Tìm kiếm

2 thg 2, 2013

ĐPTK - Chương 16: Tiêu Ninh

Trở về mục lục
================================================
Nhìn thiếu niên chậm rãi đi đến, mấy người Tiêu Mị đều dừng lại, giọng cười đùa cũng yếu đi rất nhiều.

Vài vị thanh tú thiếu nữ bên cạnh Tiêu Mị, mở to hai mắt nhìn thiếu niên từng được cho rằng là thiên tài của gia tộc, biểu tình trên khuôn mặt là tiếc hận nói không nên lời.

Tiêu Mị đứng tại chỗ, trong lòng có chút bối rối, tận đáy lòng, nàng thật ra cũng muốn cùng người thiếu niên đã làm nàng ái mộ nói chuyện, bất quá, sự thật cũng nói cho nàng, hai người chênh lệch càng lúc càng lớn, đem tâm tư đặt trên một phế nhân, rõ ràng là có chút không thông minh.

Mi mắt cong cong khẽ cau lại, rồi lập tức giãn ra, trong lòng Tiêu Mị có chút bất đắc dĩ thầm nghĩ: “Chào hỏi một chút đi, dù gì đi nữa, hắn vẫn tính là biểu ca của mình.”

Cũng không biết ý nghĩ trong lòng của Tiêu Mị, Tiêu Viêm hai tay gác sau gáy, lười nhác đi đến.

Nhìn thiếu niên tới gần, khuôn mặt nửa cười nửa mếu của Tiêu Mị nặn ra nụ cười miễn cưỡng, nhưng hành động của thiếu niên lại làm nụ cười còn chưa hoàn toàn hiện ra cứng lại trên mặt, nhìn qua có chút buồn cười.

Hai tay gác sau gáy, Tiêu Viêm như đi qua chỗ không người, mắt không liếc nhìn đi qua vài vị thiếu nữ, không biểu hiện ra một chút lưu luyến.

Khẽ há cái miệng hồng nhuận nhìn theo bóng lưng của thiếu niên, Tiêu Mị có chút ngạc nhiên, lấy dung mạo của nàng, chưa từng bị đối xử như vậy? Trong lòng thoáng giận, nhịn không được gọi một tiếng: “Tiêu Viêm biểu ca.”

Cước bộ khẽ dừng lại, Tiêu Viêm không cũng không xoay người, ngữ khí nhàn nhạt, giống như hai người không quen biết nói chuyện với nhau: “Có việc gì?”

Ngữ khí bình thản mà lạ lẫm, làm Tiêu Mị bị kìm hãm, ngập ngừng lắc lắc đầu: “Không…”

Tiêu Viêm nhíu nhíu mày, cũng không quan tâm, lắc lắc đầu, tiếp tục cất bước đi.

Nhìn bóng dáng biến mất tại cuối con đường, Tiêu Mị phẫn nộ dậm chân, lập tức đi theo hướng ngược lại.

Đi qua một đoạn đường vòng cung, Tiêu Viêm ngẩng đầu nhìn căn phòng rộng mở trước mắt, trên biển hiệu của phòng, có ba chữ "đấu kĩ đường" to màu đỏ như rồng bay phượng múa

Nghe tiếng cổ vũ truyền ra từ đấu kĩ đường, Tiêu Viêm có chút ngoài ý muốn, nơi này ngày thường đều ít khi có người đến, hôm nay sao lại náo nhiệt như vậy?

Nhún vai, Tiêu Viêm tùy ý bỏ qua ý niệm trong đầu, cất bước tiến vào đấu kĩ đường.

Vừa vào đấu kĩ đường, từng tiếng hoan hô của thiếu niên thiếu nữ không ngừng truyền tới.

Trong đấu kĩ đường, chia thành hai bộ phận, phía đông là nơi cất giữ đấu kĩ của gia tộc, mà phía tây, là một huấn luyện trường quy mô không nhỏ, lúc này, không ít người trong huấn luyện trường, đều hứng chí bừng bừng nhìn hai người tỷ thí tại giữa sân.

“Nhìn độ dày đấu khí của Tiêu Ninh biểu ca, sợ rằng đã có tám đoạn đấu khí.”

“Hắc hắc, hai tháng trước, Tiêu Ninh biểu ca cũng đã bước vào tám đoạn đấu khí.”

“Tuy hắn có tám đoạn đấu khí, nhưng Huân Nhi biểu muội lại là chín đoạn, xem ra, Tiêu Ninh biểu ca muốn thắng, thật sự là không có khả năng.”

“Huân Nhi biểu muội cố lên!”

Nghe đám người truyện ra tiếng bàn tán, cước bộ của Tiêu Viêm lúc này mới dừng lại, ánh mắt quét qua giữa sân, cuối cùng có chút hứng khởi dừng lại ở trên người tử y xinh đẹp thiếu nữ.

“Ny tử này hôm nay lại rảnh rỗi tỷ thí cùng người khác?” Trong lòng thầm nói một tiếng, cước bộ của Tiêu Viêm dừng tại mặt đông của đấu kĩ đường, tùy ý lấy ra một quyển trục màu đen, sau đó chậm rãi mở ra, quyển trục sau khi mở xuất hiện mấy chữ to màu vàng.

Hoàng giai trung cấp: Toái thạch chưởng!

Nhàn nhã tựa vào giá sách, Tiêu Viêm một bên đọc tu luyện phương pháp của Toái Thạch chưởng, ánh mắt thỉnh thoảng nhìn chiến huống kịch liệt trên huấn luyện trường.

Đại đường rộng rãi, như bị chia cắt thành hai thế giới riêng, phía tây ồn ào không ngớt, phía đông im lặng bình thản.

Đối thủ của Huân Nhi là một thiếu niên, tuổi của hắn cũng chỉ mười bảy mười tám, bộ dáng cũng khá anh tuấn, so với Gia Liệt Áo lần trước hơn kém không lớn.

Thiếu niên tên Tiêu Ninh, là cháu của Tiêu gia đại trưởng lão, thiên phú tu luyện cũng không tệ, mười bảy tuổi, đã tu đến tám đoạn đấu khí, trong gia tộc cũng chỉ có Huân Nhi hơn được hắn.

Tiêu Viêm đối với vị biểu ca này của mình không có ấn tượng nhiều lắm, ngẫu nhiên gặp mặt, chào hỏi vài câu rồi đều tự rời đi, có lẽ vì gia gia hắn cùng phụ thân của mình không hòa hài, Tiêu Viêm cũng cảm giác được, vị biểu ca này đối với mình cũng không quá hài lòng, mà do duyên cớ ba năm suy sút, cho nên, vị biểu ca này trong ba năm cũng không đặc biệt mang phiền toái tìm đến mình…

Nhàn nhạt cười, Tiêu Viêm bỏ qua hồi ức trong đầu, tiếp tục nghiên cứu Toái Thạch chưởng trong tay.

Trên huấn luyện trường, Huân Nhi giống như một con bướm màu tím nhạt, tao nhã mà nhanh nhẹn né tránh công kích của Tiêu Ninh, trên khuôn mặt tinh trí thanh nhã thủy chung vẫn bình thản.

Tay nhàm chán phá giải một lần cận thân công kích của Tiêu Ninh, ánh mắt Huân Nhi tùy ý nhìn một vòng trong đại đường, bỗng nhiên đột ngột dừng lại.

Nhìn thiếu niên dựa vào giá sách ở phía đông đại đường, trên khuôn mặt Huân Nhi lộ ra một nụ cười thanh nhã nhu hòa.

Nụ cười thanh nhã như hoa nở của thiếu nữ, làm một đám thiếu niên đứng ở gần không khỏi ngây ngốc.

“Huân Nhi biểu muội, cẩn thận!” lúc Huân Nhi hơi phân thần, trong đám người bỗng nhiên truyền ra thanh âm gấp gáp.

Cảm nhận kình khí hung mãnh từ phía sau đánh tới, Huân Nhi nhẹ nhàng nhíu mày, ánh mắt cũng lại nhìn về phía thiếu niên đứng dưới giá sách.

Cùng lúc đó, Tiêu Viêm cũng ngẩng đầu lên, nhìn Huân Nhi bị đánh lén giữa sân, nhướng mày, ánh mắt lộ ra lo lắng.

Nhìn ánh mắt oán trách cùng lo lắng của Tiêu Viêm, Huân Nhi khẽ cười chớp chớp hai mắt xinh đẹp, sau đó thân hình đột nhiên hướng bên trái đạp ra một bước, một bước này, cũng có chút quỷ dị ngăn cản công kích của Tiêu Ninh…

Lúc di động chân, bàn tay như ngọc của Huân Nhi hiện ra kim mang nhàn nhạt, giống như xuyên hoa đoạt điệp, xuyên thấu qua phong tỏa của hai tay Tiêu Ninh, cuối cùng nhẹ nhàng dừng ở trên ngực hắn.

Mũi chân điểm nhẹ vào trên nền đá, Huân Nhi chậm rãi lộn vòng một cái, hóa giải kình lực phản chấn, nhàn nhạt nhìn Tiêu Ninh lui hơn mười bước, cuối cùng một chân bước ra khỏi huấn luyện trường.

Nhìn Huân Nhi một chưởng đánh bại Tiêu Ninh, xung quanh huấn luyện trường khẽ yên tĩnh, sau đó lập tức vang lên tiếng tán thưởng cùng ủng hộ.

“A a, Huân Nhi biểu muội không hổ là đệ nhất nhân của nhất đại niên thiếu trong gia tộc, thật sự là càng ngày càng mạnh.” Bị Huân Nhi đánh rơi đài, nhưng Tiêu Ninh lại ấm áp cười.
Thiếu nữ xinh đẹp như hoa sen trước mặt, ái mộ trong mắt Tiêu Ninh, cơ hồ là khó có thể che dấu.

Tuy nói là biểu huynh muội (anh em họ), bất quá Tiêu Ninh biết, trong gia tộc, phần lớn mọi người cũng không có cận thân huyết thống, mà Tiêu Huân Nhi, cùng hắn không có chút quan hệ huyết thống.

Làm như không cảm nhận được ánh mắt nóng cháy của Tiêu Ninh, Huân Nhi lễ phép rồi lại lắc đầu, nhẹ giọng nói: “Tiêu Ninh biểu ca khiêm nhường rồi.” Nói xong, không đợi Tiêu Ninh tiếp tục tới gần, vừa cười vừa đi tới bên cạnh vị thiếu niên đang vùi đầu vào quyển trục phía đông đại đường

Làm tiêu điểm của đại đường, hành động của Huân Nhi tự nhiên là bị người khác phát hiện, ánh mắt theo lộ tuyến Huân Nhi, cuối cùng dừng lại tại thiếu niên đứng dưới giá sách.

Đối với ánh mắt nóng cháy trong huấn luyện trường, thiếu niên tựa như không nhìn thấy, vẫn trầm tĩnh trong thế giới của chính mình.

>> Chương 17: Khiêu khích
Đăng nhận xét