Tìm kiếm

19 thg 4, 2013

Tuyệt Thế Đường Môn - Chương 97: Tổ hợp vũ hồn dung hợp kỹ

Mục lục
==============================
Hoắc Vũ Hạo và Vương Đông liếc mắt nhìn nhau, cả hai đồng thời thấy rõ sự khiếp sợ trong mắt đối phương. Bốn Vũ Hồn Dung Hợp Kỹ? Đây là cái khái niệm gì đây? Nếu bọn họ thật sự có được cái đấy, lại còn đồng thời sử dụng hết cái này đến cái kia, thì với thực lực hiện tại cũng có thể thoải mái đấu với một cường giả bậc Hồn Vương.

Vương Ngôn ngả người dựa vào ghế sô pha nhìn hai học trò cưng của mình rồi nói tiếp:

- Có điều hai con đừng nghĩ nhiều quá, xác suất xuất hiện bốn Vũ Hồn Dung Hợp Kỹ là rất thấp, hơn nữa cho dù xuất hiện, các con cũng không thể đồng thời sử dụng hết bốn cái được. Bởi vì uy lực của những Vũ Hồn Dung Hợp Kỹ ấy sẽ tăng dần theo tu vi của các con, đồng thời lượng Hồn Lực tiêu hao cũng tỉ lệ thuận với điều đó. Cho nên, theo ta thấy trong một trận đấu, nếu không có gì ngoài ý muốn thì các con cùng lắm chỉ sử dụng được hai Vũ Hồn Dung Hợp Kỹ mà thôi. Đương nhiên, nếu trên người các con xuất hiện nhiều Vũ Hồn Dung Hợp Kỹ thì đúng là quá tốt rồi. Như thế tương lai các con lại càng thêm rực rỡ.

Hoắc Vũ Hạo kềm không được hỏi:

- Vương lão sư, thật không? Vậy bọn con phải làm gì?

Vương Ngôn đáp:

- Có thật hay không ta cũng không biết. Vì từ trước đến nay trong lịch sử của giới Hồn Sư chưa từng xuất hiện tình huống này. Những gì ta vừa nói chỉ là suy đoán mà thôi, ta hi vọng các con có thể kiểm nghiệm được. Mà cách thức cũng đơn giản thôi, giống hệt như quá trình các con dung hợp vũ hồn lần trước, chẳng qua lần này sử dụng các loại vũ hồn khác nhau, các con có thể thử từng cặp xem có thành công hay không.

Vương Đông nói:

- Ồ, hóa ra chỉ đơn giản như vậy.

Vương Ngôn gượng cười nói:

- Mọi chuyện đâu phải lúc nào cũng đơn giản như lý thuyết thế kia. Nếu Vũ Hồn không thích hợp thì có ôm cả đời cũng chẳng có chút phản ứng nào. Quá trình dung hợp vũ hồn lúc nào cũng rất khó khăn. Theo tình huống hiện nay, các con ba ngày có thể sử dụng Vũ Hồn Dung Hợp Kỹ một lần, vậy thì ta cho các con ba ngày, nhất định phải làm xong hết các thí nghiệm. Vương Đông, con có thể cho ta biết Vũ Hồn thứ hai của con là gì không?

Vương Đông do dự một lúc, nhưng cũng gật đầu đáp:

- Vũ Hồn thứ hai của con là Hạo Thiên Chùy.

Hoắc Vũ Hạo nghe thấy ba chữ Hạo Thiên Chùy vẫn chưa theo kịp vấn đề nhưng Vương Ngôn đã giật mình đứng dậy từ ghế sô pha:

- Cái gì? Hạo Thiên Chùy? Không ngờ lại là Hạo Thiên Chùy. Con là người của Hạo Thiên Tông?

Vương Đông gật đầu đáp:

- Dạ? Có chuyện gì không lão sư?

Vương Ngôn gượng cười nói:

- Khó trách, Hạo Thiên Tông, tông môn từng một thời đứng ở đỉnh cao của đại lục. Hơn nữa, Hạo Thiên Tông có liên quan mật thiết với học viện Shrek chúng ta, có điều sau khi Đường Môn suy sụp, Hạo Thiên Tông cũng lánh đời. Nếu ta nhớ không lầm thì đệ tử trực hệ của Hạo Thiên Tông phải mang họ Đường chứ? Sao con lại họ Vương?

Vương Đông hừ một tiếng nói:

- Cái này là bí mật của con, không thể nói với mọi người được. Họ Vương thì sao? Có vũ hồn Hạo Thiên Chùy chứng tỏ là người của Hạo Thiên Tông. Hơn nữa, từ trước đến nay Hạo Thiên Tông không có lánh đời.

Vương Ngôn nói:

- Cũng khó trách. Vũ Hồn thứ hai của Vũ Hạo là Cực Hạn Chi Băng, còn vũ hồn của con có thể phù hợp với nó hóa ra lại là Hạo Thiên Chùy có lực công kích cực mạnh. Ta thật sự rất tò mò không hiểu tại sao các con có thể dung hợp Vũ Hồn. Ta đề nghị hai con trước tiên nên thử dung hợp vũ hồn thuộc tính Băng và Hạo Thiên Chùy xem. Hai vũ hồn này tạm thời có chút liên quan. Sau đó đến Hạo Thiên Chùy và Linh Mâu, rồi cuối cùng là Băng Bích Hạt và Quang Minh Nữ Thần Điệp.

Hoắc Vũ Hạo đột nhiên nói:

- Vương lão sư, ngài nghĩ nếu lần này bọn con thử dung hợp ba hoặc bốn Vũ Hồn có được không?

Vương Ngôn giật mình ngắt lời hắn.

- Không không, tuyệt đối không thể thử, ít nhất là tạm thời vẫn chưa thể. Quá trình đó sẽ xuất hiện chuyện gì ta cũng không biết nữa nhưng nhất định sẽ tiêu hao rất nhiều hồn lực. Chẳng may xuất hiện chuyện gì ngoài ý muốn thì không hay. Tốt nhất đợi khi nào các con có được sáu Hồn Hoàn rồi hẵng nghĩ đến. Nếu lần thử nghiệm này có kết quả tốt thì các trận chiến sau này sẽ đỡ vất vả hơn.

- Vòng đấu vòng tròn đã qua ba trận, chúng ta đã thắng đối thủ mạnh nhất trong tổ của chúng ta rồi. Trận đấu ngày mai Lăng Lạc Thần đã có thể ra thi đấu. Qua một trận nữa là đến lượt Mã Tiểu Đào và Đái Thược Hành. Có ba người bọn họ thì chúng ta không còn quá gian nan nữa. Ít nhất từ giờ đến hết vòng đấu vòng tròn, hai con phải hoàn thành cuộc thử nghiệm.

Hoắc Vũ Hạo nói:

- Vương lão sư, bọn con sẽ cố gắng hết sức. Có điều, chuyện này xin lão sư giữ bí mật cho bọn con.

Vương Ngôn gật đầu nói:

- Dĩ nhiên rồi. Nếu các con thật sự có thể tạo ra thêm Vũ Hồn dung hợp kỹ nữa thì ta cũng không cho phép các con sử dụng trong cuộc thi này, mọi thứ phải được giữ bí mật cho cuộc thi lần sau.

Hoắc Vũ Hạo nói:

- Vương lão sư. Có thể... cho đệ tử thanh Phệ Linh Đao Khắc không? Con là Hồn Sư hệ Tinh Thần, trong hôm đấu giá, đệ tử đã cảm nhận được thanh đao này rất quen thuộc với mình, chắc chắn nó sẽ không làm con bị thương đâu...

Vương Ngôn lại lắc đầu ngắt lời:

- Không, tuyệt đối không được. Các con là những người quan trọng của học viện, không thể mạo hiểm như vậy, những gì có thể mang đến nguy hiểm cho bọn con ta đều phải bóp chết từ trong trứng nước. Đợi sau khi về đến học viện, ta sẽ nhờ một số lão sư ở hệ Hồn Đạo đến trông coi thì con mới được dùng. Không lẽ bây giờ con định dùng nó chế tạo Hồn Đạo Khí à?

- Con....

Hoắc Vũ Hạo không biết nói gì đành tạm thời bỏ qua thanh Phệ Linh Đao Khắc.

Lát sau, Hoắc Vũ Hạo và Vương Đông chào tạm biệt Vương Đông rồi trở về phòng Hoắc Vũ Hạo với tâm trạng vô cùng hưng phấn. Có điều dĩ nhiên lúc này bọn họ không thể lập tức thử dung hợp Vũ Hồn. Vì hôm qua cả hai vừa sử dụng Hoàng Kim Lộ xong, cơ thể chưa khôi phục lại trạng thái tốt nhất. Trong tình huống này mà thử dung hợp Vũ Hồn thì xác suất xuất hiện Vũ Hồn Dung Hợp Kỹ lại càng thấp hơn.

Hạo Đông Lực nhanh chóng vận chuyển trong cơ thể cả hai, bọn họ rất nhanh đã tiến vào trạng thái tu luyện. Trong lòng bọn họ đều mơ ước cả hai sẽ lại tạo ra được những Vũ Hồn Dung Hợp Kỹ mới.

Những lời Vương Ngôn vừa nói đã mở ra một cánh cửa mới trước mặt bọn họ, cho dù lúc này bọn họ chưa thử nhưng trong lòng cảm thấy nhất định sẽ thành công.

Các trận đấu của cuộc thi Đấu Hồn Đại Tái vẫn tiếp tục diễn ra. Vòng thi đấu vòng tròn tính điểm đã qua ba lượt đấu. Số học viện có thể giữ thành tích toàn thắng trong mỗi tổ chỉ có một hoặc hai học viện mà thôi.

Có ba trận thắng liên tục cơ hội đi tiếp cũng sáng sủa hơn. Các học viện nổi tiếng vẫn bước đều về trước, mà hiện nay, đối tượng được nhắc đến nhiều nhất vẫn như cũ, học viện đệ nhất đại lục, Shrek.

Hôm nay là ngày học viện Shrek đấu trận thứ tư. Nhưng không ai biết hôm nay bọn họ có ra thi đấu không. Cho dù có thi, cũng không dám chắc bọn họ có thể thắng.

Trận chiến trước, Shrek Thất Quái nhờ vào ý chí chiến đấu kinh người và thiên phú đã có thể lấy yếu thắng mạnh, bằng đội ngũ chỉ có bốn Hồn Tông, một Hồn Tôn và hai Đại Hồn Sư mà có thể thắng đội của học viện Chính Thiên, có đến ba Hồn Vương và bốn Hồn Tông. Tuy nhiên, một chiến thắng trả giá không nhỏ. Toàn đội bảy người, sau trận đấu ngất xỉu hết sáu. Trong đó có đến mấy người bị thương nặng.

Hơn nữa, cho dù bọn họ ra thi đấu được thì cũng khó tạo được kỳ tích. Với một đội mà các thành viên đều trong tình trạng mệt mỏi và bị thương thì khó phát huy được hết thực lực, đừng nói chi là chiến thắng.

Các khán giả ai cũng tò mò chuyện này nên hôm nay lại còn đến sớm hơn bình thường, trong lòng bọn họ hoặc lại muốn thấy học viện Shrek tạo ra kỳ tích, hoặc mong bọn họ uất ức nhận thua.

Hôm nay trời mây mù âm u nên không khí không được sáng sủa lắm, lát sau còn đổ xuống một trận mưa phùn lất phất, đây là lần đầu tiên từ khi cuộc thi bắt đầu các học viện phải thi đấu trong mưa.

- Đến rồi, bọn họ đến rồi.

Không biết là ai hô to câu này, nhưng sau đó, tất cả các khán giả lẫn các học viện đến thi đấu hoặc xem thi đấu đều ngước mắt ra lối vào.

Quả nhiên, học viện Shrek đã đến.

Cả đội mặc trang phục truyền thống màu xanh lục, dẫn đầu là Bối Bối, sau đó theo thứ tự là Hòa Thái Đầu, Giang Nam Nam, Hoắc Vũ Hạo, Vương Đông và một cô gái khoảng hai mươi tuổi chưa thấy xuất hiện lần nào.

Cô gái này rất xinh đẹp nhưng khuôn mặt lạnh lùng băng giá. Đi sau cô gái này là sư phụ dẫn đội của học viện Shrek, Vương Ngôn. Nói cách khác, hôm nay học viện Shrek đến thi đấu chỉ có sáu người, hai người Từ Tam Thạch và Tiêu Tiêu bị trọng thương không đến.

Từ Tam Thạch do nguyên khí bị tổn thương nên cần thời gian khôi phục, còn Tiêu Tiêu tuy thương thế đã tốt hơn nhưng vẫn không thể ra thi đấu nhanh như vậy. Lần bị thương này với cô bé không hẳn là quá xấu, nhờ nó mà tu vi của cô bé đã thuận lợi chạm đến bình cảnh cấp 30, bây giờ chỉ cần đột phá nó và phụ thêm Hồn Hoàn thì cô bé sẽ thuận lợi trở thành Hồn Tôn.

Tiêu Tiêu ở lại tửu điếm không chỉ chữa thương mà còn phải tu luyện nữa. Còn cô gái lạnh lùng đi theo năm người Bối Bối chính là Chiến Hồn Vương hệ Khống Chế có vũ hồn nguyên tố Băng, Lăng Lạc Thần.

Các học viện còn lại, dù có từng gặp qua cũng không thể nhận ra Lăng Lạc Thần. Con gái qua mười tám tuổi sẽ thay đổi rất nhiều. Năm năm trước tham dự cuộc thi cũng chỉ mới 14, 15 tuổi, hiện giờ cô đã gần 20. Tướng mạo vóc dáng so với trước kia có sự thay đổi không nhỏ, huống chi năm đó cô đến đây cũng không có cơ hội ra thi đấu, nên không ai biết thực lực của cô như thế nào.

Đối với sự xuất hiện của Lăng Lạc Thần, những người có phản ứng lớn nhất là bên phía học viện Nhật Nguyệt Hoàng Gia Hồn Đạo Sư. Mã Như Long nhíu mày, lẩm bẩm:

- Học viện Shrek rốt cuộc cũng phái thành viên chính thức ra thi đấu rồi sao? Mình nhớ không lầm thì lần này học viện Shrek đến dự thi có mười người. Đây là người đầu tiên xuất hiện mà không phải thành viên của đội dự bị.

Cả nhóm vào đến khu vực nghỉ ngơi nhưng Vương Ngôn cũng không an bài chiến thuật. Vì sau trận đấu trước, Vương Ngôn đã hoàn toàn ủy quyền cho Bối Bối.

Thương thế của Bối Bối không nặng, chỉ là kiệt sức và mất máu một chút, nên nghỉ ngơi hai ngày, dựa vào vũ hồn Lam Điện Phách Vương Long đặc biệt là khí lực Hoàng Kim Thánh Long đã hồi phục hoàn toàn.

Bối Bối không đến ghế ngồi xuống mà xoay người nhìn các đồng đội của mình:

- Đối thủ của chúng ta hôm nay đến từ đế quốc Tinh La, học viện Trường Ninh. Có thể nói bọn họ được thi đấu trên sân nhà. Tuy thực lực không thể bì được với học viện Chính Thiên nhưng tính ra cũng không phải là yếu, trong đội có một Hồn Vương. Đợi lát nữa rút thăm xong, ta sẽ an bài chiến thuật sau.

Giây lát sau, trọng tài đã lên sàn đấu chuẩn bị quá trình rút thăm. Bối Bối lại một lần nữa mang về may mắn, trong tình huống thiếu một người, dĩ nhiên rút được đoàn chiến là có lợi nhất, kết quả đúng theo nguyện vọng của mọi người.

- Xem ra nhiệm vụ chiến thắng học viện Shrek là của chúng ta rồi.

Bối Bối vừa rút thăm xong đang định bước xuống sàn đấu thi nghe đội trưởng của học viện Trường Ninh lớn tiếng nói.

Đội trưởng học viện Trường Ninh là một người có thân hình cao lớn, mái tóc dài đến giữa đầu, ánh mắt hắn vô cùng kiêu ngạo, hắn nhìn Bối Bối như kiểu đang nhìn một kẻ thất bại nằm dưới chân mình.

Bối Bối liếc mắt nhìn hắn, bĩu môi nói:

- Sơn giang trúc duẩn, chủy tiêm, bì hậu, phúc trung không (*)

Sau đó đi thẳng xuống sàn đấu.

* Câu này nguyên văn gồm đến hai câu như sau:
Tường thượng lô vi, đầu trọng, cước khinh, cân để thiển.
Sơn gian trúc duẩn, chủy tiêm, bì hậu, phúc trung không
(Cỏ lau trên tường, đầu nặng, chân nhẹ, rễ nông choèn
Măng tre giữa núi, mỏ nhọn, da dày, bụng rỗng không.)

Ý chỉ những kẻ bất tài nhưng thích to mồm, lớn lối kiêu ngạo.
****
Giọng nói của người kia khá lớn nên những người của học viện Shrek đang ngồi trong khu chờ chiến đấu cũng nghe thấy rõ ràng.

Hòa Thái Đầu tức giận nói:

- Giờ ai cũng nghĩ mình có thể bắt nạt học viện Shrek. Chúng ta phải cho bọn chúng một bài học.

Đúng lúc này, Lăng Lạc Thần đứng lên, nhìn Bối Bối, trầm giọng nói:

- Bọn chúng nghĩ học viện Shrek chúng ta không còn ai sao? Bối Bối, trận đoàn chiến này giao cho ta. Chỉ cần ta và Hoắc Vũ Hạo ra thi đấu là được. Ta sẽ cho bọn họ biết kiêu ngạo không đúng chỗ sẽ phải nhận hậu quả gì.

Bối Bối ngập ngừng nói:

- Chỉ có hai người, cái này, học tỷ...

Lăng Lạc Thần trầm giọng nói:

- Ta sẽ không đem danh dự của học viện Shrek ra làm trò đùa.

Bối Bối suy nghĩ một lát rồi gật đầu nói:

- OK, học tỷ cẩn thận.

Lăng Lạc Thần xoay người vẫy tay gọi Hoắc Vũ Hạo, sau đó ghé vào tai hắn nói nhỏ vài câu, Hoắc Vũ Hạo vừa nghe vừa gật đầu, sau đó cùng Lăng Lạc Thần bước lên sàn đấu.

Học viện Trường Ninh sau khi biết kết quả rút thăm đã bước lên sàn đấu, tuy trận đấu chưa bắt đầu nhưng bọn họ đã bày ra thế trận. Đứng đầu là vị đội trưởng kiêu ngạo ban nãy.

Trọng tài thấy học viện Shrek chỉ có hai người xuất hiện, có chút nghi ngờ hỏi:

- Học viện Shrek, trận này là đoàn chiến, không phải đấu 2-2-3. Mời các thành viên còn lại nhanh chóng lên sàn đấu, nếu không coi như bọn họ tự bỏ quyền thi đấu của mình.

Đội trưởng học viện Trường Ninh nhìn về phía học viện Shrek nói với giọng châm biếm:

- Học viện Shrek càng lúc càng không ra gì. Căng thẳng đến mức ngu ngốc luôn rồi sao. A, thật tiếc cho một học viện nổi tiếng đệ nhất đại lục. Học viện Trường Ninh chúng tôi tuy không được như người ta nhưng hôm nay cũng có khả năng đánh thắng học viện bài danh thứ nhất đại lục. Các huynh đệ, tỉnh táo lại nào, hôm nay chúng ta không thể giống học viện Chính Thiên được, có phần quà lớn như vậy còn không biết đưa tay lấy.

Lăng Lạc Thần bình thản đáp lời trọng tài:

- Trận đoàn chiến này chúng tôi chỉ cần hai người là đủ.

Nói xong, cô không thèm liếc nhìn đến mấy người đối thủ mà dẫn Hoắc Vũ Hạo đi về phía bên kia sàn đấu.

Trọng tài giật mình sửng sốt, y vẫn chưa tin nên hỏi lại một lần nữa:

- Các người thật sự chỉ cần hai người thôi sao?

Lăng Lạc Thần cũng không nói gì mà chỉ gật đầu rồi tiếp tục bước về trước

Đội trưởng học viện Trường Ninh nghi ngờ nói:

- Bọn họ kiêu ngạo hay chuẩn bị nhận thua đây?

Một gã đứng bên cạnh hắn lập tức đáp:

- Ta thấy khả năng nhận thua lớn hơn. Sau trận chiến trước, hôm nay bọn họ miễn cưỡng cử ra được sáu người. Mà cô nàng này trước giờ chưa xuất hiện, bọn họ cũng chỉ có hai người, như thế này không nhận thua thì có thể làm được gì? Bọn họ làm vậy chỉ muốn tự an ủi bản thân thôi, dù sao hai người thua bảy người cũng không xấu hổ lắm. Tuy nhiên, thua vẫn là thua, là học viện Shrek thua chúng ta đó.

Bảy người học viện Trường Ninh dĩ nhiên đều đồng ý cách nghĩ này, bọn họ có thể tham dự cuộc thi Đấu Hồn Đại Tái dĩ nhiên không yếu, đối thủ chỉ cử ra hai người thì làm ăn được gì?

Vị trọng tài nghe học viên Trường Ninh không coi Shrek ra gì cũng cảm thấy chướng mắt, y trầm giọng nói:

- Các ngươi cũng lo lui về sau chuẩn bị thi đấu đi.

Hắn không như những đệ tử kia, hắn là một Hồn Thánh, dĩ nhiên cảm nhận được dao động Hồn Lực mãnh liệt trên người Lăng Lạc Thần. Cô gái kia rõ ràng là một cường giả bậc Hồn Vương. Đây chính là Hồn Vương của học viện Shrek, một Hồn Vương xuất thân từ học viện Shrek thì thực lực ít nhất mạnh hơn những Hồn Vương bình thường đến 30%. Học viện Shrek cử thành viên như thế này ra thi đấu mà có thể dễ dàng nhận thua sao?

Lăng Lạc Thần đi đến bên rìa sàn đấu. Cô đứng đầu, Hoắc Vũ Hạo đứng sau. Bình thường nàng vốn đã rất lạnh lùng nhưng hôm nay lại đặc biệt lãnh ngạo hơn.

Cô là một thành viên của học viện Shrek, hơn nữa còn là thành viên của Shrek Thất Quái chính thức. Tính tình của cô không nóng nảy như Mã Tiểu Đào nhưng thực tế, trong lòng nàng, sự kiêu ngạo, tôn kính dành cho học viện Shrek tuyệt đối không thua kém bất cứ ai. Đối thủ dám sỉ nhục học viện Shrek, cô phải chắc chắn cho bọn họ hối hận.

Trọng tài thấy hai đội đã kéo giãn khoảng cách liền đưa tay phải lên hô to:

- Hai bên chuẩn bị, trận đấu bắt đầu.

Nương theo tiếng hô kia, bảy người học viện Trường Ninh đều phóng xuất ra vũ hồn của mình. Bọn họ kiêu ngạo cũng có vốn của mình. Trừ đội trưởng Hồn Vương, sáu người còn lại đều là Hồn Tông. Vị đội trưởng còn có tổ hợp hồn hoàn hoàn mỹ nhất: hai vàng, hai tím, một đen. Đây là vốn liếng mà anh ta kiêu ngạo đến chướng mắt như vậy.

Lăng Lạc Thần cũng phóng xuất ra vũ hồn, trên người cô cũng đồng dạng là hai vàng, hai tím, một đen. Hoắc Vũ Hạo phía sau cô vẫn chỉ hai Hồn Hoàn màu trắng như trước. Đừng nói là đối thủ, cho dù là Vương Đông cực kỳ thân thiết với hắn cũng không biết chính xác Hồn Hoàn thật sự của hắn có màu gì.

Lăng Lạc Thần nâng tay phải lên, trầm giọng quát:

- Bắt đầu.

Nương theo đó, Hồn Hoàn thứ nhất trên người cô lóe sáng, trên tay cô xuất hiện một Pháp Trượng bằng băng, bầu không khí xung quanh bỗng nhiên trở nên vô cùng lạnh lẽo.

Cũng ngay sau đó, Hoắc Vũ Hạo từ từ tiến đến đặt tay lên lưng Lăng Lạc Thần.

Nhất thời, ánh mắt của Lăng Lạc Thần càng thêm lạnh lùng, khí thế nháy mắt thay đổi,  Hồn Hoàn thứ năm màu đen trên người cô sáng bừng lên.

Bảy thành viên học viện Trường Ninh đột nhiên cảm thấy có gì đó không đúng, vì không khí xung quanh bọn họ đột nhiên không ngừng giảm nhiệt độ. Trước mặt bọn họ xuất hiện một vòng ánh sáng màu trắng xanh.

- Cô ả kia bị điên rồi, Hồn Kỹ vạn năm không thể coi thường, mọi người cẩn thận.

Gã đội trưởng học viện Trường Ninh khẽ quát, sau đó không ngừng sử dụng Hồn Kỹ chuẩn bị đón đỡ tấn công. Hắn thấy kỹ năng kia có tác dụng trên phạm vi lớn nên có lẽ uy lực không mạnh lắm. Cả nhóm bọn hợp lực phòng thủ, lấy nhiều địch ít chắc chắn có lợi hơn hai người kia, chỉ cần có cơ hội sẽ lập tức phản kích.

Bất quá, ngay sau đó, một màn khủng khiếp xảy ra ngay trước mặt bọn họ. Vòng ánh sáng màu xanh vừa phủ xuống chân vị trọng tài đã biến y thành một khối băng trong tư thế đang lùi về sau.

Chuyện gì thế này?

Kế tiếp, những học viện Trường Ninh chưa kịp phản ứng gì đã cảm thấy cả người rét lạnh, máu huyết trong người bị đông cứng lại, mọi thứ trước mắt dần trở nên mơ hồ. Ý thức của bọn họ vẫn còn, nhưng Vũ Hồn, Hồn Lực, hết thảy đều đóng băng, giữ nguyên vị trí.

Trên sàn đấu bỗng nhiên xuất hiện tám khối băng.

Lăng Lạc Thần vung tay, Pháp Trượng biến mất, nàng xoay người nói với Hoắc Vũ Hạo:

- Đi đi, cho bọn họ xuống đài, nhớ, chỉ được dùng chân, không được dùng tay, đám người bỉ ổi này không xứng.

Hoắc Vũ Hạo khẽ rùng mình, trong lòng cám thán, quả nhiên các học trưởng nội viện không ai là người tầm thường.

Phương pháp chiến đấu Lăng Lạc Thần vừa dùng rất đơn giản, Hoắc Vũ Hạo tăng phúc cho thuộc tính Băng, biến vũ hồn nguyên tố băng của nàng mang thuộc tính Cực Hạn Chi Băng, còn kỹ năng nàng vừa sử dụng là Hồn Kỹ thứ năm, Băng Diệu Hoàn.

Bình thường vũ hồn của nàng chưa được tăng phúc mang thuộc tính cực hạn đã có thể đông cứng đối thủ, lúc này còn được Hoắc Vũ Hạo trợ giúp, dù đối thủ là Hồn Vương cũng bị đông cứng ít nhất 10s.

Đây là điểm đáng sợ của Vũ Hồn Cực Hạn, vũ hồn giống nhau, nhưng uy lực lại chênh lệch một cách khủng khiếp.

Các khán giả bên dưới khán đài, các học viện đến xem hay chuẩn bị thi đấu đều choáng váng.

Khi Hoắc Vũ Hạo bước đến giúp đỡ vị trọng tài xui xẻo kia phá vỡ khối băng thì y mới thoát ra được, nhưng vẫn liên tục rùng mình mấy cái. Y định lên tiếng nhưng nghĩ đi nghĩ lại cuối cùng nuốt vào cái câu đả thương trọng tài, không nói nữa. (sợ mất mặt í mà, sĩ diện trọng tài để đâu xD)

Ngay cả cường giả bậc Hồn Thánh còn bị đông cứng không tự thoát ra được thì nói chi là cấp bậc Hồn Vương.

Quá trình chiến đấu cuối cùng diễn ra rất nhẹ nhàng, Hoắc Vũ Hạo chỉ lần lượt dùng chân đá bảy người học viện Trường Ninh rơi khỏi sàn đấu. Vị sư phụ dẫn đội của học viện Trường Ninh sợ đệ tử của mình có chuyện nên vội vàng chạy đến đỡ từng người, may mà tốc độ của Hoắc Vũ Hạo không nhanh quá nên y nhẹ nhàng đỡ được không bỏ sót ai.

Lúc này, vị trọng tài kia cũng đã bình tĩnh trở lại, y nhìn thoáng qua Lăng Lạc Thần với vẻ kinh hãi.

- Học viện Shrek, thắng.

Khắp nơi vang lên đầy tiếng hoan hô.

Ngay khi mọi người còn lo lắng cho chiến thắng của học viện Shrek thì Lăng Lạc Thần dùng chính thực lực của mình chứng minh cho bọn họ biết, học viện Shrek vẫn như xưa, là Shrek bất khả chiến bại.

Bên phía học viện Nhật Nguyệt Hoàng Gia Hồn Đạo Sư cũng choáng váng, một lúc lâu sau vẫn chưa khôi phục lại bình thường.

Trước trận đấu này, bất kể đội dự bị của học viện Shrek biểu hiện tốt thế nào, ý chí chiến đấu đáng khen ngợi ra sao thì bọn họ cùng lắm chỉ cảm thấy khâm phục, sự lo lắng trong lòng nương theo đó càng lúc càng vơi đi. Vì dù sao, đội dự bị cũng là đội dự bị, chỉ mới đấu với học viện Chính Thiên thôi đã cực khổ như vậy. Ngay cả đội trưởng Mã Như Long cũng cho rằng cuộc thi lần này, quán quân không còn xa tầm tay bọn họ nữa.

Nhưng hôm nay, với sự xuất hiện của Lăng Lạc Thần, đã khiến hi vọng của bọn họ rạn nứt. Ban nãy, nếu Lăng Lạc Thần trong nháy mắt chỉ đóng băng được bảy người của học viện Trường Ninh, có lẽ bọn họ cũng không khiếp sợ như vậy, nhưng đằng này, ngay cả vị trọng tài tu vi bậc Hồn Thánh cũng không tránh được, mặc dù vị trọng tài chưa phóng thích vũ hồn nhưng chẳng ai dám phủ nhận uy lực của Hồn Kỹ đóng băng đó. Ai dám bảo Hồn Kỹ này tầm thường? Trong khi chiến đấu, đừng nói năm giây, cho dù chỉ bị đông cứng một giây thì cục diện đã biến đổi hoàn toàn. Đây chính là thực lực của Hồn Vương được học viện Shrek đào tạo.

Khi Lăng Lạc Thần và Hoắc Vũ Hạo cùng bước khỏi sàn đấu thì mấy người của học viện Shrek vẫn còn đưa mắt nhìn nhau, đến lúc này bọn họ mới thật sự biết vị học tỷ bình thường lúc nào cũng lạnh lùng kia có thực lực kinh khủng đến mức nào.

Tuy ban nãy Lăng Lạc Thần sử dụng kỹ năng đã qua sự trợ giúp của Hoắc Vũ Hạo, nhưng không thể phủ nhận sự khủng bố của Hồn Kỹ thứ năm của nàng. Kỹ năng khống chế trên phạm vi càng lớn lại càng khó sử dụng. Nhưng bọn họ lại thấy, khi Băng Diệu Hoàn xuất hiện, mặc dù có lan tỏa ra bốn phía xung quanh nhưng lúc công kích chỉ tập trung vào đối thủ, khả năng khống chế thật hoàn hảo. Băng Nguyên Tố kia tựa như đã trở thành một bộ phận của nàng, cực kỳ dễ điều khiển.

Vương Ngôn thở phào nhẹ nhõm, mãi đến lúc này hắn mới cảm thấy thoải mái một chút. Lăng Lạc Thần đã trở lại, học viện Shrek rốt cuộc cũng khôi phục được một phần thực lực, áp lực của một lão sư dẫn đội đã giảm đi rất nhiều. Mã Tiểu Đào và Đái Thược Hành cũng sắp bình phục, các trận đấu về sau ở vòng bảng không còn khó khăn nữa.

Từ trận đấu đầu tiên đến giờ, đây là lúc hắn cảm thấy đỡ căng thẳng hơn cả.

Hôm nay sau khi thi đấu xong, học viện Shrek vẫn như trước, cả đội lập tức trở về tửu điếm. Các học viện khác lại có chủ đề mới để thảo luận, vì khả năng khống chế của Lăng Lạc Thần quá giỏi nên bọn họ ai ai cũng đều nghĩ cách làm sao đối phó với nàng nếu chẳng may gặp phải học viện Shrek.

Trận hôm nay đã là trận thứ tư của vòng đấu vòng tròn, trong tổ của học viện Shrek chỉ có tám đội nên mỗi đội phải đấu bảy trận mới kết thúc.

Ba trận đấu sau, học viện Shrek không gặp phải đội ngũ nào có thể uy hiếp bọn họ nữa, một kết quả toàn thắng là hoàn toàn khả thi. Ba trận sau lần lượt là một đấu một và hai đoàn chiến, sau khi kết thúc vòng đấu loại, cả nhóm lại chuẩn bị tinh thần cho vòng đấu vô cùng tàn khốc kế tiếp.

Không ngoài dự kiến, đội còn lại trong tổ bọn họ được vào vòng kế tiếp chính là học viện Chính Thiên đã mang đến nhiều phiền phức cho Shrek.

Vì còn 3 tổ có đến chín đội nên bọn họ còn có thêm ba ngày để nghỉ ngơi dưỡng sức.

Thương thế của Mã Tiểu Đào, Đái Thược Hành đã hoàn toàn khôi phục, nhưng ba trận đấu cuối của vòng đấu bảng bọn họ không ra thi đấu, thậm chí cũng không đến xem thi đấu. Đây là chiến lược của Vương Ngôn, trong tình huống này, thực lực che giấu được càng nhiều càng có lợi.

Trong mấy ngày này, trong đội học viện Shrek liên tục có tin vui. Cơ thể Tiêu Tiêu đã khôi phục hoàn toàn, sau trận đấu ác liệt đó, cô bé đã thuận lợi đột phá bình cảnh, hiện nay chỉ còn thiếu mỗi Hồn Hoàn thứ ba để chính thức trở thành Hồn Tôn.

Hoắc Vũ Hạo và Vương Đông liên tục khổ tu, nhờ có Hạo Đông Lực, hiện nay hồn lực của Vương Đông đã đột phá cấp 32, còn Hoắc Vũ Hạo thì đến cấp 28, khoảng cách đến cấp 30 cũng không còn bao xa nữa.

Nhưng đó chưa phải là chuyện vui mừng nhất, thí nghiệm Vũ Hồn Dung Hợp Kỹ đã thành công, có điều rốt cuộc thành công đến mức nào thì bọn họ chưa nói với ai trừ Vương Ngôn cả. Ít nhất cả hai đã thử nghiệm ba lần, cũng nhờ thế mà đồng thời thuận lợi đột phá thăng cấp bậc Hồn Lực.

Còn một chuyện đáng phải nhắc đến nữa là Từ Tam Thạch, anh chàng bỉ ổi này nhân cơ hội bị thương mà nằm vạ trên giường suốt năm ngày, mãi đến khi bị Bối Bối đến "tẩn" cho một trận mới chịu thôi. Những ngày hắn bị thương đều được Giang Nam Nam chăm sóc nên anh chàng cứ nghĩ mối quan hệ của cả hai đã có tiến triển, nhưng nào ngờ sau khi khỏe mạnh, mọi chuyện vẫn như cũ, thái độ Giang Nam Nam vẫn lạnh băng như khuôn mặt của Lăng Lạc Thần.

Đến lúc này, thực lực của đội học viện Shrek đã khôi phục. Mặc dù thực lực tổng thể kém hơn Shrek Thất Quái chính thức nhưng khó nói là yếu hơn.

Dù sao, trong đội hiện nay vẫn còn hai Hồn Đế và một Hồn Vương Chủ Khống. Bối Bối còn có vũ hồn tiến hóa Hoàng Kim Thánh Long, Từ Tam Thạch có thể giác tỉnh Huyền Vũ. Những người còn lại ai cũng có điểm mạnh và bí ẩn của mình, thành ra thực lực đội Shrek lại mang một ẩn số khó đoán.

- Vòng đấu loại đã kết thúc, danh sách thi đấu vòng kế tiếp cũng đã có.

Vương Ngôn trầm giọng nói, hắn vừa đến hoàng cung đế quốc Tinh La rút thăm trở về.

- Đối thủ của chúng ta ở vòng 16 đội này là học viện đệ nhất đế quốc Đấu Linh, học viện Hoàng Gia Đấu Linh.

Đái Thược Hành, Mã Tiểu Đào và Lăng Lạc Thần vừa nghe thấy mấy chữ học viện Hoàng Gia Đấu Linh liền biến sắc.

Mã Tiểu Đào nhíu mày nói:

- Phải đụng bọn họ sớm vậy sao?

Tiêu Tiêu tò mò hỏi:

- Học viện Hoàng Gia Đấu Linh mạnh lắm ư?

Mã Tiểu Đào nói:

- Lần trước bọn họ vào được đến vòng bán kết, muội nghĩ xem có mạnh không? Tính kiểu gì thì bọn họ cũng mạnh hơn rất nhiều so với học viện Chính Thiên. Vương lão sư, năm nay thực lực của bọn họ như thế nào?

Vương Ngôn nói:

- Đội chính thức của học viện Hoàng Gia Đấu Linh năm nay có năm Hồn Vương, hai Hồn Tông. Thực lực rất mạnh. Hơn nữa, học viện của bọn họ không có cứng nhắc lắm, bọn họ mặc dù vẫn để tên là học viện Hồn Sư nhưng đồng thời cũng là học viện dành cho Hồn Đạo Sư tốt nhất đế quốc Đấu Linh. Theo những gì ta quan sát được, các thành viên của bọn họ ra thi đấu hầu như ai cũng có Hồn Đạo Khí. Hơn nữa còn sử dụng vô cùng thành thạo. Trong đội chính thức của bọn họ có đến hai Hồn Đạo Sư. Hồn Đạo Sư cấp bậc Hồn Vương, đối thủ này không phải dễ đối phó.
Đăng nhận xét