Tìm kiếm

27 thg 6, 2013

Chương 492: Bá thương Liễu Kình - Đấu Phá Thương Khung

Ra khỏi cửa tháp, cảm nhận ánh mặt trời ấm áp, Tiêu Viêm cảm thấy bừng bừng sức sống, bế quan một tháng, thật dễ khiến thần kinh người ta khó chịu.

Vì hiện giờ Trọng Thước đã trở thành dấu hiệu đặc biệt của Tiêu Viêm, nên để tránh gặp phải phiền toái không cần thiết, hắn không còn thường đeo bên người nữa, tuy làm thế sẽ mất một chút hiệu quả rèn luyện, nhưng cũng khiến hắn bớt lo một ít

Một đường ra về, ước chừng nửa giờ sau, Tiêu Viêm đã trở về khu vực Bàn Môn. Liếc nhìn bốn thủ vệ trước cửa, hắn không khỏi thầm khen, quả như Huân Nhi đã nói, Bàn Môn biến hóa thật nhanh chóng, khí tức của bốn thủ vệ đều là Đấu Sư đỉnh phong. Hẳn nhiên 1 tháng qua cũng đã vào Thiên Phần luyện khí tháp tu luyện, hiệu quả thật không tồi.

    Chậm rãi tiến đến gần đại môn. Có vài tên thủ vệ nhận ra gương mặt Tiêu Viêm, thoáng ngẩn ngơ một lúc, sự hưng phấn dần tràn ngập trên mặt. Khi Tiêu Viêm tiến đến gần, mấy người cùng dùng hết sức lực cùng hô lớn:

    - Thủ lĩnh!

    Thanh âm ồn ào khiến cho không ít người ngoái nhìn, Tiêu Viêm hướng về đám thủ vệ, khẽ nở nụ cười bất đắc dĩ. Tiến lên vài bước, vỗ vỗ vai một người trong đám. Sau đó lại thong thả tiến vào khu vực của tân sinh. Để lại đằng sau người thủ vệ đứng ngơ ngẩn, bởi được yêu mà hóa sợ vì hành động vỗ vai của hắn.


    - Hà hà, mới cách biệt một tháng, có vẻ thực lực của thủ lĩnh lại tinh tiến không ít a, xem ra không bao lâu nữa, Bàn Môn chúng ta sẽ xuất hiện một cường giả Đấu Linh. Đến lúc đó, cũng không cần phải xem sắc mặt những kẻ khác nữa rồi.

    Nhìn bóng dáng Tiêu Viêm thấp thoáng, thủ vệ lúc trước bị Tiêu Viêm vỗ bả vai không khỏi nhếch miệng cười nói.

    - Gì, thủ lĩnh hiện tại lại còn sợ ai? Các ngươi thường xuyên phục vụ gần Thiên Phần luyện khí tháp, chẳng lẽ ngay cả sự kiện hãi nhân kia cũng chưa nghe nói qua? Hà hà. Chỉ một chiêu liền đem tứ tinh Đấu Linh mất đi sức chiến đấu. Trong nội viện này, có bao nhiêu người có thể làm được loại chuyện như thế?

    - Sự kiện đó ta cũng được nghe nói a. Ha ha, hiện giờ tại bên trong tháp tu luyện. Các thế lực khác nghe thấy người Bàn Môn chúng ta, cũng không còn đem mắt chó nhìn người như trước nữa. Phần lớn đều là bởi nguyên nhân của thủ lĩnh!

    Tiêu Viêm dĩ nhiên là nghe không được lời nói của thủ vệ, lúc này đang từ từ tiến vào khu vực riêng biệt dành cho tân sinh.

    Các thành viên Bàn Môn ngẫu nhiên qua lại, trông thấy Tiêu Viêm, đều ngẩn người ra, rồi vội vàng xoay trở lại nhường đường, ánh mắt ánh lên sự kính sợ cùng tôn sùng, đồng thời mang theo chút nghi hoặc nhìn Tiêu Viêm đi qua.

    Thẳng đường trở lại lầu các nhỏ bên trong. Khi bước vào cửa, phát hiện không chỉ có ba người Huân Nhi, Hổ Gia, Ngô Hạo, mà bất ngờ là Lâm Diễm, cũng đã cùng mọi người ở bên trong đại sảnh.

    Trong bốn người, Huân Nhi là người đầu tiên phát hiện Tiêu Viêm bước vào, nhưng phản phản ứng mạnh mẽ nhất lại là Lâm Diễm. Hắn từ trên ghế nhảy phắt lên, nhanh như chớp lao đến bên cạnh Tiêu Viêm, một tay nắm lấy ống tay áo Tiêu Viêm, lo lắng mắng:

    - Ta kháo, tiểu tử nhà ngươi rốt cục đã trở lại, nhanh lên, lúc trước ngươi đưa Băng Linh đan cùng Tẩy Tủy Hàn Linh dịch đều đã dùng hết. Ta chờ ngươi ba bốn ngày rồi, nếu ngày mai ngươi vẫn chưa trở lại, ta đành phải đi vào Thiên Phần luyện khí tháp tìm ngươi .

    Dùng sức rút về tay áo đang bị Lâm Diễm kéo lấy, Tiêu Viêm đảo cặp mắt nói:

    - Gấp cái gì? Một hai ngày không trừ độc cũng không chết được.

    Nói xong, hắn liền không để ý tới Lâm Diễm, trực tiếp đi vào đại sảnh, ngồi xuống một chiếc ghế.Hướng về phía ba người Huân nhi, cười nói:

    - Như thế nào? Gần đây Bàn Môn không có sự tình nào chứ? Phía Bạch Bang không có động tĩnh gì sao?

    - Dạ. Vốn khi ca bế quan được một hai ngày. Vẫn có thành viên tại bên trong tháp tu luyện gặp một vài quấy rối của Bạch Bang. Bất quá sau khi ca ca ở bên trong Thiên Phần luyện khí tháp hiển lộ uy phong, Bạch Bang cũng không dám làm càn quá mức, các hành động quấy rối cũng ít đi. Chắc sự uy hiếp của ca ca đã phát huy tác dụng.

    - Hơn nữa, bây giờ có không ít đệ tử tự do muốn gia nhập Bàn Môn chúng ta. Trải qua một vài khảo hạch, hiện giờ thành viên Bàn Môn so với lúc ca bế quan đã vượt hơn một phần tư. Hơn nữa mấy tên đệ tử đó thực lực cũng không tồi, phần lớn đều là cấp bậc Đại Đấu Sư.

    Huân Nhi tự mình rót cho Tiêu Viêm một chén trà nóng, hé miệng cười nói.

    - A....?

    Nghe vậy, Tiêu Viêm ngẩn ra, chợt bật cười khanh khách:

    - Ta chỉ là muốn trong lúc bế quan không bị người khác quấy rầy, nên mới lấy Lôi Nạp ra giết gà dọa khỉ, không nghĩ tới lại có tác dụng tốt như vậy.

    "Ha, đích xác có tác dụng tốt, bất quá chỗ hại cũng không nhỏ, ngươi làm cho Lôi Nạp biến thành một tên trọc đầu bóng lưởng, hiện tại nhắc tới ngươi, hắn chính là nghiến răng nghiến lợi, hơn nữa ngươi còn đắc tội con bé Liễu Phỉ ngực to không não kia. Nàng cũng chẳng là cái gì, nhưng nên nhớ biểu ca của nàng là ai, bá thương Liễu Kình, tên này ở nội viện không phải là hạng người vô danh linh tinh. Hé hé, hắn nếu muốn ra mặt thay cho Liễu Phỉ, có lẽ đóa thanh tử hỏa liên của ngươi, e rằng cũng không làm gì được Liệt Sơn Thương của hắn" Lâm Diễm cười nói
  
"Liễu Kình kia mạnh mẽ thế nào?" Lại một lần nữa nghe thấy tên Liễu Kình, Tiêu Viêm không khỏi nhíu mày dò hỏi.

    "Ngươi hỏi Ngô Hạo ấy, hắn gần đây hay đến đấu trường, hẳn là biết ít nhiều về Liễu Kình." Lâm Diễm lùi về ghế dựa, đối với giải thích mấy thứ này, hắn rất ngại phiền toái, cho nên bán cái cho Ngô Hạo

    Thấy ánh mắt Tiêu Viêm đưa qua, Ngô Hạo bất đắc dĩ lắc đầu, trầm ngâm một hồi, nói:

    "Bá thương Liễu Kình, thập đại cao thủ cường bảng xếp ở những hạng đầu. Những người thắng được hắn trong nội viện này chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay. Ở đấu trường hắn là một trong số rất ít người nắm giữ kỷ lục 8 liên thắng. Trong nội viện không ít kẻ kính sợ tên này"

    Hớp một ngụm trà, Tiêu Viêm yên lặng gật đầu. Với thực lực Ngô Hạo, tại cái nơi cường giả tập hợp, mà vẫn thua nhiều thắng ít, vậy thì cái 8 liên thắng kia gian nan cỡ nào, xem ra. . . . . . Liễu Kình, một cái tên thật khó giải quyết a.

    - Tạm thời ngươi có thể yên tâm, gã gia hỏa kia hiện tại không rảnh thay Liễu Phỉ ra mặt đâu. Hơn nữa, chỉ còn khoảng hơn nửa năm thời gian, là tới giải đấu năm năm một lần của Nội Viện. Hiện tại hắn đang bế quan cả ngày lẫn đêm, dẫu ngẫu nhiên có thời gian từ trong tháp đi ra, cũng sẽ tu luyện đấu kỹ ở đấu trường. Cho nên, trước khi giải đấu kết thúc, hắn sẽ không tìm ngươi gây phiền toái, nhưng sau đó, Hà hà, thật khó mà nói.

    Lâm Diễm có chút vui sướng khi thấy người gặp họa, cười nói.

    - Giải đấu Nội Viện?

    Đôi mày khẽ nhíu, Tiêu Viêm kinh ngạc nói:

    - Có cuộc thi đấu này? Tại sao chúng ta không nghe thấy tin tức này?

    - Giải đấu này không liên quan đến các ngươi.. . Chỉ có các cao thủ Cường Bảng mới tham gia giải đấu, còn thường nhân chỉ có thể ở dưới mặt đất xem náo nhiệt, cho nên các ngươi tự nhiên là không đủ tư cách biết.

    Lâm Diễm bĩu môi nói.

    - Chỉ cần có thể lọt vào tốp mười trong giải đấu, liền đạt được tư cách trở thành trưởng lão dự bị. Hơn nữa, còn có thể đi vào tầng thứ chín Thiên Phần luyện khí tháp tiếp nhận rèn luyện của tâm hoả căn nguyên!

    - Có biết cái gì gọi là tâm hoả rèn luyện không? Đơn giản mà nói, khi trải qua rèn luyện của tâm hoả căn nguyên, chỉ cần ngươi không phải loại người có nhân phẩm xấu xa. Liền có được giấy thông hành tấn giai cấp bậc Đấu Vương, các ngươi đã hiểu chưa?

    -  Giấy thông hành cấp bậc Đấu Vương?

    Lời nói vừa lọt vào tai, ánh mắt Hổ Gia cùng Ngô Hạo liền trở nên nóng cháy khát vọng. Tu luyện đấu khí, cấp bậc Đấu Vương dường như là một ranh giới nghịch thiên khó vượt qua. Vô số người thiên phú tu luyện không tồi nhưng đều là dẫm chân tại bình cảnh cấp bậc Đấu Linh. Chậm chạp không thể tiến xa hơn một bậc.

    - Tâm hoả căn nguyên?

    Khác với hai người bọn, Tiêu Viêm lại đem sự chú ý đặt nơi tên gọi "căn nguyên".. . Chẳng lẽ đúng là.. . bản thể Vẫn Lạc Tâm Viêm?

    Chén trà trong tay thoáng run rẩy, một chút nước khẽ sánh ra ngoài. Tiêu Viêm mạnh mẽ đè nén sự khiếp sợ trong lòng. Chậm rãi đem chén trà đặt lên bàn. Ngẩng đầu quay về phía Lâm Diễm, nhẹ giọng hỏi:

    - Tầng thứ chín. Cần có tư cách gì mới có thể đi vào?

    - Ngươi đừng trông vọng hão huyền

    Lâm Diễm đảo cặp mắt trắng dã, thản nhiên nói:

    - Đơn giản mà nói. Đệ tử căn bản không có khả năng đi vào tầng thứ chín hoặc sâu hơn nữa là tầng thứ mười. Chỉ có trưởng lão học viện mới đủ tư cách. Cho nên, những người khác sau khi tốt nghiệp, đúng ra liền rời khỏi học viện, nhưng đằng này vẫn lưu lại. Tất cả đều có ý nghĩ trở thành trưởng lão. Bởi vì chỉ cần trở thành trưởng lão, liền có thể đi vào tầng thứ chín, thậm chí tầng thứ mười để tu luyện, như vậy có thể nhanh chóng chạm đến cấp bậc Đấu Hoàng.

    - Đấu Hoàng cường giả

 Tiêu Viêm khẽ thở ra một hơi. Cùng Ngô Hạo liếc mắt nhìn nhau một cái. Đều là từ trong mắt đối phương nhìn thấy một chút khiếp sợ. Cấp bậc này. Nhìn khắp toàn bộ đại lục, đều có thể trở thành kiêu hùng một phương, không nghĩ tới trong nội viện vẫn có một vài gã gia hỏa có loại dã tâm này.

    - Chỉ có người trong danh sách 'Cường bảng' mới có tư cách tham gia giải đấu?

    Tiêu Viêm khẽ gõ nhẹ ngón tay trên mặt bàn, thấp giọng hỏi.

    - Đúng vậy, cho dù hạ thấp tiêu chí, nhưng chẳng lẽ dựa vào đám tân sinh mới tiến vào viện không lâu tuyển chọn trưởng lão dự bị sao?

    Lời nói của Lâm Diễm vẫn trắng trợn như trước. Hắn quên rằng bốn người trước mặt chỉ mới đi vào Nội Viện chưa đầy đến hai tháng.

    Đối với lời nói ác độc của Lâm Diễm. Tiêu Viêm đành phải bất đắc dĩ lắc đầu. Hơi hơi ngẩng đầu lên nhìn trời, ánh mắt lóe ra nhãn quang bất định. Có lẽ.. . Đây chính là một cơ hội


Mục lục

bình luận dau pha thuong khung đấu phá thương khung
Đăng nhận xét