Tìm kiếm

17 thg 4, 2013

Tuyệt Thế Đường Môn - Chương 71: Công Tước Bạch Hổ

Mục lục
==============================
Biên giới phía Tây đế quốc Tinh La.

Dưới màn đêm, thời điểm mặt trời sắp hé mở báo hiệu một ngày mới bắt đầu và ánh trăng đã biến mất chính là lúc bầu trời đen tối nhất, thời điểm này nếu đưa bàn tay năm ngón ra trước mặt chưa chắc đã có thể nhìn thấy gì.

Đột nhiên, một luồng sáng màu trắng từ phía chân trời xẹt đến, để lại trên không trung một tia sáng như cắt đôi bầu trời.

Luồng sáng đó từ từ giảm tốc độ chuẩn bị hạ xuống mặt đất. Tiếp đó đột nhiên luồng sáng mở rộng, rồi từ bên trong xuất hiện mười mấy bóng người chậm rãi rơi xuống mặt đất.

Ọe...

Ọe...

Từng tiếng nôn mửa vang lên khắp nơi, mười mấy bóng người kia lảo lảo tiếp đất, người thì ngồi xổm xuống đất, người dựa vào thân cây, một nửa số người trong đó thì quay đầu sang một bên nôn mửa không ngừng.

- Coi kìa coi kia, các ngươi thiệt là tệ.

Một giọng nói già nua bất ngờ vang lên, sau đó xuất hiện một ông lão cả người dính đầy dầu mỡ. Rõ ràng chính là Huyền lão, một trong các vị trưởng lão của Hải Thần Các ở học viện Shrek, đồng thời cũng là Phó đoàn trưởng của Shrek Giám Sát Đoàn.

Còn đám người đang nằm ngửa dưới mặt đất hoặc nôn mửa kia dĩ nhiên là các học viên đi theo lão cả ngày hôm nay.

Cho du là hai người có tu vi cao nhất là Mã Tiểu Đào hay Đái Thược Hành, sắc mặt cũng cực kỳ khó coi, cả hai miễn cưỡng lắm mới có thể ngăn lại cơn sóng trong dạ dày của mình.

Hai người thảm nhất chính là Hòa Thái Đầu và Từ Tam Thạch, cả hai nôn đến mức muốn ra cả mật vàng. Ai bảo cơ thể bọn họ cường tráng quá làm chi?

Tiêu Tiêu vì tu vi khá thấp nên nôn cũng không ít, còn Hoắc Vũ Hạo và Vương Đông chỉ nôn khan mà thôi. Vì ngay từ khi bắt đầu đi, nhờ Hạo Đông Lực liên tục vận chuyển trong cơ thể bọn họ, Vương Đông còn có Hoàng Kim Chi Mang Tả Tí Cốt bảo vệ, cho nên mới đỡ hơn mấy người bạn của mình một chút.

Không tận mắt thấy thì sẽ không thể nào cảm nhận được sự cường đại của Huyền lão. Vốn Vương Đông và Hoắc Vũ Hạo cảm thấy thực lực của các học trưởng nội viện đã rất mạnh rồi, nhưng khi Huyền lão ra tay thì nhìn lại mấy người Mã Tiểu Đào và Đái Thược Hành giống như đom đóm so với ánh trăng rằm.

Một mình Huyền lão mang theo cả nhóm đi với tốc độ kinh khủng như vậy suốt hai canh giờ không ngừng nghỉ, lúc này có lẽ bọn họ đã đi được khá xa. Nhìn Huyền lão xem, lão so với lúc trước khi đi có khác gì đâu? Tuy cái đó hẳn là có liên quan đến Hồn Đạo Khí Phi Hành đặc biệt của lão nhưng quan trọng hơn phải có thực lực và hồn lực khủng bố mới làm được.

- Tiểu Đái Tử

Huyền lão uể oải gọi.

Khuôn mặt Đái Thược Hành khẽ run rẩy một cái nhưng sau đó vẫn ngoan ngoãn đi về phía Huyền lão cung kính nói:

- Dạ Huyền lão.

Huyền lão nói:

- Ban nãy lúc hạ cánh hơi ồn một chút, chắc là bên quân đội đã phát hiện rồi. Ở đây cách quân doanh phía tây của đế quốc Tinh La khoảng năm mươi dặm, người ta sẽ đến nhanh thôi. Ngươi lo chuyện này đi. Ta đi ngủ một lát. Haizzz, đúng là già rồi không còn sức như trước nữa. May mà hôm nay được ăn no không thì mệt rồi.

Lão vừa than thở vừa lách người biến mất.

Quả nhiên không lâu sau, từ chân trời xa xa bay đến một đám người, mục tiêu của những người đó đúng là nơi mấy học viên Shrek đang đứng.

Đái Thược Hành đưa tay lên không trung đánh ra một quyền, nhất thời một luồng sáng màu trắng từ đỉnh đầu hắn lan tỏa ra ngoài.

Những bóng người trên không trung lập tức xác định được địa điểm chính xác, ngay sau đó một đội ngũ hơn ba mươi người mặc quần áo màu đen bó sát và áo giáp từ trên trời hạ xuống.

Sau lưng bọn họ cũng là Hồn Đạo Khí Phi Hành màu đen kia. Có điều hơi khác với những cái mà Đái Thược Hành mượn được lúc trước. Có lẽ chất lượng có thể so được với Hồn Đạo Khí Phi Hành của Hòa Thái Đầu đã làm.

Những người kia vừa hạ xuống lập tức tạo thành một vòng tròn vây tất cả học viên Shrek lại, người dẫn đầu là một ông lão với gương mặt vô cùng lạnh lùng.

- Các ngươi là ai? Sử dụng Hồn Đạo Khí Phi Hành tiếp cận quân doanh chúng ta có mục đích gì?

Ông lão đó vừa lên tiếng liền cùng những đồng đội của mình phóng xuất ra vũ hồn.

Nhất thời cả góc trời sáng rực ánh sáng phát ra từ Hồn Hoàn, ông lão dẫn đầu là một cường giả Hồn Thánh có bảy Hồn Hoàn, hai vàng, ba tím, hai đen, tuy tổ hợp không phải tốt nhất nhưng cũng khá xuất sắc.

Các hồn sư trong đội của lão đều có tu vi từ Hồn Tông trở lên, bất quá tuổi tác ít nhất cũng ngoài ba mươi. Trong đó có vài người đạt đến bậc Hồn Vương nữa.

Từ ánh sáng tỏa ra từ Hồn Hoàn có thể thấy rõ trước ngực những người này đều có một hoa văn hình Bạch Hổ. Đầu hổ đó lớn vô cùng, phủ kín lấy hơn một nửa ngực giáp phía trước, trông sống động và uy nghiêm vô cùng.

Ba mươi cường giả thấp nhất cũng là Hồn Tông, đây là một đội ngũ khá xuất sắc. Khó trách bọn họ có thể sử dụng thành thạo Hồn Đạo Khí Phi Hành như vậy.

- Đỗ lão, ngài không nhận ra ta à?

Đái Thược Hành mỉm cười chào đón.

Ông lão kia ngây người ra một lát rồi nhờ vào ánh sáng Hồn Hoàn mà từ từ nhìn rõ dung mạo người trước mặt, sau đó kêu lên đầy vui mừng lẫn sợ hãi:

- A, là Đại thiếu gia. Đại thiếu gia sao lại đến đây? Còn những người này...

Đái Thược Hành mỉm cười nói:

- Những người này đều là bạn học của ta ở học viện Shrek. Ta đã viết thư báo cho cha rồi. Cha ta đâu?

Ông lão được gọi là Đỗ lão kia tên đầy đủ là Đỗ Lôi Tư, là người của phủ Công Tước Bạch Hổ. Lão đi theo Công Tước Bạch Hổ nam chinh bắc chiến lập được rất nhiêu công lao, và thực lực bản thân khá mạnh nên ở đế quốc Tinh La cũng có tước vị Tử Tước. Sở dĩ lão gọi Đái Thược Hành là Đại thiếu gia chứ không phải Tiểu Tước gia vì gia quy của Đái Gia rất nghiêm ngặt, người kế thừa tước vị tương lai phải là con cháu trực hệ có thực lực mạnh mẽ. Bởi vậy cho dù Đái Thược Hành là con trưởng nhưng hắn có được kế thừa tước vị hay không cũng phải coi thực lực của hắn. Đây cũng là nguyên nhân tại sao huynh đệ Đái Gia lại siêng năng tu luyện đến vậy. Công Tước chỉ có hai người con trai là bọn họ, còn với vợ kế thì Công Tước cũng chỉ có một người con là Hoắc Vũ Hạo, nhưng có lẽ Công Tước Bạch Hổ đã sớm quên mất.

Đỗ Lôi Tư phất tay, các hồn sư đứng bên ngoài đều lập tức thu hồi vũ hồn.

- Ra là thế. Nguyên soái đang ở trong quân doanh, lúc nãy khi ta đi người đã dậy luyện công buổi sáng rồi, để ta dẫn Đại thiếu gia và các bạn học của ngài đến gặp người.

Đái Thược Hành cười khổ nói:

- Lão xem bọn ta như thế này có thể đi liền sao? Đợi chúng ta nghỉ ngơi một lát rồi đến gặp cha sau.

Đỗ Lôi Tư nói:

- Cũng được, để ta gọi người về trước bẩm báo với ngài một tiếng trước.

Nói xong lão liền gọi một cường giả Hồn Vương đến dặn dò vài tiếng, vị Hồn Vương kia lập tức xoay người bay đi, dùng Hồn Đạo Khí Phi Hành nhanh chóng trở về quân doanh báo tin tức.

Tuy rằng lúc này dạ dày trong cơ thể Hoắc Vũ Hạo co thắt không ngừng nhưng hắn vẫn nghe rõ được cuộc trò chuyện giữa Đái Thược Hành và Đỗ Lôi Tư, tâm tình của hắn lại dao động kịch liệt. Gương mặt vốn tái nhợt lập tức thoáng đỏ hồng.

Hắn ngàn vạn lần không ngờ lần này đi tham dự cuộc thi Đấu Hồn Đại Tái lại gặp "người đó". Thật sự phải gặp hắn sao?

Tính mạng của mình một nửa là do người ấy ban cho, nhưng từ khi mình ra đời đến nay chưa một lần được gặp người cha "đáng kính" kia.

Trong lòng Hoắc Vũ Hạo chỉ nhớ đến bóng hình đã được mẹ hắn dùng nhánh cây vẽ trên mặt đất nhiều lần. Mỗi lần như thế, mẹ hắn đều dùng ánh mắt vô cùng dịu dàng và chăm chú.

Hoắc Vũ Hạo còn nhớ rõ, ngày xưa mẹ hắn từng nói, thời gian hạnh phúc nhất của người chính là lúc ở cùng "người đó", và có thể sinh cho "người đó" một đứa con trai. Từ trước đến nay, mẹ hắn chưa từng hối hận, dù không bao giờ được gặp lại "người đó", mẹ hắn cũng không hề cảm thấy hối tiếc.

"Người đó" tốt vậy sao? Hoắc Vũ Hạo nắm chặt nắm tay khi nhớ đến mọi chuyện, hắn nắm chặt đến độ móng tay cắm vào lòng bàn tay để lại một vết hằn sâu.

- Người đó có nhận ra ngươi không?

Vương Đông nói nhỏ vào tai Hoắc Vũ Hạo. Chỉ có mỗi mình hắn biết rõ thân thế của Hoắc Vũ Hạo, nên lúc này hắn không khỏi có chút hồi hộp. Hắn hồi hộp hoàn toàn vì Hoắc Vũ Hạo.

Hoắc Vũ Hạo khẽ lắc đầu, thật buồn cười, mang tiếng là cha ruột của mình nhưng đã đến gặp mình một lần nào đâu? Ngày xưa hắn ở phủ Công Tước chẳng qua là một nô tài làm tạp vụ mà thôi. Huống chi một năm qua hắn đã thay đổi rất nhiều.

- Quân tử báo thù mười năm không muộn. Hoắc Vũ Hạo ngươi cố gắng giữ bình tĩnh một chút.

Vương Đông rõ ràng cảm nhận được cơ thể Hoắc Vũ Hạo đang cừng đờ không khỏi nhỏ giọng nhắc nhở.

- Ừ.

Hoắc Vũ Hạo giật mình gật đầu. Mặc dù trong lòng hắn biết mình phải bình tĩnh, nhưng muốn là làm được sao?

Mọi người ngồi nghỉ ngơi một canh giờ cũng bắt đầu khôi phục lại một phút, sắc mặt mặc dù có chút khó coi nhưng hồn lực và thể lực đều đã bình thường lại rồi. Bất quá lúc này bắt bọn họ ăn cái gì bọn họ cũng sẽ nuốt không trôi.

Đái Thược Hành bắt đầu giới thiệu đội ngũ của Đỗ Lôi Tư với mọi người, những người kia đều là hồn sư tinh nhuệ nhất trong đội ngũ Bạch Hổ Thân Vệ của Công Tước Bạch Hổ và chỉ nghe mệnh lệnh của mỗi một mình Công Tước Bạch Hổ. Những người này có thể xem tương đương với Gia Tướng của phủ Công Tước.

Bạch Hổ Thân Vệ chẳng những mỗi người đều là cường giả bậc Hồn Tông mà trong nhà ít nhất ba đời đều là người của phủ Công Tước mới được xét duyệt. Bởi vậy ngoài thực lực, sự trung thành của bọn họ cũng không thể nghi ngờ.

Bạch Hổ Thân Vệ tổng cộng chỉ có năm trăm người, nhưng năm trăm người này chính là át chủ bài lớn nhất của Công Tước Bạch Hổ. Mỗi người đều được trang bị Hồn Đạo Khí. Đãi ngộ của bọn họ tốt vô cùng, thậm chí còn có chỗ ở bên trong phủ Công Tước Bạch Hổ nữa. Từ đấy đã có thể thấy Công Tước Bạch Hổ coi trọng bọn họ đến mức nào rồi.

Ngày xưa Hoắc Vũ Hạo ở phủ Công Tước cũng đã từng mấy lần thấy bọn họ từ phía xa, chẳng qua lúc đó thân phận của hắn quá thấp kém nên không có cơ hội đến gần.

Mọi người lại một lần nữa khởi hành, nhưng sau hành trình đầy tra tấn với Huyền lão, lúc này mỗi người đều chầm chậm bay lên cứ như hưởng thụ cảm giác đấy vậy. Sắc mặt của cả nhóm cuối cùng cũng tươi tỉnh lại. Bất quá nếu thật sự di chuyển với tốc độ của Huyền lão ban nãy e là lão chỉ cần bảy ngày là có thể vòng quanh một vòng quanh đại lục. Hoắc Vũ Hạo càng lúc càng ngưỡng mộ Huyền lão, lão chắc chắn không phải là một Phong Hào Đấu La bình thường, có lẽ cả viện trưởng Ngôn Thiểu Triết cũng không bằng.

Sắc trời càng lúc càng sáng lên, ánh mặt trời bắt đầu ló dạng từ phía đông, từng người từng người đều được luồng áng sáng đó chiếu rọi bao phủ một màu vàng nhàn nhạt.

Từ xa xa, tầng tầng lớp lớp quân doanh bắt đầu xuất hiện trong tầm mắt của mọi người. Các doanh trại này đều được xây tựa vào vách núi, thậm chí có một phần còn dính liền vào sơn mạch Minh Đấu nữa.

Càng đến gần càng thấy mấy chữ "doanh trại" không thích hợp để hình dung vùng đất ấy nữa, bởi vì doanh trại phía tây này là một dãy kiến trúc với tường thành sừng sững cao đến trên ba mươi thước, chiều rộng không dưới năm mươi thước. Một công trình thật lớn a!

Mặc dù lúc này trời còn chưa sáng tỏ thế mà từng đoàn xe vận chuyển đá từ trong sơn mạch ra ngoài đã tấp nập vô cùng.

Đái Thược Hành đang bay khá gần Hoắc Vũ Hạo, mà sau một ngày đi cùng nhau, hắn cảm thấy mình và Hoắc Vũ Hạo đã thân thiết rồi liền mỉm cười nói:

- Vũ Hạo, lần đầu tiên đệ đến quân doanh sao?

Hoắc Vũ Hạo gật đầu

Đái Thược Hành bắt đầu thao thao bất tuyệt giới thiệu mọi thứ:

- Đế quốc Tinh La là chủ nhân vùng đất phía nam của đại lục, phía đông và phía nam thì giáp với biển. Diện tích cả đế quốc chỉ đứng sau đế quốc Nhật Nguyệt. Quân đội chủ yếu chia thành hai đại quân gọi là Tây Phương Quân Đoàn và Bắc Phương Quân Đoàn. Trong đó vì Tây Phương Quân Đoàn phải phòng bị đế quốc Nhật Nguyệt nên quan trọng hơn, tổng binh lực đạt trên năm mươi vạn.

- Dãy núi Minh Đấu có địa thế vô cùng hiểm trở, biến đổi khôn lường nên muốn hành quân xuyên qua nó là một chuyện cực kỳ khó khăn, hơn nữa mỗi quốc gia đều có một đội ngũ Hồn Sư có nhiệm vụ trinh sát trên không. Cho nên muốn tác chiến theo phương pháp vượt núi băng đèo là cực kỳ khó khăn bất kể đối với đế quốc Tinh La hay Nhật Nguyệt. Quân đội muốn đóng quân ở đây đều phải chọn những góc tương đối thuận lợi cho việc hành quân, mà những nơi như thế ở Minh Đấu sơn mạch này chỉ có ba chỗ. Dãy núi bắt đầu trải dài sang từ phía nam, nó gần như chiếm hết hai phần ba biên giới, còn một phần ba còn lại chính là một vùng rừng rậm đầy hồn thú, diện tích khu rừng đó khoảng chừng bằng một nửa Tinh Đấu Đại Sâm Lâm, nơi đó gọi là Minh Đấu Đại Sâm Lâm, là một khu rừng có rất nhiều hồn thú biến dị. Minh Đấu Đại Sâm Lâm đối với giới hồn sư thì không nguy hiểm bằng Tinh Đấu Đại Sâm Lâm nhưng với những binh lính bình thường lại khác. Vì những hồn thú biến dị đều cực kỳ hung hãn, cho nên quân đội mới lựa chọn đóng quân chủ yếu ở những vị trí có địa thế trải dài.

- À đúng rồi, Vũ Hạo, ta quên chưa hỏi đệ, đệ ở đâu?

Hoắc Vũ Hạo nghe Đái Thược Hành giải thích một lượt tâm trạng đã đỡ hơn nhưng vừa nghe thấy câu hỏi kia liền khẽ biến sắc, hắn cúi đầu nói:

- Đệ cũng là người của đế quốc Tinh La.

- Ồ? Ở đâu trong đế quốc Tinh La? Không ngờ chúng ta lại là người cùng một nước.

Nụ cười trên khóe miệng của Đái Thược Hành càng lúc càng tươi.

Hoắc Vũ Hạo nói:

- Một thôn nhỏ gần thành Tinh La, chắc học trưởng chưa từng nghe qua đâu.

Đái Thược Hành cười to nói:

- Càng hỏi ra lại càng gần. Chúng ta không những ở cùng một nước lại còn là đồng hương. Ta cũng ở gần thành Tinh La.

Trong khi hai người trò chuyện thì cả nhóm cũng đã vào đến phạm vi của doanh trại. Bất quá mấy người Bạch Hổ Thân Vệ kia vẫn chưa có ý định hạ xuống. Đỗ Lôi Tư dẫn đầu bất ngờ giơ một tay phải lên phóng ra một thứ gì đó trông như pháo hoa, sau đó bọn họ tiếp tục đi thẳng về trước.

Thị lực Hoắc Vũ Hạo vốn khá tốt nên hắn hoàn toàn thấy rõ ngay lúc đó, phía dưới không ít các thiết bị phòng ngự đã có phản ứng. Mới sáng sớm mà cả doanh trại đã hừng hực khí thế quân nhân tập luyện. Từng người, từng đội ngũ không chỉ chỉnh tề mà còn phát ra khí thế vô cùng oai phong lẫn sát khí bừng bừng. Đúng là một quân đoàn thiết huyết tinh nhuệ.

Đái Thược Hành đầy kiêu ngạo nói:

- Tây Phương Quân Đoàn là đội quân tinh nhuệ nhất đế quốc Tinh La, mười vạn người trước mặt chúng ta lại còn là những tinh nhuệ trong tinh tuệ.

Tuy Hoắc Vũ Hạo chưa từng được gặp người cha ruột của mình nhưng một số chuyện về người đó hắn cũng từng được nghe qua. Công Tước Bạch Hổ không những là Đại Nguyên Soái của đế quốc mà còn là Thống Lĩnh của Tây Phương Quân Đoàn và đồng thời cũng là Quân Đoàn Trưởng của Quân Đoàn Trung Tâm của Tây Phương Quân Đoàn. Bấy nhiêu đủ để thấy đương kim hoàng gia của đế quốc Tinh La tín nhiệm ông đến mức nào. Nghe nói Quân Đoàn Trung Tâm này là một đội quân mười vạn người nhưng sức chiến đấu có thể so với tất cả các quân đội còn lại trên đế quốc Tinh La.

Từng dãy doanh trại từ từ xẹt qua dưới chân bọn họ, cả đoàn người phi hành khoảng mười lăm phút thì trước mặt bọn họ xuất hiện một cái lều bằng da bò thật lớn.

So với lều trại bọn họ thường thấy thì cái lều này phải dùng đến ba chữ "cực cực lớn" để hình dung. Cái lều lớn này có đến sáu mặt, hoàn toàn được làm bằng da bò màu thật dày. Xung quanh nó cũng không có nhiều thị vệ, nhìn quanh chỉ có hơn hai đội Bạch Hổ Thân Vệ tuần tra, mỗi đội ước chừng khoảng ba mươi người.

Ánh mắt Hoắc Vũ Hạo rất nhanh đã bị một bóng người trong lều lớn thu hút. Tuy vẫn chưa nhìn thấy rõ nhưng từ người kia phát ra một khí thế kinh người. Đó là một dạng khí tức trộn lẫn giữa sát khí và tu vi mạnh mẽ cao thâm. Người nọ dường như đang luyện quyền nên cũng không phóng thích ra vũ hồn, động tác của y xuất thủ theo phong cách cổ xưa, gọn gàng nhưng từng quyền từng quyền đều phát ra tiếng xé gió đầy kinh hãi.

Đỗ Lôi Tư dẫn đầu từ từ giảm tốc độ, sau đó cùng cả đoàn chậm rãi hạ xuống. Mọi người còn cách mặt đất khoảng trên dưới trăm mét đã bắt đầu cảm nhận được từng dòng khí đang dao động kịch liệt trong không khí.

Hoắc Vũ Hạo chăm chú nhìn người kia, lúc này hắn đã hoàn toàn thấy rõ dáng vẻ của y. Y đang quay lưng về phía hắn, mái tóc màu vàng tung bay trong gió, nửa thân trên để trần lộ ra một cơ thể rắn chắc màu đồng. Dáng người y khá cao, có lẽ khoảng hai thước. Chỉ cần nhìn một bên đã có thể biết đây là một người đàn ông đầy cương nghị (cứng rắn và quả quyết).

Từng động tác lưu loát như nước chảy mây trôi, từng quyền phát ra mang theo tiếng xé gió nặng nề. Cả người y mang đến cho người khác cảm giác đối diện một ngọn núi sừng sững giữa trời.

Người kia dường như cảm nhận được có người đến nên chậm rãi dừng lại thở dài một hơi  nghe như tiếng hổ gầm gừ, nhất thời cả cái lều lớn trên trăm thước vuông cuồn cuộn gió lớn. Khiến các học viên Shrek vừa đi đến liền có cảm giác dựng tóc gáy.

Khí thế khi Mã Tiểu Đào chiến đấu vốn đã kinh người, nhưng khi so với người đàn ông trước mặt lại kém không chỉ một bậc.

Là y sao? Trong lòng Hoắc Vũ Hạo kích động không thôi, hắn nắm chặt lấy bàn tay của mình. Hắn nào dám nghĩ đến lần đầu tiên gặp mặt lại trong tình huống này. Đây là người đàn ông mà mẹ hắn nhớ mãi không quên sao?

Mọi người ào ào tiếp đất, Đỗ Tư Lôi dẫn đầu cả đoàn khẽ khom người nói:

- Nguyên Soái, Đại thiếu gia và các bạn học ở học viện Shrek đã đến.

Lúc này người đàn ông cao lớn vạm vỡ kia mới xoay người lại. Từ dung mạo thì trông hắn có vẻ khoảng ba mươi tuổi, gương mặt khá nghiêm nghị, đôi mắt sâu, tròng mắt song đồng vô cùng thu hút. Gương mặt y có vẻ hơi gầy so với thân hình nhưng cả người lại có cảm giác như được đúc từ kim loại. Nhất là ánh mắt của y, y chỉ đảo mắt nhìn một lượt đã khiến các đệ tử học viện Shrek không kềm được mà dừng bước. Bất quá ánh mắt của y rất nhanh đã trở nên ôn hòa.

Anh tuấn, cương nghị, tài giỏi, lại còn có khí chất thiết huyết vô song. Vừa gặp y, cho dù là những đệ tử thiên tài của học viện Shrek cũng không kềm được mà nảy sinh chút cảm giác muốn thần phục. Mã Tiểu Đào lại càng bị thu hút dữ dội hơn, bởi vì loại con trai như thế này mới là kiểu mẫu nàng thích nhất.

Đái Thược Hành bước ra khỏi đoàn người, quỳ một gối xuống trước mặt người đàn ông kia cung kính nói:

- Cha.

Rõ ràng người đàn ông cao lớn kia chính là Đái Hạo, đương kim Công Tước Bạch Hổ, một Chiến Thần Thiết Huyết dưới một người trên vạn người của đế quốc Tinh La, đồng thời cũng là cha của Đái Thược Hành, Đái Hoa Bân và cả... Hoắc Vũ Hạo.

Đái Thược Hành vừa gọi một tiếng cha khiến Hoắc Vũ Hạo máu nóng sôi trào, tròng mắt hắn nháy mắt đỏ bừng, cả người kích động suýt chút nữa không khống chế được.

Là y, chính là y, y là người đã hại cả đời mẹ của hắn, là người mà mẹ hắn mãi mãi không thể quên. Cũng chính là người cha mà mười hai năm nay hắn chưa được gặp mặt. Là y... là y...

Giọng nói du dương, dáng điệu dịu dàng của người mẹ đã khuất của hắn lại một lần nữa tràn ngập mọi ngõ ngách trong thế giới tinh thần của hắn, nước mắt ở khóe mi suýt chút nữa tràn ra.

Vương Đông nhẹ nhàng lách người bước ra chắn trước mặt Hoắc Vũ Hạo, sau đó đưa tay phải về sau định nắm lấy góc áo của Hoắc Vũ Hạo giật giật vài cái để hắn tỉnh táo lại, ai ngờ lại lầm mục tiêu, vừa hay đụng trúng "chỗ hiểm" của Hoắc Vũ Hạo.

Vương Đông lập tức cứng đờ cả người, sau đó như bị điện giật buông tay ra, gương mặt nháy mắt cũng đỏ bừng. May mà mọi người đều bị Công Tước Bạch Hổ hấp dẫn sự chú ý nên không ai trông thấy vẻ mặt này của hắn.

Dù đúng hay sai, một cái túm kia đã thành công giúp Hoắc Vũ Hạo tỉnh táo lại, đơn giản thôi, chổ bị tập kích quá mức đặc biệt khiến hắn vốn bị cảm xúc chi phối muốn rơi nước mắt liền giật mình rùng mình một cái.

- Ngươi làm gì đấy.

Hoắc Vũ Hạo nhỏ giọng nói

Vương Đông cố làm như không có gì:

- Giúp ngươi tỉnh táo.

- Vậy mai mốt ta giúp ngươi tỉnh táo cũng sẽ túm chỗ đó của ngươi.

- Cút...

Rốt cuộc hắn cũng có thể bình tĩnh trở lại, may mà hắn và Vương Đông đứng ở sau cùng nên không bị người khác chú ý.

Lúc này Đái Thược Hành đã đứng dậy đi đến trước mặt Đái Hạo nói nhỏ vài câu, Công Tước Bạch Hổ liền tiến nhanh về trước mỉm cười nói:

- Hoan nghênh Vương Ngôn lão sư và các học viên thiên tài của học viện Shrek.

- Chào Công Tước đại nhân.

Vương Ngôn dẫn đầu cả đoàn lên tiếng chào, phía sau hắn là đệ tử nội viện, đệ tử ngoại viện đứng sau cùng, mọi người đều cùng lúc hành lễ chào Công Tước Bạch Hổ. Xét trên toàn đại lục, vị Công Tước Bạch Hổ này cho dù không phải Nguyên Soái cũng là quý tộc đứng đầu, dĩ nhiên bọn họ không thể thất lễ.

Công Tước Bạch Hổ nắm lấy tay Vương Ngôn nói:

- Mời các vị vào trong, chúng ta trò chuyện một chút để bổn soái làm tròn nghĩa vụ của chủ nhà.

Vương Ngôn mỉm cười nói:

- Công Tước đại nhân không cần khách sáo, lần này chúng ta đến vì có nhiệm vụ phải làm. Chỉ cần Công Tước đại nhân cung cấp đủ tin tình báo cho chúng ta là được rồi. Ngài bận rộng trăm công nghìn việc không tiện quấy rầy ngài.

Quả nhiên Công Tước Bạch Hổ không khách sáo nữa, mỉm cười gật đầu nói:

- Đã vậy thì Đỗ lão, ngươi phụ trách tiếp đãi các vị khách quý. Sau này mọi người tốt nghiệp nếu có hứng thú tham gia quân đội thì Quân Đoàn Trung Tâm của Tây Phương Quân Đoàn thuộc đế quốc Tinh La ta trước sau vẫn mở rộng cửa chào đón. Có lẽ ở đây đãi ngộ không được tốt nhưng tuyệt đối là nơi tốt nhất cho nam nhi tạo dựng sự nghiệp.

Mã Tiểu Đào đột nhiên nói:

- Công Tước đại nhân, vậy là ngài khinh thường con gái chúng ta sao?

Công Tước Bạch Hổ thoáng sửng sốt, ánh mắt nhìn Mã Tiểu Đào không khỏi lộ vẻ kinh ngạc, trong mắt hắn, cô gái trước mặt có một loại khí tức vô cùng cuồng dã. Hơn nữa rõ ràng thực lực không yếu.

- Không phải ta khinh thường, chỉ là con gái ở quân đội có chỗ bất tiện. Có điều với tu vi của cô nương thì khác. Nếu sau này tốt nghiệp muốn đến chỗ bổn soái, bất cứ lúc nào bổn soái cũng hoan nghênh.

Mã Tiểu Đào nghe thế liền nở một nụ cười tươi rói, sau đó không nói thêm gì nữa, có vẻ đã rất hài lòng rồi.

Vương Ngôn đứng bên cạnh có chút bất đắc dĩ, mặc dù trên danh nghĩa hắn là người chỉ huy nhưng xét về mặt tu vi hắn kém cả Mã Tiểu Đào nên dĩ nhiên không quản nổi bà cô này, hắn áy náy nói:

- Công Tước đại nhân, chúng ta không làm phiền ngài nữa.

- Ừ. Sau này hi vọng vẫn còn cơ hội gặp lại các vị.

Công Tước Bạch Hổ nói xong thì xoay người đi vào trong lều của mình.

Mãi đến khi y bước vào bên trong lều rồi Hoắc Vũ Hạo mới có cảm giác như trút được gánh nặng. Cho dù là trước đây khi thực lực còn yếu phải đấu với Vu Phong hắn cũng chưa từng hồi hộp đến vậy.

Đỗ Lôi Tư dẫn mọi người đến nghỉ ngơi ở một lều trại khác còn mình thì đi thu thập tin tình báo và manh mối cần cho nhiệm vụ của bọn họ. Trước khi đi lão còn nhìn về phía Hoắc Vũ Hạo, Vương Đông và Tiêu Tiêu với vẻ tò mò.

Vương Ngôn nói:

- Sau khi ăn xong mọi người nghỉ ngơi ba canh giờ, sau đó chúng ta sẽ lên đường tiến vào Minh Đấu Sơn Mạch. Lúc đó hẳn là có đủ tin tình báo rồi.

Sau một ngày đi đường mọi người đã có chút mệt mỏi nên trước nhất phải để cơ thể nghỉ ngơi trở về trạng thái tốt nhất rồi mới bắt đầu nhiệm vụ.

Từ Tam Thạch nhịn không được hỏi:

- Vương lão sư, Bạch Hổ Thân Vệ thủ hạ của Công Tước Bạch Hổ thực lực không kém tại sao không để Bạch Hổ Thân Vệ vào đấy tiêu diệt bọn cướp kia?

Đái Thược Hành lập tức đáp thay:

- Đã từng thử. Đi nhiều người bọn cướp nghe tin sẽ bỏ chạy, còn ít người thì không có tác dụng. Thực lực của đám người Tử Vong Chi Thủ kia không yếu, lại còn cực kỳ gian xảo. Thậm chí còn dám cài gian tế vào quân đội nữa. Cha ta đã rất nhiều lần phái người đi tiêu diệt nhưng tổn thất quá lớn đành rút lui. Nơi đóng quân của bọn chúng là biên giới hai nước nên có chút nhạy cảm. Vì tránh một số cuộc chiến không cần thiết nên Quân Đoàn Trung Tâm mới nhẫn nhịn đến lúc này. Chúng ta thì khác, chúng ta không bị hạn chế bởi bất cứ quốc gia nào nên lần này phải tiêu diệt hoàn toàn bọn chúng.

Mọi người vừa ăn cơm xong lập tức bắt đầu minh tưởng nghỉ ngơi, đối với các đệ tử nội viện, những nhiệm vụ này đã làm mãi thành thói quen rồi. Những đệ tử ngoại viện khá lớn như Bối Bối, Từ Tam Thạch, Giang Nam Nam và Hòa Thái Đầu làm quen cũng khá nhanh, chỉ còn mỗi ba người Hoắc Vũ Hạo, Vương Đông và Tiêu Tiêu còn hơi bỡ ngỡ, dù sao với cái tuổi mười hai đó, bọn chúng vẫn còn được xem là trẻ con.

Nhưng Huyền lão đã quyết định bọn chúng phải tham gia thì không ai có thể thay đổi được. Vương Ngôn biết rõ Huyền lão làm vậy không phải để ba đứa nhóc kia tham gia giết chóc mà muốn để bọn chúng tận mắt thấy một lần làm nhiệm vụ là như thế nào, từ từ về phương diện tâm lý bọn chúng sẽ dần trưởng thành hơn. Sát hạch của học viện mặc dù vẫn là chiến đấu nhưng không thể nào bằng chiến đấu thực sự. Nhiệm vụ lần này tấn chủ công vẫn là bảy người nội viện.

Huyền lão không vào quân doanh cũng vì không muốn liên quan đến bất cứ quốc gia nào, với thực lực và địa vị của lão thừa sức đại diện học viện Shrek. Nhưng lão cũng sẽ không để mất dấu những học viên kia, đấy là lý do tại sao lão dám cho mấy đứa trẻ kia tham chiến.

Ba canh giờ minh tưởng nhanh chóng trôi qua, lúc này đã là giữa trưa, bọn họ lại tiếp tục ăn cơm trưa mà Đỗ Lôi Tư mang đến và nhận toàn bộ tin tình báo mà Quân Đoàn Trung Tâm có được cho bọn họ.

Theo những tin tức kia, bọn cướp gọi là Tử Vong Chi Thủ chủ yếu hoạt động ở khu vực trung tâm của Minh Đấu Sơn Mạch, mỗi vụ cướp đều có mục tiêu và thời gian cụ thể. Tổng số bọn cướp khoảng hơn ba trăm tên. Tất cả đều trong độ tuổi thanh niên đến trung niên. Trong đó số hồn sư chiếm 1/10, thủ lĩnh của bọn chúng là ai thì trong tin tình báo không thấy nhắc đến. Chỉ biết ít nhất gã đó có tu vi từ bậc Hồn Vương trở lên, năng lực càng không biết rõ được.

Sở dĩ tin tình báo ít như vậy cũng vì những người đã từng gặp Tử Vong Chi Thủ đều đã chết. Thủ đoạn của bọn chúng cực kỳ tàn nhẫn.

Tin tình báo mới nhất là từ nửa tháng trước, bọn họ đã cướp của một đám thương nhân rồi trốn vào trong Minh Đấu Sơn Mạch, trong đó có viết đại khái vị trí xuất hiện sau cùng của bọn chúng.

Quân đội chỉ có thể cung cấp tin tức cũng vì có khả năng trận chiến này sẽ kéo sang tận địa phận của đế quốc Nhật Nguyệt, nên Tây Phương Quân Đoàn không thể giúp đỡ cụ thể hay cung cấp nhân lực, thậm chí ngay cả Hồn Đạo Khí Phi Hành cũng không thể mang theo.

Vì thời gian quá gấp, bọn họ còn phải đến tham gia cuộc thi Đấu Hồn Đại Tái nên sau khi nhận được tin tình báo và bản đồ liền lập tức khởi hành. Đầu tiên là dùng Hồn Đạo Khí Phi Hành đi theo sự chỉ dẫn của Bạch Hổ Thân Vệ, sau đó gỡ bỏ Hồn Đạo Khí Phi Hành và tiến vào Minh Đấu Sơn Mạch theo bản đồ quân đội đã cung cấp.

- Giữ nguyên đội hình, ta, Đái Thược Hành và Trần Tử Phong đi trước dẫn đường, hệ Khống Chế và Phụ Trợ đi cách mười thước, Hoắc Vũ Hạo lại đây đi theo ta, nhớ sử dụng Tinh Thần Tham Trắc. Bối Bối, Từ Tam Thạch, hai người ở sau cùng. Xuất phát.

Người ra lệnh chính là đội trưởng Mã Tiểu Đào, Hoắc Vũ Hạo cực kỳ không vui vì mình bị trưng dụng thế này, tuy vậy hắn cũng phải đi theo phía sau Mã Tiểu Đào và phóng thích ra Tinh Thần Tham Trắc Cộng Hưởng.

Tác dụng của kỹ năng này có thể thấy ở bất cứ phương diện nào dù trên đồng bằng hay rừng núi, lúc này mặc dù địa hình khá phức tạp nhưng có Tinh Thần Tham Trắc giúp đỡ nên mọi người di chuyển cũng thoải mái hơn.

Có ba người Mã Tiểu Đào đi trước dẫn đường tốc độ tăng lên rất nhiều. Truy Hồn Kiếm là có tác dụng rõ ràng nhất, huyết kiếm vung lên toàn bộ cây cỏ bụi gai nhanh chóng bị tàn phá. Thêm Đái Thược Hành và Mã Tiểu Đào nên một con đường nhanh chóng được phá mở. Khi sắc trời dần tối thì cả nhóm đã vào đến sâu bên trong Minh Đấu Sơn Mạch.

Vương Ngôn thấy trời đã tối liền quay sang nhắc nhở Mã Tiểu Đào:

- Nghỉ ngơi ăn uống một chút đi.

Mã Tiểu Đào gật đầu nói.

- Mọi người nghỉ ngơi tại chỗ, không được nhóm lửa tránh gây chú ý. Đêm nay e là chúng ta phải đi suốt đêm rồi.

Các học viên liền vây lại ngồi cùng một chỗ, lão sư Vương Ngôn lặng lẽ đi ra ngoài một mình, Mã Tiểu Đào thấy hắn rời đi cũng không có ý kiến, nàng quay sang nói với Đái Thược Hành:

- Đái Thược Hành, cha ngươi thật giỏi nha.

Đái Thược Hành lạnh nhạt nói.

- Lúc trẻ cha ta là đệ nhất công tử của đế quốc Tinh La, nhưng không hẳn là vì tướng mạo  mà chính là tài năng. Cha ta chưa từng đến học ở học viện Shrek, mười ba tuổi người đã theo ông nội lên chiến trường. Từ một binh lính bình thường từ từ thăng cấp lên Ngũ Trưởng, Đội Trưởng, Trung Đội Trưởng, Đại Đội Trưởng, Doanh Trưởng, Sư Đoàn Trưởng, năm người trở thành Quân Đoàn Trưởng chỉ mới hai mươi ba tuổi. Mà khi đó không có ai biết lai lịch của người. Sau một trận đại chiến, cha ta vì lập được công lớn mà được triệu về đế đô nhậm chức, lúc đó khi bệ hạ đang phong thưởng, vì tướng mạo của cha ta và ông nội ta quá giống nhau nên đã bị phát hiện, lúc đó bệ hạ rất vui mừng, lập tức đem Tây Phương Quân Đoàn cho người. Hơn nữa còn nói trước mặt các vị đại thần rằng đế quốc còn Đái Hạo thì trăm năm tới không phải lo gì nữa.

Mã Tiểu Đào nghe thấy thế ánh mắt lập tức sáng lên nói:

- Nói thế cha ngươi còn là một anh hùng sao?

Đái Thược Hành có chút kiêu ngạo nói:

- Ông nội ta từng nói, tư chất của cha ta thậm chí còn có thể so với người đứng đầu Shrek Thất Quái năm đó. Cha ta năm nay bốn mươi ba tuổi, đã lãnh quân ba mươi năm, tham gia không biết bao nhiêu là cuộc chiến lớn nhỏ. Đế quốc Nhật Nguyệt tuy rất mạnh nhưng đế quốc Tinh La chúng ta vẫn có thể phòng thủ kiên cố suốt bao năm chính là vì có cha ta trấn thủ. Nếu như nói ở đế quốc Tinh La người nào có thể nhận hai chữ anh hùng, cũng chỉ có thể là cha ta thôi.

Hai mắt Mã Tiểu Đào nhất thời còn sáng hơn ban nãy:

- Cha ngươi có bao nhiêu vợ?

Đái Thược Hành giật mình, nhìn Mã Tiểu Đào với ánh mắt kì lạ:

- Chỉ có mình mẹ ta. Cha ta cũng chỉ có hai huynh đệ ta và Hoa Bân thôi. Cha ta không thích gần phụ nữ. Ông thường nói, nếu đàn ông không thể khống chế dục vọng với phụ nữ thì sẽ không làm chuyện lớn được. Ngươi hỏi làm gì?

Mã Tiểu Đào lườm hắn một cái nói:

- Hâm mộ thì hỏi không được sao? Cha ngươi mới thật sự là đàn ông, ngươi phải học tập ông cho tốt vào.

Đái Thược Hành lập tức nói:

- Sau khi xong nhiệm vụ này ta sẽ hoàn thành toàn bộ ba mươi nhiệm vụ giám sát kia. Sau khi ta tốt nghiệp sẽ vào quân đội. Nhưng ta không ở Tây Phương Quân Đoàn mà về phương Bắc, tuy rằng bên kia chiến sự không gay cấn như bên này nhưng ta muốn đi con đường giống cha ta, ta muốn dùng thực lực của mình để tạo dựng sự nghiệp.

Không có nhận xét nào: