Tìm kiếm

22 thg 5, 2013

Chương 68: Vẫn Lạc Tâm Viêm - Đấu Phá Thương Khung

Mục lục
================================================
Trong một sơn động nhỏ hẹp, Dược lão đang chăm chăm nhìn Tiêu Viêm nhắm mắt chuyển hóa đấu khí, hai tay nắm chặt lại, mắt đỏ hồng, trong lòng hắn cũng rõ ràng,  Tiêu Viêm lựa chọn loại công pháp nguy hiểm này, cũng có vài phần nguyên nhân vì hắn trong đó, khiến trong tâm linh già nua của hắn cũng có vài phần ấm áp, ngửa  mặt lên trời thở dài một tiếng, tự mình nói lung tung: "Yên tâm đi, ta nhất định cố gắng bồi dưỡng ngươi thành luyện dược sư kiệt xuất nhất."

Khi đột phá đấu giả, tất cả mọi người đều có tu cách tu luyện công pháp, trước khi tu luyện công pháp, trong cơ thể xuất hiện một loại đấu khí trắng sữa không có thuộc tính, sau đó sẽ chuyển hóa thành thuộc tính đấu khí của công pháp đó.

Lần đầu tiên chuyển hóa đấu khí cũng không mất nhiều thời gian lắm, cho nên sau gần hai giờ tu luyện, Tiêu Viêm đang ngồi xếp bằng liền chậm rãi mở đôi mắt.

Sau khi tu luyện đấu khí công pháp, Tiêu Viêm nhìn qua so với trước kia thần thái có vẻ tinh ranh hơn một chút, trên khuôn mặt thanh tú trở nên sáng bóng như ngọc, nhìn  qua tinh thần có vẻ hưng phấn, tỉnh táo.

Ranh mãnh nháy mắt một cái, dường như Tiêu Viêm khiến cho sơn động này sáng hơn rất nhiều, mỉm cười hắn biết rằng đây chính là một chút do tu luyện công pháp mang  đến, cảm giác với xung quanh cũng được tăng cường lên.

"Thành công rồi sao ?" Dược lão ở một bên mỉm cười hỏi.

"Vâng." Gật đầu, Tiêu Viêm đưa tay ra, một cánh tay trắng nõn, đấu khí trong cơ thể đã hoàn toàn hóa thành một màu vàng nhạt nhanh chóng lưu chuyển xuất ra một đạo  đấu khí màu vàng, cuối cùng dừng lại tại huyệt vị trong bàn tay.

Phóng xuất đấu khí, như vậy ít nhất phải là Đại đấu sư mới có thể làm được, bây giờ Tiêu Viêm rõ ràng chưa có thực lực này, do đó Đấu khí vẫn ở trong cơ thể,  vẫn chưa thể đột phá được huyệt vị bế tắc. Chỉ là tại trên bàn tay trắng nõn đó, từ từ nổi lên một chút quang mang màu vàng nhạt, trong mắt nhìn qua tựa hồ có ánh lửa lóe lên, chỉ là có phần hơi ảm đạm. Màu vàng nhạt, chính là màu sắc của Hỏa thuộc tính Hoàng giai sơ cấp, đấu khí công pháp càng cao thâm thì sẽ có màu sắc càng  đậm.

Nhìn quang mang màu vàng nhạt hiện trên cánh tay, Tiêu Viêm bất đắc dĩ lắc đầu, giơ tay lên cười khổ nói: "Đối với Phần Quyết không thể tiến hóa được thì đấu khí công  pháp của ta cũng cường đại hơn nhiều so với một công pháp khác cùng cấp bậc. Đừng nói là khiêu chiến với cùng cấp bậc, nếu gặp một người tu luyện huyền giai công pháp cùng cấp bậc với ta, đánh thắng được ta hay không còn phải xem lại ..."

"Phần Quyết này mặc dù là hoàng giai sơ cấp công pháp, bất quá nói về uy lực cũng không hề kém hơn so với hoàng giai trung cấp công pháp, huống hồ dù cho công  pháp có yếu đi nữa, không phải là ngươi vẫn còn có đấu kĩ hay sao? Ba loại huyền giai đấu kĩ này cũng đủ để bù đắp sự chênh lệch do công pháp tạo ra." Dược lão cười an ủi một tiếng, quay lại nói: "Bởi vì ngươi công pháp không bằng người ta, nói cách khác là nếu so về khí lực chiến đấu lâu dài và trình độ hùng hậu là kém hơn người khác,  cho nên sau này cùng người khác chiến đấu, phải tấn công một cách sắc bén, bất động thì tích tụ, động thì dùng hết toàn lực! Tốc chiến tốc thắng !"

Tiêu Viêm gật đầu, bất quá trên khuôn mặt, tựa hồ vẫn như trước có điểm buồn bực.

Nhìn bộ dạng này của Tiêu Viêm, Dược lão đối với tính tình của hắn cực kì rõ ràng nên chỉ biết lắc đầu bất đắc dĩ, chỉ còn cách nói ra: "Chờ đến khi ba loại đấu kĩ trong tay  ngươi hoàn toàn thuần thục, chẳng lẽ khi đó ta lại không đưa cho ngươi đấu kĩ mới à, tham nhiều ắt sẽ hỏng cả, đạo lý này chẳng lẽ ngươi còn không biết ?"

"Cấp bậc thế nào ?" Tiêu Viêm con mắt sáng ngời, cẩn thận dò hỏi.

Bị Tiêu Viêm nhìn với bộ dạng chăm chú cẩn thận, Dược lão thổi ria mép, hừ lạnh nói: "Nếu mang Bát Cực Băng ra mà nói, chỉ hơn không kém."

Nghe nói thế, trên khuôn mặt nhỏ nhắn của Tiêu Viêm như nở hoa, Bát Cực Băng chính là huyền giai cao cấp đấu kĩ, so với nó còn cao cấp hơn? Như vậy là cấp bậc gì ?

Địa giai!

Địa giai sơ cấp và huyền giai cao cấp chỉ hơn nhau một bậc thôi, nhưng khoảng cách giữa hai loại này tựa như là lạch nhỏ so với sông lớn, vẫn là một giai. Huyền giai cao cấp công pháp, chỉ  cần tài lực cộng một chút ít may mắn là ngươi có thể mang từ trong đấu giá hội cao cấp về nhà, bất quá về phần địa giai công pháp, chính thức chỉ có thể biết đến mà  không thể thấy được. Nghe nói tại đế đô của đế quốc Gama cũng đã từng xuất hiện, giá của địa giai công pháp này lên đến trên dưới 10 triệu kim tệ, cái giá này tương  đương với tiền thuế một năm của đế quốc Gama, song vẫn không thể mua được. Mặc dù chỉ cách nhau có một bậc, nhưng khoảng cách giữa hai loại này lại hơn kém nhau  đến cả trăm lần, bởi vậy mới có thể thấy được huyền giai cùng địa giai, vốn là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau.

Nghĩ đến cấp bậc đấu kỹ hiếm có này, Tiêu Viêm trong lòng như có lửa đốt, hận không bắt Dược lão dạy ngay bây giờ, bất quá cũng phải cân nhắc lại địa vị  của song phương bây giờ, hắn liền bỏ ngay cái suy nghĩ buồn cười trong đầu này đi.

"Sư phụ, khi nào có thể dạy ta luyện dược thuật a?" Tạm thời buông tha sự hấp dẫn của địa giai đấu kĩ, Tiêu Viêm nghiêm mặt lại hỏi.

"Luyện dược thuật sao có thể học tập trong cái gia tộc nho nhỏ này được." Dược lão lắc đầu cười nói: "Hơn nữa bây giờ ngươi và Nạp Lan Yên Nhiên còn có ước định ba năm, khoảng cách ba năm cũng còn không đến một nửa. Ô Thản thành này tu luyện tiến triển quá chậm, hơn nữa đối với ta mà nói, bồi dưỡng  huấn luyện ngươi tại nơi này cũng bởi vì có một vài nguyên nhân nhỏ, chưa thể ra đi ngay được. Cho nên bây giờ ta muốn mang ngươi đi ra ngoài kinh lịch tu hành. Chuyến  tu hành thời gian sẽ khá dài, có lẽ ít nhất là hơn một năm."

"Hơn một năm cơ à?" Nghe vậy, Tiêu Viêm tỏ ra chần chờ, bất quá hắn không phải loại người yếu đuối ủy mị như đàn bà, ngay lập tức liền hung hăng gật đầu "Được,  hơn một năm thì hơn một năm. Lúc nào sẽ xuất phát ?"

"Đợi khoảng hơn hai tháng nữa !" Dược lão cười nói.

"Còn chờ như vậy để làm cái gì ?" Tiêu Viêm buồn bực hỏi lại.

"Bởi vì sau hơn một năm nữa, là thời gian học viện Canaan chiêu sinh, ta muốn ngươi đi báo danh."Dược lão mỉm cười trả lời.

Trợn ngược con mắt trắng dã, Tiêu Viêm thắc mắc: "Ta đến chỗ đó làm cái gì cơ chứ? Công pháp đấu khí của lão sư cũng không thiếu, bọn họ còn có thể dạy ta cái gì ?"

"Cũng không phải cho ngươi đi học mấy thứ đó..." Dược lão mặt trắng không còn chút máu, nhìn hắn một cái, cau mày nói: "Ngươi đi học viện Canaan phải tìm kiếm một loại Dị Hỏa, trước kia trong tin tức của ta, trong học viện Canaan này có một loại dị hỏa có tên là Vẫn Lạc Tâm Viêm, trong Dị Hỏa Bảng xếp thứ mười bốn!  Nếu như ngươi có khả năng lấy được loại dị hỏa này thì Phần Quyết đó có thể bắt đầu tiến hóa được rồi ...."

"Vẫn Lạc Tâm Viêm ?"
Đăng nhận xét