Tìm kiếm

17 thg 4, 2013

Tuyệt Thế Đường Môn - Chương 69: Tà Hồn Sư

Mục lục
==============================
- Trước khi chúng ta lên đường đã thông báo cho quân đội canh giữ Minh Đấu sơn mạch ở đế quốc Tinh La rồi, khi chúng ta đến bọn họ sẽ cung cấp cho chúng ta bản đồ và tin tình báo mới nhất. Nếu không có vấn đề gì thì bây giờ chúng ta bắt đầu xuất phát đi đến đó bằng tốc độ nhanh nhất. Mọi người cất chiếc nhẫn kia vào đi, khi nào thi hành nhiệm vụ mới lấy ra đeo vào.

Sau khi mọi người ồn ào chuẩn bị xong xuôi hết, Mã Tiểu Đào lại nói tiếp:

- Những người có tu vi thấp rất dễ làm chậm trễ tốc độ của mọi người, chúng ta không thể đi theo tốc độ của các ngươi được. Nên từ giờ ta sẽ giúp đỡ Hoắc Vũ Hạo, Đái Thược Hành, ngươi giúp Vương Đông, còn Lăng Lạc Thần thì lo cho Tiêu Tiêu. Xuất phát.

Từ khi để Mã Tiểu Đào giải thích nhiệm vụ Huyền lão đã không lên tiếng nữa. Mọi chuyện đều do Mã Tiểu Đào quyết định, điều này chứng tỏ lão hoàn toàn tin tưởng vào khả năng chỉ huy của nàng, đồng thời đây cũng là một phương thức rèn luyện cho nàng. Ngọc không mài không sáng, nhiệm vụ giám sát lần này cũng là lần rèn luyện khả năng lãnh đạo cuối cùng của nàng trước khi bắt đầu bước vào cuộc thi Đấu Hồn Đại Tái.

- Đệ muốn được Mã học tỷ mang đi.

Vương Đông đột nhiên nói, sau đó đi nhanh về phía Mã Tiểu Đào, vẻ mặt mỉm cười đầy kính trọng:

- Mã học tỷ, đệ khâm phục tỷ nhất. Tỷ dẫn đệ đi được không?

Mã Tiểu Đào lặng người giây lát rồi cười nói:

- Được, để ta mang đệ đi, Đái Thược Hành ngươi giúp Hoắc Vũ Hạo đi. Chúng ta đi thôi.

Nói xong nàng liền nắm lấy tay phải của Vương Đông rồi phóng người bay lên.

Đái Thược Hành và Lăng Lạc Thần cũng làm động tác tương tự giúp đỡ Hoắc Vũ Hạo và Tiêu Tiêu tăng tốc.

Trong lòng Hoắc Vũ Hạo cảm thấy có gì đó không đúng, Vương Đông hâm mộ Mã Tiểu Đào từ lúc nào sao hắn không biết? Ngược lại theo hắn thì hắn còn cảm thấy Vương Đông có chút không thích Mã Tiểu Đào nữa. Cái tên quỷ quái kia định làm gì không biết?

Hoắc Vũ Hạo biết không có nghĩa là Mã Tiểu Đào cũng biết, lúc này dưới sự giúp đỡ của Mã Tiểu Đào, Vương Đông vô cùng hài lòng với quyết định của mình, còn tại sao hắn làm thế thì chỉ có mỗi mình hắn (M2: và một cơ số đọc giả) biết mà thôi.

Khi mọi người đồng loạt tăng tốc thì mới thấy rõ được sự mạnh mẽ của các đệ tử nội viện. Bối Bối, Từ Tam Thạch và Giang Nam Nam phải cố hết sức mới theo kịp nhưng cũng vất vả vô cùng. Hòa Thái Đầu thì đỡ hơn, hắn có Hồn Đạo Gia Tốc Khí cấp bốn trợ giúp nên thoải mái tăng tốc, hơn nữa với thân thể cường tráng của mình, hắn chả có vẻ gì là quá sức.

Mã Tiểu Đào tuy rằng phải mang theo Vương Đông nhưng tốc độ vẫn nhanh nhất, thậm chí còn phải giảm chút tốc độ để cả nhóm có thể di chuyển cùng nhau nữa. Tốc độ của vũ hồn Tà Hỏa Phượng Hoàng đúng là không thể xem thường.

Khi Đái Thược Hành mang theo Hoắc Vũ Hạo bay đi, Hoắc Vũ Hạo chỉ cảm thấy cả người đột nhiên nhẹ bẫng giống như đang cưỡi mây lướt gió mà đi vậy. Bàn tay của Đái Thược Hành rất lớn nên khi túm lấy Hoắc Vũ Hạo rất là nhẹ nhàng. Mỗi lần Đái Thược Hành điểm nhẹ mũi chân xuống đất, hắn và Hoắc Vũ Hạo liền bay về phía trước như tên bắn, khi tốc độ có vẻ chậm lại hắn liền lặp tại động tác kia, cả hai cứ thế liên tục tiến về trước không chút trở ngại.

Hai người di chuyển với tốc độ quá nhanh nên mặc dù Hoắc Vũ Hạo có vũ hồn Linh Mâu cũng cảm thấy hơi hoa mắt khi nhìn sang cảnh vật hai bên đường.

- Vũ Hạo, nghe nói đệ và em trai của ta có chút xích mích phải không?

Đái Thược Hành vừa đi về phía trước vừa hỏi Hoắc Vũ Hạo.

Hoắc Vũ Hạo nghe hắn hỏi thế trong lòng vô cùng kinh hãi, hắn ngạc nhiên không phải vì câu hỏi của Đái Thược Hành mà vì hắn không ngờ Đái Thược Hành có thể vừa duy trì tốc độ khủng bố vừa lên tiếng nói chuyện với mình. Hơn nữa giọng nói kia hoàn toàn không có chút gì khác lạ, giống như hai người đang vừa tản bộ vừa trò chuyện vậy. Thực lực của Đái Thược Hành thật đáng sợ.

- Dạ.

Hoắc Vũ Hạo lấp lửng đáp.

Đái Thược Hành vô cùng chân thành nói:

- Tuy ta không biết các đệ tại sao lại trở mặt với nhau, nhưng có lẽ là Hoa Bân không đúng. Ta lấy tư cách là anh trai của nó thay nó xin lỗi đệ. Hoa Bân từ nhỏ đã có thiên phú trời cho nên không khỏi có chút ngạo mạn. Ta đã mắng nó một trận, còn tát nó một cái nữa. Đây là lần đầu tiên ta đánh nó. Chuyện quá khứ cứ để nó trôi qua đi, chúng ta đều cùng học tập ở học viện Shrek, hiện giờ đệ còn là một thành viên của Giám Sát Đoàn nữa, sau này chúng ta chính là huynh đệ, là đồng đội của nhau. Ta mong trong lòng đệ đừng vì chuyện đấy mà ngại ngùng, nếu có chuyện gì cần ta giúp đệ cứ nói. Lần này là Hoa Bân nợ đệ, sau này ta sẽ trả thay nó.

Những lời này của Đái Thược Hành có thể nói là vô cùng hoàn hảo, nếu không phải hôm qua Hoắc Vũ Hạo từng thấy được vẻ mặt dữ tợn và luồng sát khí khủng bố từ hắn có lẽ Hoắc Vũ Hạo thật sự cảm thấy khó xử vì câu nói kia. Cho nên lúc này Hoắc Vũ Hạo nghe xong âm thầm cười khẩy, vì hắn biết Đái Thược Hành nói thế chẳng qua muốn lôi kéo hắn mà thôi!

- Học trưởng, thật ra đệ cũng có một phần sai. Ngài nói đúng, quá khứ cứ để nó trôi qua đi.

Hoắc Vũ Hạo quả thật không làm ra dáng vẻ chân thành như Đái Thược Hành được, hắn chỉ cố gắng hết sức giữ cho tâm trạng mình bình tĩnh lại thôi. Thù giết mẹ, tuổi thơ bị chà đạp, chỉ một vài câu giải thích là xong chuyện sao? Huống chi Hoắc Vũ Hạo nhạy cảm hơn người bình thường rất nhiều, hắn còn có cả Tinh Thần Tham Trắc trợ giúp nữa, khi Đái Thược Hành nói những lời kia nhịp tim của hắn vẫn đều đều như bình thường, chứng tỏ hắn vô cùng bình tĩnh, không hề kích động chút nào, hoàn toàn trái ngược với những lời hắn nói.

Đái Thược Hành thấy biểu hiện của Hoắc Vũ Hạo cũng tương đối hài lòng vì từ thái độ của Hoắc Vũ Hạo, hắn cảm nhận được đứa bé này trong lòng vẫn còn khúc mắc đó, hắn hài lòng vì mặc dù Hoắc Vũ Hạo có thiên phú rất tốt nhưng vẫn là một đứa bé chưa biết che giấu cảm xúc của mình. Vẻ mặt miễn cưỡng của nó vậy mà bình thường chứ nó tỏ rõ thái độ bỏ qua chuyện cũ thì mới nguy hiểm. Lôi kéo một đứa bé thế này dễ dàng vô cùng. Kỹ năng của Hoắc Vũ Hạo rất mạnh nhưng tu vi còn quá thấp, lúc này Hoắc Vũ Hạo thậm chí còn kém hơn Đái Hoa Bân, cho nên chưa thể gây bất lợi gì cho hắn được.

Đái Thược Hành mỉm cười nói:

- Vậy thì tốt rồi. Để chúng ta quen biết một thời gian nữa đệ sẽ hiểu ta là người thế nào.

Nếu là Hoắc Vũ Hạo trước đây, có lẽ hắn không thể kiềm chế bản thân được, chắc chắn sẽ có biểu hiện khiến Đái Thược Hành nghi ngờ. Nhưng sau một năm đối mặt với biết bao chuyện, ít nhiều tâm tính của Hoắc Vũ Hạo đã trưởng thành hơn nhiều. Hắn biết tạm thời mình không có khả năng báo thù, vậy chỉ còn cách dối lòng vậy thôi.

- Học trưởng, vừa rồi đệ có nghe Mã học tỷ nhắc đến Tà Hồn Sư nhưng không biết đấy là gì?

Mặc dù thực lực của Hoắc Vũ Hạo không sao bì kịp với Đái Thược Hành nhưng nãy giờ chạy băng băng hắn không phải tốn nhiều sức lực nên miễn cưỡng dùng hồn lực bảo vệ mũi miệng để nói chuyện vẫn được.

Đái Thược Hành cười nói:

- Ta biết thế nào đệ cũng hỏi câu này. Tà Hồn Sư thật ra cũng là Hồn Sư, nhưng bọn chúng rất đáng sợ.

Với tu vi và sự tự tin của Đái Thược Hành vậy mà khi nhắc đến ba chữ Tà Hồn Sư nét mặt cũng lộ chút vẻ sợ hãi. Một tinh anh của học viện Shrek mà phải e ngại Tà Hồn Sư sao? Biểu hiện của Đái Thược Hành khiến Hoắc Vũ Hạo vốn chỉ vô tình hỏi cũng cảm thấy giật mình.

- Tà Hồn Sư đã tồn tại từ rất lâu rồi, nghe nói năm đó tiên tổ Đường Tam của Shrek Thất Quái đời thứ nhất cũng từng gặp qua một Tà Hồn Sư vô cùng cường đại, người đó còn là Tà Đấu La nữa. Đồng thời người còn còn từ chỗ Tà Đấu La đó lấy được một kỹ năng lĩnh vực. Những người được gọi là Tà Hồn Sư cũng chính là một số Hồn Sư có Tà Vũ Hồn đặc biệt hiếm thấy.

- Vũ Hồn cũng có loại tà ác sao?

Đái Thược Hành gật đầu nói:

- Vũ Hồn có thể là bất cứ thứ gì. Vũ Hồn không phân biệt rõ chính tà nhưng có một số hồn sư lại tu luyện theo một cách tà ác mà thôi. Như thế thì Vũ Hồn đó cũng là Tà Vũ Hồn. Để ta ví dụ cho đệ dễ hiểu.

- Khoảng hơn sáu trăm năm trước, trên đại lục từng xuất hiện một Tà Hồn Sư vô cùng cường đại, người đó sau này còn đạt đến cấp bậc Phong Hào Đấu La, hắn tự gọi mình là Huyết Anh. Phương thức tu luyện của hắn kỳ lạ vô cùng, vũ hồn của hắn còn đến tận năm hắn mười tám tuổi mới giác tỉnh. Sau khi vũ hồn giác tỉnh hắn đột nhiên thay đổi, trở nên đặc biệt thích thú với trẻ con. Hắn nhất định phải hút não và ăn tim trẻ con mới có thể tu luyện được. Đệ xem Hồn Sư như thế có gọi là tà ác không? Hắn có thể tu luyện được đến bậc Phong Hào Đấu La thì trên tay hắn là biết bao sinh mệnh?

Hắn cảm thấy cả người dâng lên một luồng khí lạnh chạy dọc theo sống lưng khiến da đầu hắn tê dại suýt chút nữa giật mình kinh hô, hắn chưa bao giờ nghĩ có tồn tại một loại Hồn Sư như thế.

Trong mắt Đái Thược Hành cũng lộ vẻ sợ hãi, hắn nói tiếp:

- Thực lực của Huyết Anh Đấu La rất mạnh, hắn tu luyện theo phương pháp kia trong vòng hai mươi năm ngắn ngủi đã đạt đến cấp bậc Phong Hào Đấu a. Mỗi khi hắn sử dụng hồn lực đều xuất hiện một hư ảnh huyết anh. Trong chín Hồn Hoàn của hắn, thấp nhất là bậc ngàn năm, hắn có đến hai cái Hồn Hoàn mười vạn năm. Sau này phải nhờ đến Đoàn trưởng của Shrek Giám Sát Đoàn ra tay tìm hắn suốt nhiều năm mới diệt trừ được. Khi đó, học viện chúng ta đã tổn thất hơn mười lão sư lẫn đệ tử trên tay hắn. Đệ xem Tà Hồn Sư có đáng sợ không?

- Có lẽ, bản tính của Tà Hồn Sư không ác, nhưng thực lực và quyền lực là hai thứ cực kỳ hấp dẫn với Hồn Sư, rất dễ dàng làm Hồn Sư đi vào con đường sai trái. Biết bản thân mình có thể nhanh chóng gia tăng thực lực thì có ai từ chối được sự hấp dẫn đó? Cuối cùng chỉ còn cách sa đọa vào con đường tà ác. Cho nên, đối thủ lớn nhất của Shrek Giám Sát Đoàn chính là Tà Hồn Sư. Một khi có dấu hiệu xuất hiện Tà Hồn Sư phải lập tức diệt trừ. Bởi vì không những bọn chúng có sức phá hoại lớn mà tốc độ gia tăng thực lực cũng rất nhanh, mặc dù những Tà Hồn Sư thường không sống lâu được, có điều miễn bọn chúng con sống thì sẽ còn gây ra nhiều chuyện khủng khiếp.

Hoắc Vũ Hạo chợt nói:

- Thì ra là thế, cám ơn học trưởng.

Tuy trong lòng hắn lúc nào cũng có sự cảnh giác với Đái Thược Hành nhưng không thể không thừa nhận, bản thân Đái Thược Hành là một đệ tử nội viện, kiến thức của hắn so với mình phong phú hơn nhiều.

- Học trưởng, đệ còn một thắc mắc nữa. Vừa rồi Mã học tỷ nói chúng ta phải hoàn thành nhiệm vụ này trong vòng ba ngày. Tuy tốc độ hiện giờ của chúng ta rất nhanh nhưng vị trí học viện Shrek nằm ở biên giới đế quốc Thiên Hồn và Bắc Trung Bộ của đế quốc Tinh La, còn Minh Đấu sơn mạch lại nằm ở biên giới phía Tây của đế quốc Tinh La với đế quốc Nhật Nguyệt. Chỉ sợ ba ngày còn không kịp để chúng ta đi đến đó nữa, đừng nói chi là giết địch...


Đái Thược Hành mỉm cười nói với vẻ bí ẩn:

- Đừng nôn nóng, chiều nay đệ sẽ biết. Ta nghĩ mấy người trong đội dự bị của đệ cũng sẽ có thắc mắc này. Mặc dù trường của chúng ta chỉ là một học viện, nhưng còn rất nhiều bí ẩn mà đệ không thể ngờ được đâu. Bất kể đệ tử nào sau khi tốt nghiệp khỏi học viện đều có một phần tài sản riêng, đấy chính là thực lực cá nhân, đồng thời cũng là nhân mạch (nhân mạch ý chỉ mối quan hệ nữa người với người).

Qua lần trò chuyện này, Hoắc Vũ Hạo đã dần dần quen với việc nói chuyện với Đái Thược Hành, hắn đã có thể từ từ che dấu hận thù vào tận đáy lòng. Cả hai cũng dần dần thân thiết. Đái Thược Hành hoàn toàn không giống vẻ bề ngoài lạnh lùng của mình, càng không trầm tĩnh ít nói như Đái Hoa Bân mà có vẻ thân thiện và giỏi ăn nói. Dọc đường đi hắn kể cho Hoắc Vũ Hạo nghe khá nhiều chuyện thú vị trong những lần hắn đi làm nhiệm vụ giám sát khiến tâm trạng Hoắc Vũ Hạo dần tốt hơn, và lòng dũng cảm cũng tăng lên rất nhiều. Đi một ngày đàng học một sàng khôn, càng lúc Hoắc Vũ Hạo càng thấy thế giới tri thức rộng lớn vô cùng mà kiến thức của bản thân mình thì ít đến thảm thương. Đối với những chuyện trên đại lục Đấu La, chẳng qua hắn chỉ mới biết đến lớp vỏ bên ngoài mà thôi.

Cả nhóm liên tục di chuyển mãi đến giữa trưa mới dừng lại nghỉ ngơi, các đệ tử nội viện vẫn thoải mái như thường, cùng lắm hơi thở dốc một chút, còn bốn vị Hồn Tông trừ Hòa Thái Đầu có Hồn Đạo Khí phụ trợ, ba người kia đều ướt đẫm mồ thôi.

Giang Nam Nam dù sao cũng là Chiến Hồn Sư hệ Mẫn Công nên dáng người vô cùng gọn gàng, nàng chẳng qua hơi mướt mồ hôi một chút, quần áo vẫn còn khô ráo bình thường. Còn Bối Bối Chiến Hồn Sư hệ Cường Công và Từ Tam Thạch Chiến Hồn Sư hệ Phòng Ngự thì thảm hơn nhiều. Nhất là Từ Tam Thạch, trong ba người hắn là người đô con nhất, lúc dừng lại, dưới mặt đất chỗ hắn đứng liền bị mồ hôi chảy xuống đọng thành vũng nước.

- Hoắc Vũ Hạo, thể hiện tài năng cho chúng ta xem đi.

Mã Tiểu Đào buông Vương Đông ra rồi quay sang nói với Hoắc Vũ Hạo.

- Hả? Tài năng gì?

Hoắc Vũ Hạo giật mình hỏi.

Mã Tiểu Đào nói.

- Còn có thể là gì nữa? Đương nhiên là nấu nướng rồi. Mọi người không biết chứ lúc trước đến chiều tối là đệ ấy lại ra cổng học viện bán cá nướng kiếm tiền đóng học phí đấy.

- Được, được, ta đồng ý. Tay nghề nấu nướng của Vũ Hạo rất tuyệt vời.

Từ Tam Thạch thở hồng hộc vẫn không bỏ sót chuyện vui, có điều hắn ngã lăn xuống đất đưa cả hai tay hai chân lên trời trông vô cùng buồn cười.

Bối Bối cười ha hả nói:

- Ngươi đúng là con rùa to xác (nguyên văn là vương bát có nghĩa là rùa, cũng có ý mỉa mai là bị vợ cắm sừng), không hổ danh hồn sư Huyền Minh Quy ha ha ha ha.

- Phụt...

Giang Nam Nam đứng bên cạnh nghe thấy thế nhịn không được bật cười.

Từ Tam Thạch vốn định nổi giận nhưng thấy Giang Nam Nam cười liền đổi giọng nói:

- May cho ngươi là chọc được người ta yêu cười đấy, lần này ta sẽ tha cho ngươi.

Lúc này tất cả mọi người đều nhìn chằm chằm vào Hoắc Vũ Hạo, ngay cả Huyền lão cũng không ngoại lệ. Từ lúc bắt đầu tăng tốc liền không thấy bóng dáng của lão đâu, vừa ngồi xuống nghỉ ngơi lão lại xuất hiện tay hồ lô rượu tay đùi gà như trước.

Hoắc Vũ Hạo bối rối nói:

- Có điều không có nguyên liệu làm sao mà nấu được. Với lại đệ chỉ biết làm một vài món đơn giản thôi, gia vị đệ cũng có mang theo sẵn rồi.

- Cái này đơn giản thôi.

Huyền lão không biết từ lúc nào đã đi đến bên cạnh Hoắc Vũ Hạo, lão vừa lên tiếng liền dọa Hoắc Vũ Hạo suýt ngất.

- Tiểu Đào ngươi đi nhóm lửa. Đái Thược Hành, Trần Tử Phong, hai ngươi đi bắt cá, càng nhiều càng tốt. Lăng Lạc Thần với Tây Tây thì đi bắt một chút thú rừng. À Dương Công Mặc ngươi đi cùng hai đứa nó luôn đi.

Diêu Hạo Hiên vội vàng ưỡn ngực xung phong nhận việc.

- Huyền lão, còn đệ tử?

Huyền lão tức giận trừng mắt nhìn hắn.

- Ngươi? Ngươi ngoan ngoãn ở đây cho ta. Chẳng lẽ muốn ta ăn cái thứ ngươi nhả ra sao?

- Hả... thật ra cũng rất vệ sinh mà...

Diêu Hạo Hiên nịnh nọt nói.

- Không muốn nhịn đói thì làm mau lên. Hoắc Vũ Hạo hôm nay là đầu bếp, những người còn lại đi nhặt củi, đừng có mà lười biếng.

Nói xong Huyền lão liền đi đến bên cạnh Hoắc Vũ Hạo nói nhỏ:

- Cá nướng của ngươi thật sự rất ngon sao?

Hoắc Vũ Hạo gãi đầu nói:

- Cũng tạm được thôi.

Huyền lão gật đầu nói:

- Vậy thì ta ngồi đợi lát nữa thử tay nghề của ngươi, nếu mà không ngon thì, hừ hừ, sau này về học viện ngươi liệu hồn.

- Ặc...

Nhìn dáng vẻ của Huyền lão như kiểu trên trời đất này không gì quan trọng bằng chuyện ăn uống nhất thời Hoắc Vũ Hạo có cảm giác dở khóc dở cười.

Không thể không nói, các vị tinh anh của học viện Shrek hoàn thành nhiệm vụ đơn giản kia bằng tốc độ vô cùng khủng bố, không đến mười lăm phút trước mặt Hoắc Vũ Hạo đã bày đầy củi khô, Hoắc Vũ Hạo cũng đi tìm ở xung quanh được mấy viên đá làm tạm thành một cái bếp lò.

Lát sau, Công Dương Mặc, Tây Tây và Lăng Lạc Thần đã trở về mang theo hai con thỏ hoang, hai con gà rừng và một con hươu béo ú nữa.

- Bắt đầu, bắt đầu.

Huyền lão phẩy phẩy cái hồ lô rượu về phía Hoắc Vũ Hạo ý bảo hắn nhanh tay làm đi.

Hoắc Vũ Hạo giật mình khi thấy Lăng Lạc Thần sử dụng hồn lực khống chế năm con thú lơ lửng trước mặt nàng, sau đó như một đầu bếp thành thạo xử lý và rửa sạch từng con. Không đến một phút sau, năm con thú rừng đã được làm sạch liền xuất hiện trước mặt Hoắc Vũ Hạo.

Khả năng khống chế băng thật giỏi a! Hoắc Vũ Hạo thầm tán thưởng, mặc dù hắn có Vũ Hồn Cực Hạn nhưng khả năng khống chế còn rất yếu, so với Lăng Lạc Thần thì kém rất xa.

Sau khi lột sạch da của năm con thú, Hoắc Vũ Hạo cũng bắt đầu chế biến.

Có lẽ vì lúc còn bé cuộc sống quá khổ cực nên hiện giờ mặc dù đã khá hơn nhưng mỗi khi đi đâu hắn vẫn thích đem theo những thứ gia vị này.

Các động vật hoang dã này đều có chút ít mỡ nên hắn không cần thoa thêm để nướng, quan trọng nhất chính là khống chế độ lửa. Cũng giống như nướng cá, Hoắc Vũ Hạo bắt đầu dùng chút gia vị tẩm ướp vào bên trọng bụng chúng sau đó bắt đầu nướng. Cách hắn nướng cũng đơn giản, sau khi Mã Tiểu Đào nhóm lửa xong, hắn cầm lấy một que củi, thỉnh thoảng dùng nó để chỉnh độ lửa lớn nhỏ bên trong bếp lò, đồng thời lật qua lật lại các miếng thịt ở bên trên. Sự thật đã chứng minh, dùng Tinh Thần Tham Trắc để nấu cơm cũng không tệ.

Lát sau, một mùi hương vô cùng quyến rũ từ từ tỏa ra, các miếng thịt bắt đầu vàng rượm, từng giọt dầu mỡ nhỏ giọt xuống đống than bên dưới phát ra từng tiếng xèo xèo, nhưng cũng chính những cái đó mới bay ra một mùi hương đậm đà nhất.

Lúc này Huyền lão y hệt một đứa trẻ tham ăn, rượu cũng không thèm uống nữa mà ngồi xổm xuống bên cạnh Hoắc Vũ Hạo giương mắt mong chờ, thỉnh thoảng còn quay sang xung quanh liếc mắt nhìn những người khác đang nuốt nước miếng nhìn chằm chằm các miếng thịt trên bếp lò giống như muốn nói đây là lãnh địa của lão vậy.

Rốt cuộc Đái Thược Hành và Trần Tử Phong cũng đã trở lại, hai người từ xa đã ngửi được mùi hương quyến rũ kia, sau khi về đến thấy Hoắc Vũ Hạo ngồi nướng thịt vô cùng thuần thục không khỏi kinh ngạc. Nó năm nay mới học năm hai, vậy là chưa đến mười ba tuổi, làm sao có thể nấu nướng giỏi đến vậy?

Bọn họ mang về rất nhiều cá, Trần Tử Phong còn hái một mớ nấm nữa. Hai người lập tức bước về phía Hoắc Vũ Hạo, Đái Thược Hành nói:

- Vũ Hạo, chúng ta mang cá về rồi.

Hoắc Vũ Hạo ngẩng đầu lên thấy mớ nấm Trần Tử Phong đang túm trong vạt áo không khỏi vui mừng:

- Hai vị học trưởng, đệ cần một cái nồi lớn bằng gỗ. Lăng học tỷ, phiền tỷ làm sạch mớ cá kia đi, đừng đánh vẩy cá, chỉ cần rửa sạch nội tạng là được rồi.

- Ừ.

Lăng Lạc Thần gật đầu nói, nhìn dáng vẻ bận rộn của Hoắc Vũ Hạo nàng không khỏi mỉm cười. Ấn tượng của nàng với vị niên đệ bé nhỏ này càng lúc càng tốt, không khỏi khiến nàng nhớ đến đứa em trai tinh nghịch của mình.

Nồi lớn bằng gỗ chỉ cần hai phút là đã làm xong. Đái Thược Hành đốn ngã một cây đại thụ, sau đó Trần Tử Phong dùng Truy Hồn Kiếm gọt đẽo. Một cái nồi lớn tròn trĩnh rất nhanh đã xuất hiện trước mặt Hoắc Vũ Hạo, bất quá Lăng Lạc Thần không chịu nổi mùi máu từ Truy Hồn Kiếm nên lại dùng nguyên tố băng rửa lại một lần nữa.

Lúc này năm con thú rừng đã sắp chín rồi, đầu tiên chính là hai con gà rừng.

Khi Hoắc Vũ Hạo vừa gắp hai con gà rừng xuống liền có một bóng người chộp lấy chạy đi xa, người kia chỉ để lại một câu:

- Còn lại cho các ngươi.

Thấy một màn này Diêu Hạo Hiên không khỏi cảm thán:

- Gà rừng cũng là gà a! Huyền lão nên đổi tên là Khiếu Kê lão (gà trống) mới phải!

- Ngươi muốn chết hả?

Một giọng nói mơ hồ vang lên trên không trung, sau đó Diêu Hạo Hiên bỗng dưng bị ai đó quăng lên chạc cây chỉ còn lại tiếng kêu gào vô cùng thảm thiết.

Từ Tam Thạch che miệng cười nói:

- Diêu học trưởng dám gọi Huyền lão là Cơ lão, đây chẳng phải là muốn chết sao?

*Cơ lão: Xuất phát từ bộ phim điện ảnh "Cảo cơ" của Hồng Công, sau này từ Cơ lão dùng để chỉ nam đồng tính luyến ái hay dễ hiểu hơn là Gay. Thỉnh thoảng còn gọi là "Đồng chí" hay "Thủy tinh" nữa.

Bối Bối gật đầu nói:

- Cơ lão phải là ngươi mới đúng!

- Câm miệng, ca thích con gái, ca thích con gái mông to.

Từ Tam Thạch đầy câm phẫn nói. Có điều Giang Nam Nam vừa nghe hắn nói xong liền liếc mắt nhìn hắn đầy hung dữ, sau đó tức giận hừ một tiếng rồi tránh xa ra.

- Con mẹ nó, Bối Bối, ra đây quyết đấu với bố.

Từ Tam Thạch đỏ mặt tía tai nhảy dựng lên rồi nhào về phía Bối Bối.

- Ừ vậy thì ngươi đừng mong được ăn thịt nướng của sư đệ ta.

Bối Bối ung dung nói

Hai tay của Từ Tam Thạch sắp đụng đến Bối Bối liền dừng lại, hậm hực nói:

- Để ta ăn xong rồi xử lý ngươi sau. Bối Bối, ngươi có biết ngươi khó ưa nhất ở điểm nào không?

Bối Bối lắc đầu nói:

- Con người làm sao hiểu được suy nghĩ của loài heo được?

- Ngươi....

Từ Tam Thạch đang định xông đến chợt nhớ đến thịt nướng nên đành uất ức nói:

- Ta ghét nhất cái kiểu ngươi nói xằng nói bậy mà mặt mũi vẫn ra vẻ vô tội. Ngươi là một thằng khốn đồi bại, ta không hiểu Tiểu Nhã thích ngươi ở điểm nào nữa.

Bối Bối thuận miệng đáp:

- Vì ta khá lớn a!

- Mắc ói.

Từ Tam Thạch đột nhiên ưỡn ngực nói:

- Ngươi đô con bằng bố sao?

Bối Bối chợt đưa hai ngón trỏ và giữa lên trước mặt Từ Tam Thạch nói:

- Tứ nhất, ta không thèm so lớn bé với lạc nhân. (hạt đậu phộng: hình như còn có ý chỉ trường sinh, không hiểu lắm =.=)

Nói xong hắn rút lại ngón trỏ rồi nói tiếp:

- Thứ hai, ca thế này là đúng tuổi của mình.

- Ta... ta không nhịn được nữa.

Từ Tam Thạch rốt cuộc cũng giương nanh múa vuốt nhào về phía Bối Bối, có điều đúng lúc này Hoắc Vũ Hạo lại lên tiếng làm hắn thay đổi quyết định.

- Thỏ chín rồi.

Đối với con người, một trong những hình phạt tàn khốc nhất chính là ngũ mã phanh thây, còn với hai con thỏ vừa mới được nướng chín kia, bi kịch lớn nhất chính là bị mười người nhào đến chia sẻ.

Hoắc Vũ Hạo vừa dứt lời, hai con thỏ liền bị xé thành từng miếng thịt nhỏ. Đây là ví dụ điển hình cho câu sói nhiều thịt ít a! Chuyện làm Hoắc Vũ Hạo buồn cười nhất chính là các học trưởng đến ăn cơm cũng phải so đấu thực lực.

Mã Tiểu Đào thực lực mạnh nhất dĩ nhiên tốc độ cũng nhanh nhất, nàng ra tay vô cùng thuận lợi, còn Đái Thược Hành thì chậm hơn nàng một chút nên cuối cùng cả hai chia sẽ một con thỏ. Còn một con kia thì chừa lại cho những người khác.

Lần này Từ Tam Thạch vẫn bi thảm nhất, hắn là Chiến Hồn Sư hệ Phòng Ngự nên tốc độ nào so được với những người khác, hắn giành giật thảm thiết mới được một cái đầu thỏ.

Đương nhiên, lẽ ra so với hắn, Vương Đông và Tiêu Tiêu còn thảm hơn nữa nhưng nhờ Hoắc Vũ Hạo tranh thủ trong lúc Mã Tiểu Đào và Đái Thược Hành giành giật kịp giữ lại hai cái đùi thỏ cho bọn họ.

Dưới tình huống không đủ ăn thế này Hoắc Vũ Hạo mới chính thức bắt đầu bận rộn, có điều hắn không lập tức nướng cá tiếp mà nhờ Lăng Lạc Thần tạo một khối băng cho vào nồi gỗ, sau đó để Mã Tiểu Đào dùng lửa đun sôi, tiếp đó lấy nấm Trần Tử Phong mang về cho vào nồi cùng hai con cá.

Lúc này hình tượng của Mã Tiểu Đào đã hoàn toàn vỡ nát, nàng một tay cầm thịt thỏ nướng miệng ăn không ngừng, một tay dùng ngọn lửa Phượng Hoàng nung nóng nồi gỗ. Khả năng khống chế lửa của nàng không hề kém Lăng Lạc Thần khống chế băng, nồi gỗ từ từ sôi lên, nhưng nồi gỗ cũng chỉ bị nhọ đen chứ không hề bị cháy xém chút nào.

Nướng cá đối với Hoắc Vũ Hạo là một chuyện dễ dàng vô cùng, mặc dù cá khá lớn nhưng bếp lò bằng đá cũng lớn không kém, một lần hắn có thể nướng đến bốn con.

Tích tắc sau, lại một mùi hương ngào ngạt bay ra, con hươu béo ú cũng bắt đầu chín.

Ngay cả Vương Ngôn, một người không có yêu cầu cao với thức ăn cũng không kềm chế được, hắn lấy một cái túi da màu đen sẫm trong Trữ Vật Hồn Đạo Khí ra, trong túi da đó là một ít thức ăn, hắn bắt đầu chia cho từng người ở đây.

Đây là thức ăn bình thường các đệ tử nội viện ra ngoài hay mang theo, nó được làm từ mười loại dược liệu vô cùng dinh dưỡng, có khả năng khôi phục thể năng trong thời gian ngắn, cực kỳ tốt với cơ thể. Nhưng có một khuyết điểm chính là không được ngon lắm.

Lần này nhiệm vụ của Vương Ngôn đi theo đoàn nặng nề vô cùng. Hắn chẳng những là chỉ huy chính của học viện trong cuộc thi Đấu Hồn Đại Tái giữa các học viện cao cấp mà còn làm cả nhiệm vụ tiếp tế hậu cần nữa. Huyền lão mà chịu làm những chuyện trẻ con này sao? Sở trường của lão chỉ là dùng thực lực uy hiếp người khác mà thôi.

Thấy bữa ăn vô cùng hoành tráng kia ai cũng hớn hở tươi như hoa, ban đầu vốn định ở đây nghỉ ngơi khoảng nửa canh giờ đến một canh giờ, cuối cùng thời gian chuẩn bị cũng đã mất nửa canh giờ rồi.

Vì số cá nhiều mà con nào cũng lớn nên rất nhanh sau đó mọi người đều no nê, mà cũng qua bữa ăn này, bảy người đội chính thức và bảy người đội dự bị đã thân thiết hơn rất nhiều, Hoắc Vũ Hạo càng được nhiệt liệt hoan nghênh hơn.

Một nồi canh nấm cá tươi kia được Hoắc Vũ Hạo nêm nếm một chút cũng ngon vô cùng. Buồn cười nhất là Huyền lão vì đã ăn đến hai con gà rừng và bốn con cá nướng nên không thể uống canh nổi nữa, lão đành lấy ra một cái hồ lô thật lớn rồi múc hết nửa nồi canh vào, xong rồi còn giả vờ bảo để dành lát nữa lên đường cùng uống. Mọi người nghe xong ai cũng không nói nên lời nhưng nhớ lại cái gương Diêu Hạo Hiên ban nãy đành im lặng xem như không thấy.

- Vũ Hạo, để ta mang đệ đi. Tốc độ của ta tuy không bằng Đái Thược Hành nhưng cũng không chậm hơn bao nhiêu.

Diêu Hạo Hiên cười to nói.

Trần Tử Phong tức giận xen vào:

- Ngươi thôi đi. Bản thân mình không biết có theo kịp cả đội hay không mà còn bày đặt lắm lời. Để Chiến Hồn Sư hệ Cường Công chúng ta lo những chuyện này cho. Tiểu đệ, đi theo Trần ca này, đệ yên tâm sau này cần bất cứ nguyên liệu nấu ăn gì ca cũng bao hết.

- Băng với băng càng hợp nhau hơn, ta cũng có thể giúp đệ.

Lăng Lạc Thần tính tình lạnh lùng như băng cũng lên tiếng, nàng vừa dứt lời bầu không khí lập tức im lặng hoàn toàn. Đến cả băng nữ nổi tiếng của nội viện cũng có hứng thú với thằng bé này sao?

Cuối cùng người giúp đỡ Hoắc Vũ Hạo đi tiếp vẫn là Đái Thược Hành, lý do của hắn rất đơn giản, thứ nhất là thực lực, thứ hai là không muốn kéo dài thời gian nữa.

Cả đoàn lại bắt đầu tăng tốc di chuyển, tuy ban nãy nghỉ ngơi khá lâu nhưng sau khi bổ sung đầy đủ năng lượng một lúc sau bọn họ cũng đến được biên giới của đế quốc Thiên Hồn và Tinh La. Trước mặt là một quân doanh quy mô lớn.

Đái Thược Hành thả Hoắc Vũ Hạo xuống rồi một mình đi vào quân doanh, rất nhanh sau đó Hoắc Vũ Hạo liền biết tại sao ban sáng Đái Thược Hành lại thần thần bí bí như vậy.

Bọn họ không vào quân doanh nhưng Đái Thược Hành đã vào đấy mượn được hơn mười cái Hồn Đạo Khí phi hành chuyên dùng trong quân đội.

Hồn Sư muốn phi hành trừ những Hồn Sư có Vũ Hồn trợ giúp, số còn lại đều phải đột phá được bảy Hồn Hoàn mới làm được. Tuy nhiên phi hành bằng cách đó chỉ thuần túy dựa vào hồn lực nên không thể đi xa được. Chỉ có cường giả siêu cấp Phong Hào Đấu La mới có khả năng phi hành đường xa.

Nhưng sau này Hồn Đạo Khí xuất hiện và càng lúc càng phát triển, cuối cùng Hồn Đạo Khí phi hành cũng ra đời ở đế quốc Nhật Nguyệt. Khi đó nó từng mang đến nhiều rắc rối cho hai đế quốc tiếp giáp với đế quốc Nhật Nguyệt là Tinh La và Thiên Hồn. Hai nước này gần như dốc hết toàn lực bắn hạ nhiều Hồn Đạo Khí Phi Hành của đế quốc Nhật Nguyệt rồi dùng nó làm bản mẫu nghiên cứu và chế tạo trang bị tương tự.

Hồn Đạo Khí phi hành dĩ nhiên cũng giống như những Hồn Đạo Khí khác, chỉ có Hồn Sư mới có thể sử dụng, giá của mỗi cái không rẻ một chút nào. Dù vậy Hồn Sư cũng phải ngoài bốn Hồn Hoàn mới có thể dùng được. Số lượng của nó trong quân đội cũng không nhiều, dù sao, hồn sư hơn bốn Hồn Hoàn ở ngoài quân đội rất là hiếm.

Đái Thược Hành có thể một hơi mượn được hơn mười cái Hồn Đạo Khí phi hành, chuyện này đúng là bất ngờ thật. Và nó cũng khiến Hoắc Vũ Hạo cảm khái không thôi. Đúng a! Đái Thược Hành là con trai trưởng của Công Tước Bạch Hổ, cũng chính là Thống Soái của đế quốc Tinh La, với thân phận đó hắn muốn mượn bao nhiêu Hồn Đạo Khí phi hành mà không được?

Vừa nghĩ đến người đó Hoắc Vũ Hạo liền nắm chặt nắm tay, cũng may Hồn Đạo Khí phi hành đã thu hút hết sự chú ý của mọi người nên không ai thấy được hành động này của hắn.

Hồn Đạo Khí phi hành của đế quốc Tinh La có chút cồng kềnh, bản thân nó dài chừng một thước, rộng khoảng nửa thước, bề dày đến một thước, y hệt một cái hộp cỡ lớn. Hai bên là hai cánh được xếp gọn lại, hai đôi cánh này nếu mở rộng ra có thể dài đến bốn thước. Như thế mới đủ đảm bảo có thể giữ được thăng bằng.

Các đệ tử nội viện đã từng sử dụng rồi nên không cần hướng dẫn nữa, Đái Thược Hành chủ yếu chỉ dạy cẩn thận phương pháp sử dụng cho các đệ tử ngoại viện thôi.

Bước quan trọng nhất trong quá trình sử dụng Hồn Đạo Khí phi hành chính là cất cánh bay lên, bởi vì lúc đó cần rót hồn lực một cách chính xác để lấy đà bắn lên, sau khi bay lên trời rồi mới mở rộng cánh ra, sau đó bọn họ chỉ cần thông qua \Hồn Đạo Khí thúc đẩy năng lượng là có thể phi hành.

Bất quá không dễ khống chế một chút nào. Sở dĩ nó cần hồn sư có bốn Hồn Hoàn mới sử dụng được cũng vì chỉ có hồn sư trên cấp bốn mươi mới đủ hồn lực duy trì đến độ cao cần thiết, nếu không đủ độ cao, lực đẩy sẽ không đủ đừng nói chi đến chuyện phi hành.

Lần này Hoắc Vũ Hạo, Vương Đông và Tiêu Tiêu lại phải đối mặt với vấn đề lớn nữa, nhưng cũng không phải là hết cách, cách khắc phục đơn giản vô cùng, chỉ cần có người kéo bọn họ lên độ cao nhất định, sau đó bọn họ sẽ có thể dễ dàng khống chế Hồn Đạo Khí phi hành.

Vương Đông thì đơn giản, hắn vốn có thể bay mà, hắn có hai cánh của Quang Minh Nữ Thần Điệp thì sử dụng Hồn Đạo Khí phi hành cũng không khó khăn lắm. Hai người khổ nhất phải là Hoắc Vũ Hạo và Tiêu Tiêu.

Hòa Thái Đầu không sử dụng Hồn Đạo Khí phi hành mà Đái Thược Hành mang đến, hắn cũng có sẵn thứ đó rồi. Hơn nữa còn nhỏ gọn hơn, đôi cánh nhỏ hơn một chút sẽ dễ dàng sử dụng hơn. Hắn không những có một cái cho mình mà còn dư một cái cho Hoắc Vũ Hạo dùng.

Vương Ngôn nói:

- Các đệ tử ngoại viện luyện tập một chút đi, các đệ tử nội viện thì đi theo chỉ dẫn và bảo vệ bọn chúng.

Đái Thược Hành vốn định tiếp tục giúp đỡ Hoắc Vũ Hạo nhưng thấy Hòa Thái Đầu đang giúp Hoắc Vũ Hạo đeo Hồn Đạo Khí vô cùng gọn gàng kia vào thì đành từ bỏ ý định.

Hòa Thái Đầu vừa giúp Hoắc Vũ Hạo vừa nói:

- Vũ Hạo, đợi tu vi của đệ cao hơn một chút, sư phụ sẽ dạy đệ làm Hồn Đạo Khí phi hành này. Giờ tạm sử dụng cái của huynh đi. Cách sử dụng Hồn Đạo Khí phi hành ban nãy học trưởng đã nói rõ ràng rồi. Có điều Hồn Đạo Khí phi hành của chúng ta làm chỉ cần hồn sư có ba Hồn Hoàn đã có thể sử dụng. Bên đế quốc Nhật Nguyệt còn có loại có thể dự trữ hồn lực để bổ sung khi cần biết nữa, mấy loại đó hồn sư có một Hồn Hoàn là có thể sử dụng.

Hoắc Vũ Hạo lắp bắp kinh hãi:

- Hồn lực cũng có thể dự trữ trong Hồn Đạo Khí sao?

Hòa Thái Đầu cười khổ nói:

- Không có gì là không thể? Đây cũng là điểm chênh lệch giữa chúng ta và đế quốc Nhật Nguyệt. Nhưng kỹ thuật này không phải dễ dàng nghiên cứu, mục tiêu của đế quốc Nhật Nguyệt chính là người bình thường cũng có thể sử dụng Hồn Đạo Khí. Nếu bọn họ có thể làm được thì khó mà tránh khỏi một trận đại chiến.
Đăng nhận xét