào trong đế quốc có lí trí mà dễ dàng đắc tội với một đấu hoàng cường giả!

Hơn ba trăm năm trước, đấu hoàng cường giả duy nhất của Gia Mã đế quốc, vì các nước bên cạnh phát động chiến tranh, làm liên lụy thân nhân của hắn, khiến hắn nổi giận, đơn thương độc mã đồ sát một vạn quân thiết kị tinh nhuệ của đối phương. Lần đồ sát đó, máu chảy thành sông, hung danh hiển hách, làm các nước khác chấn động.

Từ đó về sau, các đế quốc trên miền tây bắc đấu khí đại lục này, rất ít lựa chọn đắc tội một đấu hoàng cường giả! Bởi vậy, có thể thấy được, cường giả cấp bậc đấu hoàng, trên mảnh lục địa này, tột cùng có có bao nhiêu hung hãn.

Cũng vì vậy, khi mọi người nhìn thấy thiên phú mà Tiêu Viêm biểu hiện ra, đều là cực kỳ đố kị với Tiêu gia.

Trung ương của đài cao. Tiêu Chiến cũng bị mấy chữ to màu vàng trên tấm bia đâm vào mắt khiến hắn ngây dại, thật lâu sau, mới chậm rãi thở ra một hơi, đem ánh mắt vui mừng nhìn về phía thiếu niên mặc áo đen đứng trong sân, khẽ cười nói: “Việc đúng nhất ta làm trong cuộc đời này, có lẽ là không tạo một khoảng cách giữa Viêm nhi và phụ thân như ta a…”

Làm phụ thân của Tiêu Viêm, Tiêu Chiến phi thường hiểu rõ tính cách của hắn, hắn bây giờ vẫn còn nhớ, đứa con mới sinh ra không lâu của mình năm đó, lạnh lùng bao nhiêu với mình, ánh mắt lạnh như băng kia, giống như đang nhìn một người lạ lẫm, mà không phải thân sinh phụ thân của hắn.

Nhưng hoàn hảo, sự lạnh lùng năm đó, do lòng quan tâm và sủng ái phát ra từ nội tâm của Tiêu Chiến, chậm rãi bị hòa tan đi…

Nhớ đến lãnh chiến (chiến tranh lạnh) của mình và tiểu gia hỏa trước đây, khóe miệng Tiêu Chiến tràn ra tiếu ý ôn hòa.

“Tiêu tộc trưởng, thiên phú tu luyện của Tiêu Viêm tam thiếu gia, thật sự làm cho người khác chấn động, Tiêu gia các ngươi, chỉ sợ lần này sẽ xuất hiện một cường giả không thể không nổi danh.” Bên cạnh Tiêu Chiến, một đôi mỹ mâu của Nhã Phi nhìn chằm chằm thiếu niên áo đen trong sân, chiếc miệng hồng nhuận hé mở, cười khanh khách.

Tiêu Chiến cười to hai tiếng, đắc ý cùng hưng phấn trên khuôn mặt cơ hồ khó có thể che dấu, khách khí chắp tay với Nhã Phi, làm như tùy ý thở dài:

“Nhã Phi tiểu thư quá khen, con đường tu luyện của tiểu gia hỏa này luôn trắc trở, ba năm trước hắn đã trải qua đả kích, ai cũng không rõ, loại biến cố này, có thể phát sinh lần nữa hay không, nếu lại có… Haizz!”

Mỹ mâu mê người của Nhã Phi cong lên, vũ mị nhẹ giọng cười, thiên phú của Tiêu Viêm rốt cuộc có dài lâu hay chỉ thoáng hiện, nàng bây giờ cũng không biết, nàng chỉ quan tâm đến Tiêu Viêm bây giờ, có tiềm lực làm nàng xem trọng, vậy là đủ rồi.

Ánh mắt mê người khẽ lưu chuyển, trong lòng Nhã Phi đã quyết định, say này, qua lại nhiều hơn với Tiêu gia, tận lực giao hảo!
….
Dưới đài, Tiêu Ngọc khẽ nhếch miệng, hai má có chút cứng ngắc, giương mắt nhìn tấm bia, một lúc lâu sau, bộ ngực đầy đặn phập phồng hổn hển, nàng cúi đầu, nói với Tiêu Ninh thần sắc khiếp sợ: “Ngươi không phải nói hắn mới bảy đoạn sao? Sao lại tám đoạn?”

Tiêu Ninh há miệng thở dốc, vô tội lẩm bẩm nói: “Tháng trước hắn mới bảy đoạn… Tháng này, hắn lại đột phá?”

“Một tháng từ bảy đoạn tăng lên tám đoạn, việc này sao có thể? Cho dù gia hỏa này hồi phục thiên phú trước kia, cũng không thể có tiến triển nhanh như vậy!” Tiêu Ngọc nhíu mày mắng, một năm năm đoạn đấu khí? Tiểu hỗn đản đáng chết, loại tốc độ này, quả thật có thể ganh đua cùng yêu quái nữ nhân trong Già Nam học viện kia."

“Ta sao biết được…” Tiêu Ninh cười khổ nói, ánh mắt lập tức nhìn về Huân Nhi đứng xa xa, cũng thấy rõ nàng đang nhìn chằm chằm thiếu niên đứng trên bục, với ánh mắt của hắn, không có nửa điểm phản ứng.

“Tên hỗn đản đáng chết!” Bị nữ hài trong lòng vô thị (em ngó lơ, dường như không thấy) như vậy, ngọn lửa ghen tuông trong lòng Tiêu Ninh, lại không hề dự liệu mãnh liệt bốc lên, hung hăng nhìn Tiêu Viêm, bộ dáng nghiến răng nghiến lợi này làm khuôn mặt hơi thanh tú của hắn, nhìn có chút hung ác.

>> Chương 41: Tăng khí tán
Đăng nhận xét