Tìm kiếm

5 thg 3, 2013

Tuyệt Thế Đường Môn - Chương 27: Cừu nhân? Huynh đệ?

Mục lục
==============================Các lão sư học viện Shrek đã từng gặp qua rất nhiều thiên tài, nhưng những đệ tử cố chấp thắng lợi cùng lòng tin kiên định như Tiêu Tiêu cùng Vương Đông bây giờ quả là quá ít.

Chủ nhiệm ngoại viện Đỗ Duy Luân hệ Vũ Hồn đi tới bên người Chu Y đang ngốc trệ nói:

- Chu lão sư, chúc mừng bà dạy được hai đệ tử giỏi. Đem bọn họ báo cáo lên, ta tin rằng họ có tư cách trở thành đệ tử hạch tâm ngoại viện.

Chu Y lúc này mới kịp phản ứng, chặn lại nói:

- Đỗ chủ nhiệm, còn có Hoắc Vũ Hạo nữa. Cậu ta mới là đội trưởng của đội

Đỗ Duy Luân sửng sốt:

- Cậu ta là Hồn Sư thuộc tính tinh thần hiếm thấy. Bà có nghĩ tới Hồn Sư thuộc tính tinh thần có bao nhiêu người?

Nói xong câu đó, hắn cũng cắp đuôi bỏ đi.

Thân là chủ nhiệm hệ Vũ Hồn, hắn không chỉ có thực lực cường đại, mà còn có ánh mắt vô cùng cay độc. Hiển nhiên hắn nhìn ra được tác dụng của Hoắc Vũ Hạo trong trận đấu. Cũng bởi vì hắn, mới kích phát chiến ý của Tiêu Tiêu cùng Vương Đông gần như điên cuồng. Nhưng làm một chủ nhiệm, chức trách trọng đại, tất nhiên hắn sẽ không quan tâm đến một đệ tử hạch tâm chỉ vì có tâm tính cùng năng lực chỉ huy.

Nghe xong lời nói của Đỗ Duy Luân, toàn thân Chu Y chấn động. Đúng vậy, bà luôn xem nhẹ vấn đề này. Hồn Kỹ của Hoắc Vũ Hạo tuy mạnh, nhưng hắn dù sao cũng là Hồn Sư thuộc tính tinh thần. Hồn Thú thuộc tính tinh thần quá ít thấy, Hồn Thú cường đại lại càng ít. Dưới tình huống như vậy, tương lai Hoắc Vũ Hạo trở thành cường giả Hồn Sư cường đại tất nhiên càng nhỏ.

- Không sao. Hệ Vũ Hồn không cần, hệ Hồn Đạo chúng ta cần.

Phàm Vũ vỗ vỗ bả vai bà, tinh quang trong mắt chợt lóe:

- Hồn Thú hệ tinh thần cường đại khó tìm, nhưng bình thường vẫn có thể tìm được. Chỉ cần Hồn Lực của cậu ấy đủ, coi như chỉ có một Hồn Hoàn, cậu ấy cũng trở thành một đệ tử vĩ đại của hệ Hồn Đạo. Đệ tử hạch tâm này, ta muốn có.

Trước mặt Phàm Vũ, Chu Y không mang vẻ mặt lạnh băng như bình thường, bà nói:

- Không, bây giờ còn chưa được. Nếu ngươi có tâm tư này, hãy chờ đứa nhỏ này ba năm đi. Vũ Hạo là do Đường Môn cử tới, đặc biệt chiêu sinh. Nó hẳn là Hồn Sư tự tu, cho nên mới chỉ có một Hồn Hoàn mười năm mà thôi. Tại học viện, cậu bé này là một đệ tử chăm chỉ, rất có quyết tâm. Tuy rằng nó bắt đầu muộn, nhưng ta thấy nó là một đệ tử nghiêm túc. Ta muốn giữ nó lại bên cạnh để tiếp tục dạy. Thời gian ba năm, nó cũng đủ có tri thức phong phú. Với sự cố gắng của nó, khi đó ít nhất cũng được Tam Hoàn. Đột phá Tam Hoàn, tương lai tiền đồ dĩ nhiên cũng sẽ tươi sáng. Khi đó cậu ấy sẽ làm đệ tử hạch tâm của hệ Hồn Đạo các ngươi là được.

Phàm Vũ mỉm cười:

- Ta thấy bà thực sự là thích đứa nhỏ này. Bà đã vì nó thu xếp ổn thỏa, vậy thì cứ làm như thế đi. Chờ sau khi sát hạch, bà dẫn nó tới gặp ta. Trước hết cứ để cho nó kiêm tu hệ Hồn Đạo, ta cũng muốn biết ở phương diện này nó có thiên phú hay không.

- Được.

Chu Y gật gật đầu nói:

- Ta đi xem Tiêu Tiêu và Vương Đông sao rồi. Phàm Vũ, ngươi có tin tưởng rằng, hệ Vũ Hồn không chịu thu Vũ Hạo làm đệ tử hạch tâm, tương lai nhất định sẽ hối hận?

Phàm Vũ nói:

- Vậy chúng ta cứ mở mắt chờ xem.

Tình huống của Vương Đông khá tốt, chỉ là bị thoát lực mà thôi. Quan trọng hơn là hắn cùng Hoắc Vũ Hạo đã dung hợp Vũ Hồn ở bên cạnh. Hoắc Vũ Hạo ôm lấy hắn, hồn lực tự nhiên rót vào trong cơ thể hắn, rất nhanh liền giúp hắn khôi phục hồn lực. Không đến mười phút sau, Vương Đông đang hôn mê từ từ tỉnh dậy.

Nhưng tình huống của Tiêu Tiêu lại không tốt, cô bé đã thi triển Quốc Trọng Khí Đỉnh, chẳng những hao tốn rất nhiều Hồn Lực mà còn cần lực khống chế rất mạnh. Trạng thái bình thường, Tiêu Tiêu chỉ thi triển Quốc Trọng Khí Đỉnh một thành lực lượng, đã có thể đem địch nhân đánh bay, hơn nữa cưỡng chế choáng váng, uy lực vượt xa sử dụng hai hồn kỹ. Nhưng lúc đó cô bé không làm như vậy, mà dùng Quốc Trọng Khí Đỉnh hút lấy Tà Huyễn Nguyệt, mục đích kéo dài thời gian. Lực phòng ngự của Tà Huyễn Nguyệt quá mạnh mẽ, Tiêu Tiêu sợ sau khi đánh bay hắn hắn tiếp tục quay trở lại. Lấy tốc độ của hắn, điều này rất có thể.

Bởi vậy, Tiêu Tiêu không chỉ là cạn kiệt hồn lực mà còn có tinh lực. Trận đấu vừa kết thúc, cô bé cũng hôn mê luôn.

May mắn là tại học viện Shrek chưa bao giờ thiếu đan dược chữa thương. Sau khi dùng đan dược, Tiêu Tiêu đã ngủ thật say. Nhưng căn cứ theo lão sư trị liệu, ít nhất cô bé phải nghỉ ngơi một ngày một đêm, không có ai quấy rầy, như vậy sẽ không lưu lại di chứng. Nói cách khác, trận đấu xế chiều hôm nay cùng buổi sáng ngày mai, Tiêu Tiêu không thể tham gia.

Chu Y tự mình đưa Tiêu Tiêu trở về ký túc xá nghỉ ngơi. Hoắc Vũ Hạo bước phía sau Vương Đông trông như người sắp chết về ký túc xá.

- Vương Đông, trận đấu buổi chiều, chúng ta hãy từ bỏ đi.

Nhìn sắc mặt tái nhợt của Vương Đông, Hoắc Vũ Hạo than nhẹ nói.

- Không được.

Vương Đông biết Hoắc Vũ Hạo lo lắng cho mình. Nhưng chiến ý từ trước đến nay của hắn chưa bao giờ cao như lúc này. Từ nhỏ đến lớn, hắn còn chưa bao giờ trải qua một sự kiện giống như bây giờ.

- Vũ Hạo. Ta biết ngươi vì ta mà lo lắng. Nhưng chúng ta nhất định phải tiếp tục thi đấu. Cứ như vậy từ bỏ, không phải là chúng ta có lỗi với Tiêu Tiêu sao? Tiêu Tiêu hôn mê, còn có chúng ta. Chúng ta có Hạo Đông lực, khẳng định đến buổi chiều chúng ta có thể khôi phục. Chúng ta nên vì Tiêu Tiêu mà khiêu chiến, chờ Tiêu Tiêu trở lại.

Nhìn thấy ánh mắt kiên quyết của Vương Đông, trong lòng Hoắc Vũ Hạo tràn ngập cảm động. Trong gian nan mới thấy chân tình. Qua mấy ngày tranh tài hai ngày hôm nay, làm cho quan hệ giữa hắn cùng Vương Đông, Tiêu Tiêu càng thân thiết hơn. Đây không phải chỉ là tình cảm đồng học, mà là loại tình cảm chiến hữu sống chết có nhau. Tuy rằng đây không phải là tại chiến trường, nhưng mấy đứa nhóc này đã coi thi đấu trở thành chiến trường.

- Ngươi còn chờ cái gì nữa? Nhanh lên.

Vừa nói, Vương Đông hướng Hoắc Vũ Hạo giơ hai tay lên.

Hoắc Vũ Hạo thở sâu một hơi, nâng hai tay lên chạm vào ban tay hắn, kiên định mạnh mẽ nói:

- Vì Tiêu Tiêu mà chiến.
***
Đảo Hải Thần, bờ hồ.

- Huyền lão, ngài cảm thấy thế nào?

Vương Ngôn đứng bên cạnh Huyền lão, thấp giọng hỏi.

Huyền lão đã gặm chiếc chân gà chỉ còn xương, đang thòm thèm mút mút, sau đó lại chuyển sang cánh con gà. Nhìn cái bộ dạng của hắn dường như vĩnh viễn ăn không đủ no.

- Hai đứa nhỏ kia không tệ. Còn tên tiểu tử có Vũ Hồn Bản Thể mà ngươi nói lại kém một chút. Hắn hẳn là nắm giữ một loại kỹ năng cùng loại với tinh thần dò xét. Đáng tiếc hắn chỉ có một Hồn Hoàn cấp bậc mười năm. Như vậy không có cách nào bù lại chỗ thiếu hụt.

Huyền lão nhấp một ngụm rượu nói.

Vương Ngôn nói:

- Nhưng mà, Huyền lão, đó là Vũ Hồn Bản Thể.

Huyền lão lắc đầu nói:

- Ngươi không biết Vũ Hồn Bản Thể quan trọng nhất là gì sao? Chính là tiềm năng, là Vũ Hồn biến dị trong chiến đấu. Trận chiến hôm nay đã quá rõ ràng rồi, dưới áp lực như thế mà Vũ Hồn của nó cũng không xuất hiện chút biến dị gì, nói cách khác, Vũ Hồn Bản Thể của hắn không có được điểm tinh túy quan trọng đó. Hơn nữa, tuổi nó đã lớn, Hồn Lực lại kém, Hồn Hoàn đầu tiên chỉ là Thập niên Hồn Hoàn tầm thường, cho dù nó có tiềm lực đi chăng nữa, cũng không phải là dạng ta muốn tìm, ngươi hiểu chưa?

Vương Ngôn vẫn có chút không cam lòng, nói:

- Nhưng Huyền lão, hôm qua đệ tử vừa mới biết được một chuyện, Hoắc Vũ Hạo và Vương Đông vừa thành công hoàn thành Vũ Hồn dung hợp, có thể thi triển Vũ Hồn dung hợp kỹ. Tuy đệ tử không rõ đấy là dạng Hồn Kỹ gì, nhưng bấy nhiêu còn chưa đủ chứng minh thiên phú của nó hay sao?

Huyền lão phản đối.

- Vũ Hồn dung hợp kỹ cũng không có ý nghĩa gì hết. Thôi, ý ta đã quyết, hai đứa nhỏ kia có thể có khả năng, còn Hoắc Vũ Hạo, coi như xong rồi.

Nói xong, lão liền đứng lên, một tay cầm con gà, một tay ôm bình rượu lảo đảo bỏ đi.

Vương Ngôn nhìn bóng lưng Huyền lão khuất dần, khẽ thở dài một tiếng, vấn đề của Hoắc Vũ Hạo đương nhiên hắn biết, nhưng không hiểu tại sao trong lòng vẫn có cảm giác tên nhóc kia có một khí chất rất kì lạ. Tuy Vương Đông và Tiêu Tiêu đều biểu lộ ra sự mạnh mẽ hơn nó rất nhiều, nhưng nó vẫn có thể giữ vị trí thủ lĩnh khống chế cả trận đấu, tại sao, tại sao chứ?

"Chẳng lẽ phán đoán của ta là sai sao? Không, ta nhất định sẽ không bỏ cuộc. Bằng mọi giá phải bồi dưỡng Hoắc Vũ Hạo thật tốt, sau này hắn đạt được chút thành tích rồi tìm Huyền lão cũng không muộn".

Kỳ sát hạch tân sinh này đã sắp đi đến hồi kết, sau khi kết thúc trận đấu buổi sáng chỉ còn lại tám đội, điều không ngờ là hai trong ba đội có một vị Hồn Tôn lãnh đạo đã bị loại, mà càng đặc biệt hơn, bọn họ lại bị cùng một tổ đánh bại.

Buổi chiều, khi Vương Đông và Hoắc Vũ Hạo bước vào, lập tức thu hút sự chú ý của bảy đội còn lại. Cũng phải thôi, ai cũng không muốn đụng phải đội đã đánh bại hai nhóm đứng đầu kia, cho dù hiện giờ bọn họ chỉ còn có hai người.

Hạo Đông lực quả thật thần kì, dưới sự giúp đỡ của Hoắc Vũ Hạo, sau hai giờ Vương Đông đã hoàn toàn khôi phục lại Hồn Lực, hơn nữa do lúc sáng hắn đã dốc toàn lực chiến đấu và gần đây lại siêng năng tu luyện nên lúc này đã thuận lợi đột phá cấp hai mươi lăm.

Khi đang đứng chờ đến lượt rút thăm, Hoắc Vũ Hạo nhỏ giọng hỏi Vương Đông.

- Này, hồi sáng cái Hồn Kỹ cuối cùng ngươi sử dụng là gì thế?

Vương Đông đáp:

- Chính là Trát Dao kết hợp với Điệp Thần Chi Quang, cũng là đòn công kích mạnh nhất hiện giờ của ta. Cái Vũ Hồn của Tà Huyễn Nguyệt nếu ta đoán không lầm chính là một Thú Vũ Hồn cực kỳ hiếm thấy, Bì Bì Tượng. Điểm đặc biệt nhất của vũ hồn này chính là vô cùng cứng ngắn, lực phòng ngự mạnh mẽ cực kỳ, những đòn tấn công bình thường sẽ không dễ gì xuyên qua nó được. Muốn phá vỡ nó chỉ có hai cách, một là sử dụng năng lượng cực hạn, ví dụ như ngọn lửa cực nóng, hàn băng cực lạnh..., cách thứ hai là một thứ cực kỳ sắc bén. Ta dùng Điệp Thần Chi Quang kết hợp với Trát Dao là muốn tạo thành một thứ sắc bén mạnh mẽ phá vỡ lớp phòng ngự của hắn. Mà hắn khi đó đã bị Tiêu Tiêu khóa chặt, tranh thủ cho ta được một khoảng thời gian, thế nên ta mới tin chắc mình có thể thành công.

Nghe Vương Đông giải thích, Hoắc Vũ Hạo thầm khen ngợi, ba tháng nay mình không ngừng học tập các kiến thức về hồn sư, vậy mà vẫn còn thua xa hắn a! Nhờ thế, sự quyết tâm trong lòng hắn lại tăng thêm một chút.

- Tổ Hoắc Vũ Hạo, bước lên rút thăm.

Giọng nói của chủ nhiệm Đỗ Duy Luân vang lên đánh thức Hoắc Vũ Hạo, hắn vội vàng bước lên tiến về phía Đỗ Duy Luân.

Đỗ Duy Luân đứng gần Hoắc Vũ Hạo, cẩn thận quan sát hắn, thầm nghĩ trong lòng, tên đệ tử này quả thật có điểm xuất sắc, Vũ Hồn thuộc tính tinh thần cực kỳ thưa thớt, đáng tiếc hiện giờ nó còn chưa lên được cấp hai mươi, cơ hội trong tương lai đạt được Hồn Hoàn mạnh mẽ lại càng thấp. Nếu không, nó hoàn toàn đủ tiêu chuẩn trở thành đệ tử hạch tâm a! Thôi, dù sao nó cũng thông qua sát hạch rồi, đợi nó lên lớp bốn hay năm rồi xét lại một lần nữa cũng không muộn.

- Số 3.

Đỗ Duy Luân nhận lấy phiếu rút thăm từ tay Hoắc Vũ Hạo rồi đọc to lên.

Trong mấy đội ngũ đã rút thăm xong, có một đội khẽ biến sắc, bởi vì, đội phải đấu với Hoắc Vũ Hạo, chính là bọn họ.

Hoắc Vũ Hạo đi về bên cạnh Vương Đông nói:

- Chúng ta có 1/7 nguy cơ, lần này mà còn rút phải đội ngũ có Hồn Tôn thì ta cảm thấy chúng ta nên đi vái lạy quỷ thần thôi.

Vương Đông vẻ mặt bất đắc dĩ nói.

- Bái thần gì chứ?

Hoắc Vũ Hạo cười nói:

- Đương nhiên là Hải Thần rồi. Vị tổ tiên của học viện Shrek chúng ta không phải là Hải Thần sao?

Vương Đông giơ tay phải lên khoát lấy vai hắn.

- Hừ, chả có gì mắc cười. Ba mươi hai đội, xác suất không đến 1/30, thế mà trúng chúng ta. Đến vòng mười sáu đội, xác suất khoảng 1/15, vậy mà vẫn là chúng ta, giờ xác suất 1/7, xác suất còn lớn hơn hai lần trước nữa, có trúng bọn mình cũng không có gì là lạ.

Hoắc Vũ Hạo nghe hắn nói nhất thời xụ mặt xuống.

- Không phải xui vậy chứ...

Sự thật đã chứng minh, tuy có tồn tại cái gọi là vận khí nhưng vẫn có hai mặt, một tốt một xấu. Lần này bọn họ tổ bọn họ phải đối mặt không có vị Hồn Tôn xuất hiện.

Hai bên sau khi bước vào sân lập tức tự giới thiệu tên họ. Đối thủ lần này của bọn họ là đội thuộc Cửu ban Tân Sinh. Ba người đều là Đại Hồn Sư, đội ngũ này cũng tương đối mạnh, nhưng vẫn chưa đủ so sánh với hai đội đối thủ trước của bọn hắn.

- Hai Mẫn Công, một Cường Công. Lại là phân bố kiểu này, có vẻ cũng mạnh đây. Ngươi muốn chiến đấu thế nào?

Vương Đông nhỏ giọng hỏi Hoắc Vũ Hạo.

Ánh mắt Hoắc Vũ Hạo chợt lóe sáng.

- Cứ đánh thế thôi.

- Ừ.

Sự ăn ý của hai người đã đạt đến cực hạn, chỉ đơn giản nói vài câu là xong, trận đấu cũng vừa lúc bắt đầu,

Hai bên cùng lúc phóng ra Vũ Hồn, Vương Đông thân là Cường Công hệ Chiến Hồn Sư thế mà lúc này không phóng ra ngoài mà chụp lấy đôi cánh màu lam, Hồn Hoàn thứ hai lập tức sáng lên.

Hoắc Vũ Hạo thì ở bên dưới nắm lấy cổ chân của Vương Đông, ánh sáng màu vàng kim từ đáy mắt hắn lóe ra hoàn toàn lu mờ trước sự diễm lệ của Quang Minh Nữ Thần Điệp. Sau khi cả hai sử dụng Hạo Đông Lực, hoa văn ánh kim trên đôi cánh màu cam lại càng thêm dày đặc.

Lúc này, không có ai dám đến gần quấy nhiễu, Hoắc Vũ Hạo rõ ràng cảm nhận được Hồn Kỹ thứ hai của Vương Đông không còn là một cột sáng nữa mà tạo thành những luồng ánh sáng khác nhau, mỗi cái đều có hoa văn ánh kim, tổng cộng có đến trên dưới mười cái, ngay sau đó, ánh sáng chói lóa chiếu rộng ra, khắp nơi đều bị nó bao phủ.

Đối thủ không thể ngờ được Vương Đông vừa ra tay đã dốc toàn lực, hơn nữa tất cả đã đánh giá thấp uy lực của Điệp Thần Chi Quang.

Được Hạo Đông lực hỗ trợ nên uy lực của nó lúc này tương đương với một Hồn Tôn phát động kỹ năng của Hồn Hoàn ngàn năm. Mà việc duy nhất ba đối thủ của Vương Đông có thể làm chính là dốc toàn lực thi triển Vũ Hồn ra phòng ngự.

Ánh sáng bùng nổ, hai Chiến Hồn Sư hệ Mẫn Công bị hất văng ra khỏi sân, Chiến Hồn Sư hệ Cường Công tuy có thể chống đỡ được nhưng Hồn Lực cũng đã tiêu hao đến tám phần cuối cùng cũng bị Điệp Thần Chi Quang đánh bị thương.

Hai cánh của Vương Đông khép lại, thân thể hắn hạ xuống nhìn đối phương nói một cách khí phách:

- Ngươi muốn tự ra ngoài hay để ta tiễn ra?

Sau đó trận đấu kết thúc một cách nhanh chóng. Từ khi bắt đầu đấu loại thì đây là trận đấu diễn ra nhanh nhất, cũng nhờ trận đấu này mà Vương Đông được mọi người xem như Chiến Hồn Sư hệ Cường Công mạnh nhất ban Tân Sinh.

Sau khi trận đấu kết thúc Hoắc Vũ Hạo và Vương Đông lập tức rời khỏi khu vực thi đấu rồi trở về ký túc xá. Cả hai đều hiểu tuy Hồn Lực của Vương Đông đã khôi phục nhưng trận đấu lúc sáng đã khiến hắn bị thương, nếu trận đấu kéo dài cả hai sẽ gặp bất lợi. Vì thế cả hai quyết định dồn lực một kích chiến thắng để hoàn thành trận đấu. Nếu cả hai gặp phải nhóm có một Hồn Sư am hiểu phòng ngự như Tà Huyền Huyễn thì trận đấu chắc chắn sẽ diễn ra vô cùng khó khăn.

Sau trận đấu này thì nhóm của Hoắc Vũ Hạo đã tiến vào bốn hạng đầu, chỉ cần chiến thắng thêm một trận nữa thì chắc chắn sẽ nhận được phần thưởng, thắng liên tiếp hai trận sẽ giành được giải quán quân.

Chy Y lúc trước có nói trình độ của các nhóm ở ban Tân Sinh mạnh hơn trước kia rất nhiều, cả ba có thể vượt qua tất cả các đối thủ để giành giải quán quân thì sẽ được các lão sư công nhận tiềm lực.

Sau khi trở về ký túc xá Hoắc Vũ Hạo và Vương Đông không ra ngoài bán cá nướng mà lập tức tu luyện Hạo Đông lực. Trận kế tiếp Tiêu Tiêu vẫn không kịp phục hồi nên cả hai sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Một phương pháp không thể sử dụng hai lần, cách thức đánh nhanh thắng nhanh lúc chiều chỉ có thể thành công khi sử dụng bất ngờ, nhóm tiếp theo chắc chắn sẽ có phương pháp đề phòng. Nhưng lúc khi Tiêu Tiêu chưa thể hồi phục thì cũng chỉ có thể làm như vậy.

Sáng hôm sau, khi những tia nắng sớm bắt đầu chiếu vào phòng thì Hoắc Vũ Hạo và Vương Đông cũng mở mắt. Cả hai thu tay bước xuống giường nhìn ra cửa sổ.

Mắt trời phía đông phát ra ánh sáng nhè nhẹ, lúc này hai tròng mắt của Hoắc Vũ Hạo cũng biến thành màu tím.

Vương Đông sửa sang lại y phục cho chỉnh tề rồi ra ngoài rửa mặt.

Mọi việc diễn ra một cách tự nhiên, một lúc sau Hoắc Vũ Hạo bỗng cười khẽ.

Mẫu thân, người có nhìn thấy con hay không? Con của người bây giờ đã là một Hồn Sư, tại học viện đệ nhất đại lục con đã tiến vào bốn hạng đầu trong kỳ sát hạch. Người yên tâm, lúc trở về con sẽ an táng người thật tốt, những buồn tủi đau đớn người khác gây ra cho người con sẽ bắt chúng trả lại gấp bội.

Lúc đến đây hai mắt Hoắc Vũ Hạo lại nhòe đi, nước mắt ứa ra. Trong hai tròng mắt ngoại trừ màu tím còn có một ánh hồng khẽ lóe lên rồi biến mất.

Cố gắng tu luyện, nỗ lực để trở thành một Hồn Sư mạnh mẽ không phải là mục tiêu ban đầu của hắn, nhưng vì báo thù cho mẫu thân hắn phải liều mạng, những nhục nhã phải gánh chịu lúc nhỏ hắn không bao giờ quên. Sau khi tiến vào học viện Shrek hắn đã biết thế nào là tình người ấm áp, cảm nhận được tình bằng hữu xung quanh nhưng mười một năm đau khổ hắn vẫn không thể nào quên, những hình ảnh đau đớn luôn khắc sâu trong tâm hồn hắn.

Một ngày nào đó hắn sẽ quay lại, trở về đã từng gây đau khổ cho hắn, cũng là nơi cất giữ hài cốt của mẫu thân.

Không ai có thể biết được chí hướng thật sự của Hoắc Vũ Hạo, hạt giống hận thù đã sớm nảy mầm trong lòng hắn.

Thời gian chậm rãi trôi, một lát sau Vương Đông đẩy cửa bước vào nhìn thấy Hoắc Vũ Hạo đang ngây người liền lên tiếng:

- Vũ Hạo, có chuyện gì vậy?

Thường ngày lúc Vương Đông trở lại thì Hoắc Vũ hạo đã ra ngoài rửa mặt nhưng hôm nay hắn vẫn đứng yên tại cửa sổ.

Hoắc Vũ Hạo xoa vội hai mắt còn đang ướt sau đó xoay người cười gượng:

- Ta không sao đâu, chỉ là có chút suy nghĩ về mẫu thân mà thôi.

Cả Vương Đông lẫn Bối Bối và Đường Nhã đều chỉ biết Hoắc Vũ Hạo là một cô nhi, cha mẹ hắn đã mất sớm qua lời kể của hắn.

Ánh mắt Vương Đông cũng trở nên dịu dàng, hắn đi đến trước mặt Hoắc Vũ Hạo:

- Đừng nghĩ ngợi nhiều, tất cả đã qua rồi. Ta nghĩ bá mẫu cũng hi vọng ngươi sống vui vẻ. Ở học viện Shrek ngươi đã có một khởi đầu mới, hãy quên đi chuyện không vui trước kia đi. Mau đi rửa mặt, chúng ta tranh thủ đi ăn sáng rồi tu luyện thêm một chút. Thật là tức quá mà, nếu trước kia ta cố gắng tu luyện thì bây giờ cũng đã không quá kém cỏi.

Hoắc Vũ Hạo cười cười rồi cầm dụng cụ rửa mặt bước ra ngoài. Thật sự có thể xóa sạch hận thù sao? Nếu có thể quên thì năm mười một tuổi hắn đã không thể đến được Tinh Đấu Đại Sâm Lâm, với thiên phú kém cỏi của hắn nếu không có lòng thù hận thôi thúc thì đã không thể đến được đây. Thù hận… có khi là động lực thúc đẩy một người nhưng đôi khi thù hận cũng khiến người ta mờ mắt.

Sau khi rửa mặt Hoắc Vũ Hạo và Vương Đông lập tức đi ăn sáng rồi trở về tu luyện đến khi mặt trời đã lên cao mới bước đến khu sát hạch. Hôm nay cả nhóm đã đến rất gần ngôi vị quán quân, cho dù xảy ra chuyện gì cả hai cũng sẽ không lui bước.

Hôm nay những người đến xem chiến đấu còn nhiều hơn hôm qua nhưng hầu hết vẫn là các lão sư, các đệ tử hôm nay vẫn phải lên lớp. Chỉ có điều lão già ăn mặc lôi thôi thích gặm chân gà vẫn chưa thấy xuất hiện.

Bốn nhóm còn lại đứng chung một chỗ chuẩn bị rút thăm, hôm nay người phụ trách rút thăm lại không phải là lão sư Đỗ Duy Luân.

Một ông lão áo trắng đang đứng tại chỗ của Đỗ Duy Luân. Khi trông thấy ông lão này Hoắc Vụ Hạo liền giật mình, người này hắn đã từng thấy qua, đây là ông lão mà hắn và Vương Đông đã gặp khi đang chiến đấu với Mã Tiểu Đào tại bờ hồ.

Lúc đó trong số các lão sư xuất hiện từ đảo Hải Thần thì ông lão này chính là người lãnh đạo. Hôm nay trong lúc bốc thăm tranh bốn hạng đầu tại kỳ sát hạch Tân Sinh, ông lão này lại xuất hiện chứng tỏ người này có địa vị rất cao tại học viện. Chủ nhiệm Đỗ Duy Luân của ngoại viện lúc này cũng phải cung kính đứng bên cạnh.

- Chào tất cả, ta tên Ngôn Thiểu Triết, hiện nay ta là viện trưởng đời thứ hai trăm sáu mươi của học viện Shrek.

Lão giả áo trắng mỉm cười lên tiếng, khí chất của lão giả rất nhẹ nhàng ôn hòa khiến người khác có cảm giác đây chính là trưởng bối trong nhà của mình.

Mặc dù Hoắc Vũ Hạo cũng đoán ra được vài phần về thân phận của lão, nhưng mà khi lão tự giới thiệu, Hoắc Vũ Hạo cũng vẫn giống như những đệ tử khác, không tự giác được mà đứng thẳng người.

Viện trưởng của học viện Shrek, đây là thân phận gì? Là đương kim viện trưởng của học viện đệ nhất đại lục, lão có tư cách được sánh ngang với bất kỳ đế vương của quốc gia nào. Hơn nữa viện trưởng của học viện Shrek, tất nhiên cũng là một siêu cấp cường giả Phong Hào Đấu La! Là một cường giả đứng đầu chân chính của Đấu La đại lục.

Viện trưởng xuất hiện ở đây là một chuyện mà bất cứ một học viên nào cũng không ngờ tới.

- Ta biết các ngươi rất tò mò, tại sao ta lại xuất hiện ở nơi này. Đúng vậy, cho dù là sát hạch Tân Sinh đã đến giai đoạn cuối cùng thì Phó viện trưởng ra mặt cũng đã đủ để thể hiện việc học viện coi trọng đối với các ngươi rồi. Nhưng ta không thể không nói, lần này biểu hiện của các ngươi khiến ta rất hài lòng. Các ngươi là những Tân Sinh có thiên phú tốt nhất trong gần trăm năm nay. Ta thực cảm thấy rất hứng thú đối với các ngươi, cho nên, ta tới đây. Hơn nữa, ta sẽ xem hết toàn bộ các trận đấu trong ngày hôm nay. Hi vọng các ngươi có thể cho ta một chút bất ngờ. Được rồi, bắt đầu rút thăm đi.

Chủ trì rút thăm hiển nhiên là không thể do viện trưởng làm rồi. Đỗ Duy Luân vội vàng tiếp nhận nhiệm vụ rút thăm, nhưng mà viện trưởng lại tỏ vẻ muốn đích thân cầm hòm rút thăm cho những học sinh này, nhất thời khiến cho mỗi một vị học sinh mới đều có một loại cảm giác kì lạ.

Vị này chính là một nhân vật siêu cấp trong truyền thuyết! Viện trưởng của học viện Shrek. Vậy mà ông lại cầm hòm rút thăm cho chúng ta, đừng nói là bọn họ, cho dù là một Hồn Sư bậc Hồn Đấu La bát hoàn ở đây cũng sẽ cảm thấy vinh quang và may mắn như vậy. Trong nhất thời, những Tân Sinh ở đây đều không thể khống chế được cảm xúc. Hoắc Vũ Hạo và Vương Đông cũng không ngoại lệ.

- Đội Hoắc Vũ Hạo, Nhất ban Tân Sinh, mời tiến lên rút thăm.

Không ngờ hôm nay nhóm đầu tiên lên rút thăm, lại là tổ của Hoắc Vũ Hạo.

Hoắc Vũ Hạo và Vương Đông liếc nhau:

- Ngươi đi đi.

Hoắc Vũ Hạo huých vai người bạn tốt bên cạnh.

Vương Đông lắc lắc đầu, nói:

- Không, ngươi mới là đội trưởng, ngươi mau đi đi.

Vừa nói hắn vừa đẩy Hoắc Vũ Hạo ra, cũng là cho hắn trở thành học sinh đầu tiên tiến hành rút thăm ở trước mặt viện trưởng.

Tâm tình của Hoắc Vũ Hạo có chút không yên, nhưng vẫn bình tĩnh tiến lên. Trong lúc hắn đi lên rút thăm, cảm xúc cả người đều có chút không thể không chế, thậm chí cả tay cũng run rẩy.

Ngôn viện trưởng mỉm cười, nói:

- Cậu bé, chớ khẩn trương, chúc cậu và đồng đội đều đạt được thành tích tốt.

Hoắc Vũ Hạo rút ra một thẻ tre rồi lui về sau vài bước, cung kính hành lễ với Ngôn viện trưởng, sau đó mới giao thẻ tre cho Đỗ Duy Luân rồi đi trở về. Khi hắn trở lại bên người Vương Đông, hắn phát hiện tốc độ nhịp tim của mình đã nhanh lên gấp đôi.

- Đội Hoắc Vũ Hạo, Nhất ban Tân Sinh, thẻ bốc được là - Số Hai.

Số hai có nghĩa là trong vòng bán kết này, bọn hắn đấu ở khu vưc thứ hai. Ở trong thùng đấy chỉ có bốn thẻ tre, trong đó hai cái số một và hai cái số hai.

- Đội Đái Hoa Bân, Ngũ ban Tân Sinh.

Một thiếu niên thân hình cao lớn nhanh chóng đi ra, trí nhớ của Hoắc Vũ Hạo trước giờ không tệ, nhưng mà nhìn bóng dáng này, hắn giật mình nhận ra, dường như từ lúc bắt đầu thi đấu đến nay chưa từng gặp qua, rõ ràng hôm nay vì có viện trưởng xuất hiện nên đội này mới đổi người rút thăm.

Thiếu niên từ từ đi lên đài, hành lễ với Ngôn Thiểu Triết và Đỗ Duy Luân một cái, sau đó cũng rút ra một cái thẻ. Rồi cũng cúi đầu một cái, bộ dạng giống như Hoắc Vũ Hạo, sau khi giao cái thẻ tên cho Đỗ Duy Luân xong thì xoay người trở về chỗ.

Đó là một gương mặt anh tuấn mà lạnh như băng, mái tóc dài màu vàng được buông xõa từ đỉnh đầu xuống giữa người, rối tung ở hai bên. Nhìn thật kỹ liền phát hiện, đôi mắt màu xanh đậm kia lại là song đồng (hai con ngươi). Thân hình của hắn so với bạn cùng lứa thì cao lớn hơn một chút.

Hoắc Vũ Hạo vừa nhìn thấy diện mạo của tên kia, cả người lập tức run rẩy, ánh mắt đầy vẻ bất ngờ, đưa tay nắm chặt lấy cánh tay của Vương Đông ở bên cạnh.

Vương Đông bị động tác bất ngờ của hắn làm cho hoảng sợ, quay đầu nhìn về phía hắn, lại phát hiện sắc mặt của Hoắc Vũ Hạo đã hoàn toàn tái nhợt, ánh mắt đầy sự thù hận. Tay Hoắc Vũ Hạo nắm cánh tay của hắn chặt đến nỗi làm nó tê rần.
***
- Mẫu thân, để con giúp người phơi quần áo.

Một cậu bé đáng yêu chỉ khoảng chừng bảy tám tuổi cố hết sức ôm một cái chậu gỗ lớn, tập tễnh vừa đi vừa nói là đi ra bên ngoài để phơi khô quần áo.

Trong viện, một người phụ nữ trung đứng nhìn đứa bé với ánh mắt tràn đầy vui mừng, thì thào nói:

- Vũ Hạo của ta thật sự trưởng thành rồi, càng ngày càng hiểu chuyện.

Tiểu Vũ Hạo ôm cái chậu gỗ vất vả đi ra sân, chỉ cần đi thêm vài chục bước nữa là có thể đi đến chỗ phơi quần áo.

Đúng lúc này, đột nhiên có một cỗ lực lượng từ bên cạnh đánh vào thân thể hắn, khiến cho thân thể hắn và cái chậu gỗ lảo đảo ngã xuống đất. Đống quần áo vừa mới được giặt sạch sẽ nhất thời rơi trên mặt đất.

- Khốn kiếp, ngươi không có mắt sao? Không thấy thiếu gia đã về sao, lăn qua một bên.

Một giọng nói ngang ngược và kiêu ngạo vang lên. Tiểu Vũ Hạo cố nén đau đớn trên người nhìn lại. Chỉ thấy tám gã thị vệ thân hình cao lớn khỏe mạnh đang đứng ở hai bên hành lang. Người đánh ngã mình đúng là một tên trong đó, một thiếu niên mặc một bộ quần áo màu trắng có thêu hoa văn mãng xà đang bước nhanh tới.

Tướng mạo hắn hết sức anh tuấn, đôi mắt song đồng, khí chất cao quý tỏa ra bức người. Ánh mắt hắn hết sức lạnh lùng, thậm chí không thèm để ý đến Hoắc Vũ Hạo đang ngã dưới đất, mãi đến khi chân hắn đạp phải một cái áo dính đầy bùn đất mới lạnh lùng nhìn sang Hoắc Vũ Hạo nói:

- Đánh hắn cho ta.

Vừa nói xong, hắn lại tiếp tục bước nhanh đi, cứ như sợ hai mắt mình sẽ bị thứ phàm tục này làm ô uế vậy.

Hai trong số tám gã thị vệ lập tức bước nhanh ra đánh Tiểu Vũ Hạo. Tiểu Vũ Hạo khi đó mới chỉ có tám tuổi, hắn làm sao có sức chống cự? Nghe thấy bên ngoài ồn ào, mẫu thân hắn từ trong viện chạy ra, dùng người của mình bảo vệ hắn, luôn miệng cầu xin. Nhưng cuối cùng đến khi mẫu thân hắn bị đánh đến hấp hối, hai gã thị vệ kia mới chịu dừng tay. Mẫu thân của hắn mang bệnh nhiều năm, cơ thể vốn đã suy nhược lắm rồi, giờ thêm vết thương trầm trọng này, hai năm sau đó rốt cục bệnh đã trở nặng đến mức không dậy nổi, vĩnh viễn rời khỏi thế giới này.

Sau ba năm, bây giờ Hoắc Vũ Hạo đã lớn hơn trước rất nhiều, nhưng mãi mãi hắn không thể nào quên được đôi mắt ác độc lạnh lùng băng giá kia.

Là hắn, chính là hắn, một trong những thủ phạm đã hại hết mẫu thân ta. Đôi mắt của hắn từ từ đỏ sậm, chỉ cần đôi song đồng kia đã nói lên tất cả, nó chính là biểu tượng của huyết thống trong phủ Công Tước. Và hắn cũng chính là một trong những đứa con của ả phu nhân kia, người thật sự hại chết mẫu thân mình. Sắc mặt Đái Hoa Bân vẫn lạnh lùng như cũ, cho dù hắn đang đứng trước mặt viện trưởng Ngôn Thiểu Triết cũng vậy, vẻ bình tĩnh này hơn hẳn những đệ tử khác. Chỉ khi chú ý đến nắm tay đang siết chặt của hắn mới biết hiện giờ, nội tâm của hắn không phải như vậy. Hiển nhiên hắn hoàn toàn không nhận ra Hoắc Vũ Hạo, có lẽ trước cái hôm định mệnh đó, hắn cũng chưa từng để ý đến đứa em cùng cha khác mẹ này.

- Đội Đái Hoa Bân, thẻ số một.

Sau khi Đỗ Duy Luân đọc kết quả lên Đái Hoa Bân mới trở về đội của mình. Mãi đến khi không nhìn thấy khuôn mặt của hắn nữa, cảm xúc của Hoắc Vũ Hạo mới tạm ổn định lại. Hiện giờ, hắn phải tựa vào Vương Đông mới có thể đứng vững được.

Trong lòng Vương Đông đã tràn ngập khiếp sợ, cảm xúc của Hoắc Vũ Hạo như lúc này là lần đầu tiên xuất hiện, hắn hoàn toàn không biết Hoắc Vũ Hạo vừa xảy ra chuyện gì, nhưng có thể chắc chắc, nhất định có liên quan tới Đái Hoa Bân.

- Vũ Hạo... Vũ Hạo, ngươi bình tĩnh lại một chút. Ngươi làm sao vậy?

Vương Đông nhỏ giọng an ủi.

Tiếp tục rút thăm, không ai chú ý đến vẻ mặt của Hoắc Vũ Hạo lúc này, mãi tới khi rút thăm xong, Hoắc Vũ Hạo mới một lần nữa đứng vững được, nhưng mà Vương Đông còn cảm thấy cả người hắn đang run rẩy. Đó là biểu khi người ta đạt đến giới hạn chịu đựng của cảm xúc.

- Ngươi còn có thể chiến đấu không?

Vương Đông lo lắng hỏi. Hiện tại đã không phải thời gian hỏi nguyên nhân, vòng bán kết sẽ lập tức bắt đầu.

Hoắc Vũ Hạo hít thở sâu, cố gắng điều hòa lại nội tâm đang thống khổ của chính mình, khẽ gật đầu.

- Ta vẫn có thể đấu được. Vừa rồi, Đái Hoa Bân rút được thẻ gì?

Vương Đông nhướng mày, thanh âm lớn như vậy hắn còn không nghe thấy, tâm tình của hắn dao động cũng thật lợi hại.

- Hắn rút được thẻ số một. Nếu chúng ta và hắn đều chiến thắng đối thủ, sẽ đụng nhau trong trận chung kết. Vừa rồi ta nghe thấy người ta nói, hắn chính là Hồn Tôn cuối cùng trong ban Tân Sinh.

- Hồn Tôn?

Hai mắt của Hoắc Vũ Hạo lóe ra một tia lạnh lùng và nghiêm nghị.

- Cũng đúng! Hồn Tôn Tam Hoàn. Hắn được bồi dưỡng tốt như thế làm sao lại không thể phát triển đến bậc này cơ chứ? Thôi, chuẩn bị cho trận đấu của mình đi.

Hắn làm ra vẻ như đã khôi phục lại hoàn toàn, cơ thể đang run rẩy và cảm xúc đang dao động kịch liệt trong một khắc này hoàn toàn biến mất. Vương Đông cảm thấy dường như, tất cả những chuyện vừa phát sinh đều là ảo giác của mình. Nhưng mà rõ ràng, những cái kia tuyệt đối không phải ảo ảnh


Đăng nhận xét