Tìm kiếm

22 thg 5, 2013

Chương 63: Cốt Linh Lãnh Hỏa - Đấu Phá Thương Khung

Mục lục
================================================
Trên bàn cơm, Tiêu Viêm hung hăng càn quét đồ ăn, hàm răng làm việc không nghỉ, lại nhìn Tiêu Ngọc đang bĩu môi xì một cái, hồi tưởng lại cảm giác tuyệt vời lúc đó, ngón  tay phải cũng không tự chủ được sờ sờ lòng bàn tay.

Đối diện, Tiêu Ngọc hung ác giương mắt trừng Tiêu Viêm, thấy hành động này của hắn, trên mặt nhất thời lại một tầng ửng hồng.

Ánh mắt cổ quái nhìn Tiêu Ngọc cắn răng nghiến lợi, lại nhìn Tiêu Viêm bên cạnh vẻ mặt không liên quan tới ta, Huân Nhi nghi hoặc nhíu mày, bất đắc dĩ lắc đầu, đưa  thức ăn trong cái miệng nhỏ chậm rãi nuốt xuống.

Ánh mắt bỏ qua Tiêu Ngọc, nhìn Tiêu Ninh đứng bên cạnh lúc này thần tình vui sướng, miệng cơ hồ đã kéo ra đến nửa cái mặt, Tiêu Viêm ngón tay gõ nhẹ lên bàn, trong  lòng sung sướng xem họa mà nghĩ: "Gia hỏa này hẳn là đã lấy được trúc cơ linh dịch a? Hắn có vẻ cũng không biết, linh dịch đối với người đấu khí đã ngoài bát đoạn, thực không  có nhiều hiệu quả..."

Thâm cười trộm, Tiêu Viêm nhàm chán đảo mắt qua chung quanh, nhìn bọn người phụ thân bàn bên cạnh cười ngoác cả mang tai, trong lòng tràn đầy nghi hoặc: "Gia tộc mở tiệc, không phải chỉ có một ít ngày hội mới có hay sao? Hôm nay chẳng lẽ có đại hỉ? Đấu giá mua được trúc cơ linh dịch, chẳng lẽ cũng đáng ăn mừng?"

Tiêu Viêm miên man suy nghĩ, tự nhiên là không biết lần này gia tộc mở tiệc, chính là bởi vì hôm nay hắn cải trang thành hắc bào nhân thần bí tùy ý nói là có cơ hội hợp  tác.

Hợp tác với một luyện dược sư cao hơn nhị phẩm, Tiêu Gia có cơ hội thu được lợi lớn, nói không chừng, còn có thể theo đà mà lên, chèn ép hai đại gia tộc kia, bởi vậy, cũng  chẳng trách phụ thân ngày thường luôn trầm tĩnh trấn định, cũng vui sướng như thế. Mà kia vài vị trưởng lão cũng đã miệng cười không ngớt, mắt già híp lại, hiển nhiên là  bị miếng bánh từ trên trời rơi xuống này làm cho có chút mê mẩn.

Bữa ăn chậm rãi chấm dứt trong không khí vui vẻ, nhìn thấy phụ thân phất tay, Tiêu Viêm lập tức nhảy xuống ghế, trước tiên chạy ra đại sảnh, sau đó cũng không quay đầu  mà về thẳng phòng mình.

Tiêu Viêm rời đi không lâu, Tiêu Ngọc cũng nhanh chóng đuổi tới, nhưng cũng chỉ kịp thấy nửa cái bóng. Bất đắc dĩ, đành phải hậm hực mang theo lửa giận ngùn ngụt rời  đi.
......
Trở lại phòng mình, ăn đã no, Tiêu Viêm cũng không vội thỉnh Dược Lão lập tức luyện dược, đóng kín cửa nẻo, leo lên giường đánh một giấc.

Đến khi đêm khuya, vạn vật đã ngủ say, Tiêu Viêm nằm trên giường bỗng mở bừng mắt, nhảy phốc xuống giường, đem dược tài đã giấu kĩ cẩn thận lấy ra đặt lên  bàn, sau đó quay đầu, nhìn Dược Lão giống như u linh lơ lửng cách trên không một thước, nhẹ giọng hỏi:" Lão sư, lúc này có thể luyện chưa?"

" Ngươi cuối cùng cũng học được một chút cẩn thận, luyện dược cần hoàn cảnh cực kì yên tĩnh, nếu bị quấy rầy, hậu quả rất nghiêm trọng, ta hiện tại sẽ không giảng cái gì  là phản phệ thương tổn, chẳng qua về sau chờ ngươi học được luyện dược thuật, nếu còn bất cẩn coi nhẹ, chỉ sợ vứt bỏ cái mạng nhỏ cũng là đương nhiên." Dược Lão đến cạnh bàn, bàn tay hư ảo nhẹ nhàng sờ soạng một chút các loại tài liệu, khẽ gật đầu, giọng điệu nhàn nhạt nhưng nghiêm khắc.

Xấu hổ gãi đầu, Tiêu Viêm cũng gật đầu thụ giáo.

Nhìn Tiêu Viêm bộ dáng ngoan ngoãn nghe lời, Dược Lão lúc này mới thở dài nhẹ nhõm một hơi, bên ngoài bàn tay, bạch sắc hỏa diễm chậm rãi đốt lên.

Linh hồn cảm giác lực không ngừng khống chế độ ấm ngọn lửa, Dược Lão nhân lúc này, liếc mắt thấy Tiêu Viêm thần tình tò mò nhìn ngọn lửa trong lòng bàn tay, thoáng  chần chờ, rồi nhẹ giọng nói: "Luyện dược sư bình thường có thể nhìn màu sắc ngọn lửa để phân biệt phẩm giai."

"Bình thường, ngọn lửa luyện dược sư đều là màu vàng nhạt, phẩm giai càng cao, màu sắc càng đậm, uy lực cũng càng mạnh."

Nghe vậy, Tiêu Viêm trừng mắt nhìn, ngón tay chỉ vào ngọn lửa trong tay Dược Lão, ngạc nhiên hỏi:" Vậy của lão sư, như thế nào lại là màu trắng?"

" Ừ, điều ta vừa nói, là ngọn lửa bình thường của luyện dược sư, nhưng mà trong cái vòng luẩn quẩn của luyện dược sư, trừ loại dùng đấu khí hùng hậu để đẩy ngọn lửa ra ngoài, còn có một loại khác..." Dược lão mỉm cười, trong nụ cười thoáng chút kiêu ngạo.

" Đó chính là, mượn lửa!"

" Mượn lửa?" Từ ngữ không lạ lẫm, nhưng lại ẩn chứa ý tứ, cũng làm Tiêu Viêm thần tình mê mang, lửa để luyện dược cũng có thể mượn?

" Đúng vậy, chính là mượn lửa." Gật đầu thật mạnh, Dược Lão cười nói:" Trong phiến thiên địa mờ mịt, tồn tại một ít thiên địa dị hỏa, có thể là ngọn lửa ở trung tâm thiên hằng vẫn thạch mang theo, cũng có thể là sâu trong núi lửa, hay dung nham địa hỏa bị thiêu trăm ngàn năm...... Mấy thứ dị hỏa này, uy lực so với ngọn lửa do đấu khí thôi  thúc ra mạnh hơn vạn phần. Dùng luyện đan dược, còn có thể tăng thêm dược lực. Chẳng qua, mấy thứ dị hỏa đó cực kỳ cuồng bạo, ngày thường khó cầu gặp,  hơn nữa cho dù nhìn thấy, muốn lấy được cũng vô cùng khó khăn."

" Rất nhiều luyện dược sư tìm kiếm dị hỏa cả đời, cho đến chết cũng không được toại nguyện, dù sao, muốn khống chế dị hỏa, cần phải đem ngọn lửa tiến nhập vào thân  thể chính mình, mà dị hỏa lại là vật hủy diệt cuồng bạo, cho dù là lấy nguyên liệu kim chúc Ma Kim Toản nổi tiếng cứng rắn, cũng không chịu được dị hỏa, nói chi cơ  thể con người yếu ớt như thế, không nghi ngờ là không thể được. Cho nên, chỉ có rất ít người may mắn, gặp được cơ duyên xảo hợp, có thể luyện hóa một phần nhỏ dị hỏa  đem bồi dưỡng thành lửa của bản thân, mà những người này, đều không ngoại lệ trở nên nổi danh trong giới luyện dược..."

Nghe được thông tin có chút hoa mắt thần mê tới nửa ngày, Tiêu Viêm liếm môi, ánh mắt gắt gao nhìn chằm chằm ngọn lửa màu trắng trong tay Dược Lão, tinh tế cảm  nhận, tựa hồ có một loại ảo giác lạnh như băng.

" Ngọn lửa này của lão sư, khẳng định cũng là một loại dị hỏa a?" Tiêu Viêm thử hỏi.

" À" Nhắc tới ngọn lửa của mình, Dược Lão nét mặt già nua tỏa sáng, ánh mắt nóng cháy nói:" Đấu khí đại lục luyện dược giới, thường xuyên thu thập thông tin về  dị hỏa, biên chế thành một Dị hỏa bảng, trên bảng có hai mươi ba loại, dị hỏa của ta chính là bài danh thứ 11: Cốt Linh Lãnh Hỏa, loại dị hỏa này, chỉ xuất hiện mỗi trăm năm, lúc nhật nguyệt giao thế, mới có thể gặp tại cực âm nơi lạnh vô cùng..." 

" Cốt Linh Lãnh Hỏa?"

Ánh mắt không chớp nhìn ngọn lửa màu trắng không ngừng bốc lên, Tiêu Viêm nhẹ giọng lẩm bẩm.
Đăng nhận xét