Tìm kiếm

4 thg 4, 2014

Chương 1091: Ai đụng tới ngươi, ta giết kẻ đó - Đấu Phá Thương Khung

    Bàn tay Tiêu Viêm khẽ động, một cỗ hấp lực trực tiếp đem Bồ Đề Hóa Thể Tiên trong hộp ngọc hút vào trong lòng bàn tay. Ánh mắt hắn khẽ động, hỏa diễm trắng xanh đang bao bọc quanh thân thể Tiểu Y Tiên liền tách ra, nhanh chóng bao bọc lấy Bồ Đề Hóa Thể Tiên.

    Sau khi Bồ Đề Hóa Thể Tiên tiếp xúc với hỏa diễm trắng xanh, nó nhất thời như bị kích thích, khẽ rục rịch, nhìn bộ dáng tựa hồ muốn thoát khỏi sự trói buộc của hỏa diễm.

 Tình huống này, Tiêu Viêm tự nhiên không cho phép xảy ra. Bồ Đề Hóa Thể Tiên mặc dù có công hiệu kỳ dị, nhưng phải trải qua Dị hỏa thiêu đốt, tôi luyện mới có thể phát huy hết khả năng của nó, để cho Tiểu Y Tiên phục dụng.

    Bàn tay hắn khẽ nắm lại, hỏa diễm trắng xanh bùng lên càng thêm dữ dội, dưới nhiệt độ nóng như vậy, Bồ Đề Hóa Thể Tiên chỉ có thể kiên trì hai ba phút liền không nhúc nhích, ngọ nguậy nữa.

    - Hả?

    Sau khi được Dị hỏa tôi luyện qua, Tiêu Viêm chuẩn bị đưa Bồ Đề Hóa Thể Tiên ra khỏi hỏa diễm, đột nhiên giật mình ngạc nhiên. Bồ Đề Hóa Thể Tiên dưới sự thiêu đốt của hỏa diễm trắng xanh dần dần xuất hiện nhiều vụn bột rơi ra lả tả, mà nó cũng không rơi hẳn xuống đất, lại ngưng tụ ở khoảng không bên dưới Bồ Đề Hóa Thể Tiên, tạo thành một khối tròn tròn màu lục to khoảng đầu ngón tay.

    Viên tròn màu lục vừa hình thành, nó rớt xuống, bị Tiêu Viêm bắt lấy.

   Khối tròn màu lục nhìn qua cũng không bóng loáng, lại có chút thô ráp, nhưng khi bàn tay Tiêu Viêm nắm lấy nó, lại cảm nhận được sinh cơ tràn trề.

    - Đây là… Bồ Đề Tử? (hạt bồ đề)

    Ánh mắt Tiêu Viêm đầy kinh dị nhìn khối tròn màu lục trong tay, một lát sau liền kinh hãi la lên.

    Bồ Đề Tử cùng với Bồ Đề Tâm đều là những vật có nguồn gốc từ Bồ Đề Cổ Thụ. Nó trân quý, hiếm có không kém Bồ Đề Tâm bao nhiêu. Thông thường, khi Bồ Đề Tử rơi ra từ Bồ Đề Cổ Thụ, nó sẽ lập tức tan thành bột vụn, khó ai lấy được.

  - Không ngờ Bồ Đề Hóa Thể Tiên được tôi luyện dưới sự thiêu đốt của Dị hỏa lại có thể tạo ra Bồ Đề Tử?

    Ánh mắt Tiêu Viêm lóe lên, như hiểu ra. Sợ rằng, lời đồn có được Bồ Đề Hóa Thể Tiên liền có thể cảm ứng được Bồ Đề Tâm không phải giả. Nhưng hiện tại, Bồ Đề Hóa Thể Tiên lại trở thành Bồ Đề Tử.

   Có lẽ Bồ Đề Tử này mới thực sự cảm ứng được thứ đồ vật huyền thoại kia, Bồ Đề Tâm.

    Bàn tay chậm rãi siết chặt, Tiêu Viêm thoáng mừng rỡ. Hắn không ngờ, hành động vô tình lại có được Bồ Đề Tử. Phải biết rằng, với cường giả Đấu Tôn mà nói, họ không thể kháng cự nổi sự hấp dẫn của Bồ Đề Tâm, có nó thì con đường tấn giai Đấu Thánh đã trở nên chắc chắn không thể thất bại.

    Về chuyện vì sao có được Bồ Đề Tử mà lại không cảm nhận được một chút gì từ Bồ Đề Tâm, Tiêu Viêm cũng không có thời gian để nghiên cứu kỹ càng. Bàn tay hắn bắt lấy hộp ngọc đang trôi nổi trên không, đem Bồ Đề Tử bỏ vào trong, sau cùng thu hộp ngọc vào trong Nạp Giới. Vật này quá mức trân quý, nếu như truyền ra ngoài, e rằng tạo ra không ít nguy hiểm đối với bản thân. Sợ rằng, mấy lão quái vật cấp bậc Đấu Tôn đỉnh phong đang quy ẩn phải tái xuất để cướp đoạt, đến lúc đó, chỉ sợ bản thân hắn khó mà thoát khỏi. Cho nên, Tiêu Viêm quyết định, nếu thực lực không đủ thì không nên đi tìm Bồ Đề Tâm, nếu không, cuối cùng mất nhiều hơn được.

    Cất Bồ Đề Tử, ánh mắt Tiêu Viêm nhanh chóng nhìn qua thân thể đang run rẩy không ngừng của Tiểu Y Tiên ở trước mặt, hắn nhanh chóng đem Bồ Đề Hóa Thể Tiên từ trong hỏa diễm trắng xanh ra. Hít một hơi thật sâu, Tiêu Viêm đưa bàn tay đang giữ Bồ Đề Hóa Thể Tiên ấn lên trên bụng Tiểu Y Tiên.

    Bồ Đề Hóa Thể Tiên vừa mới chạm nhẹ vào thân thể Tiểu Y Tiên, liền lặng yên không một tiếng động dung nhập vào trong thân thể nàng.

    Sau khi Bồ Đề Hóa Thể Tiên dung nhập vào trong thân thể Tiểu Y Tiên, một cỗ khí tức tràn ngập sinh cơ ngay lập từ từ vùng bụng Tiểu Y Tiên chớp mắt lan khắp thân thể.

    Vô số chất lỏng xanh biếc bám dính mọi ngõ ngách trong nội thể Tiểu Y Tiên. Sau khi dung nhập vào trong thân thể Tiểu Y Tiên, bởi vì trước đó độc khí đã phá hoại toàn bộ kinh mạch trong cơ thể, khiến sinh cơ nàng mất dần, thì nay, lại một lần nữa lại trổi dậy.

   - Không hổ là Bồ Đề Hóa Thể Tiên!

    Nhận thấy trong cơ thể Tiểu Y Tiên đang tỏa ra sức sống mãnh liệt, trong mắt Tiêu Viêm thoáng mừng rỡ. Hiệu quả của Bồ Đề Hóa Thể Tiên vượt quá dự liệu của hắn.

    - Đã đến lúc phải hóa giải Ánh Nan Độc Khí rồi!

    Sắc mặt Tiêu Viêm một lần nữa ngưng trọng, hai ngón tay hắn khẽ động, điểm nhanh vào vùng bụng Tiểu Y Tiên. Dưới sự chuyển động của ngón tay hắn, bức tường do hỏa diễm trắng xanh tạo nên để ngăn cách độc khí nhất thời mở ra một khe hở nhỏ. Rất nhanh chóng, một giọt chất lỏng xanh biếc nhanh chóng men theo khe hở xuất hiện tiến vào bên trong, cuối cùng vang lên một thanh âm vo ve như muỗi kêu, tiến vào trong vùng xoáy do độc khí tạo thành.

    Sau khi Bồ Đề Hóa Thể Tiên tiến vào trong, độc khí xám tro tràn ngập khí tức tử vong nhất thời phản ứng kịch liệt, cuồng phong độc khí nổi lên cuồn cuộn, hưng cuối cùng, đều bị Bồ Đề Hóa Thể Tiên hóa giải hết.

    - Tiểu Y Tiên, vận chuyển đấu khí, áp súc độc khí, tạo độc đan!

    Cảm nhận được độc khí xám tro nhanh chóng mất đi khí tức tử vong, Tiêu Viêm nhất thời quát lên một tiếng chói tai, trực tiếp truyền đến sâu trong linh hồn Tiểu Y Tiên.

    Dưới tiếng quát lớn như vậy của Tiêu Viêm, linh hồn Tiểu Y Tiên thoáng tỉnh lại, nàng vội vàng vận chuyển đấu khí, dựa theo Độc Đan pháp, bắt đầu từ từ áp súc lốc xoáy độc khí dữ dội.

    Dưới sự điều khiển của Tiểu Y Tiên, lốc xoáy độc khí bắt đầu dần ngưng tụ về phía trung tâm ma hạch. Dưới sự ngưng tụ, trùng kích mạnh mẽ như vậy, ma hạch bắt đầu phóng ra năng lượng cuồng bạo chống lại sự ăn mòn của độc khí.

   "Roẹt!"

    Loại tiếp xúc giữa độc khí cùng năng lượng cuồng bạo từ viên ma hạch cũng không kéo dài lâu, cuối cùng phát ra một tiếng vang nặng nề, năng lượng của viên ma hạch dần bị độc khí cắn nuốt hơn phân nửa.

    Bị độc khí ăn mòn, viên ma hạch được giải khai, trở nên đục ngầu, quanh ma hạch ánh lên một màu xám tro bóng loáng.

    Lốc xoáy độc khí xám tro không ngừng tốc xoáy, năng lượng trong viên ma hạch xa ra càng nhiều. Dưới sự vận chuyển, thúc đẩy đấu khí không ngừng tiến vào trong cơ thể, thể tích viên ma hạch chậm chạp thu nhỏ lại.

    - Phù! Cảm tạ trời cao!

    Ở bên ngoài, Tiêu Viêm cảm nhận được diễn biến bên trong cơ thể Tiểu Y Tiên liền thở phào một hơi nhẹ nhõm, chợt cảm giác mệt mỏi dần xâm chiếm, cuối cùng Tiêu Viêm ngả người nằm xuống. Hết thảy, mọi việc đều thuận lợi. Hiện tại, chỉ việc an tĩnh chờ Tiểu Y Tiên dùng độc đan hấp thu ngưng tụ toàn bộ Ách Nan Độc Khí, đến lúc hoàn thành Tiểu Y Tiên đã có thể hoàn toàn khống chế được Ách Nan Độc Thể, không còn bị nó bộc phát vô cớ nữa.

  Tiêu Viêm cách đây mấy năm từng hứa sẽ giúp đỡ Tiểu Y Tiên, hiện tại, rốt cuộc đã hoàn thành rồi!

    Trong Diệp thành, Tiêu Viêm vừa giải quyết xong chuyện Ách Nan Độc Thể của Tiểu Y Tiên, thì tại một cao nguyên băng giá cách khá xa Diệp thành, ở sâu trong một tòa đại điện lại có một âm thanh lạnh lẽo chầm chậm vang lên:

     - Chuyến này đi 54 người, chỉ có một mình ngươi trở về. Thiên Xà, đây là kết quả ngươi muốn báo với ta?

    Âm thanh lạnh lùng như băng vang lên, một gã áo trắng chễm chệ trên vương tọa băng giá, đôi mắt lạnh lùng liếc nhìn lão nhân đang quỳ mọp bên dưới điện.

   - Cốc chủ, chuyện này thuộc hạ cũng muốn bẩm báo. Tin tức đưa về có sai sót, trong nhóm người kia có một gã cường giả Đấu Tôn. Thuộc hạ lần này có thể trở về cũng là do may mắn, nếu không…

    Dưới đại điện, lão nhân đang quỳ kia ngẩng đầu lên, bẩm báo. Hiển nhiên, người này chính là Thiên Xà trưởng lão đã trốn thoát khỏi tay Thiên Hỏa tôn giả lần trước.

    - Đấu Tôn? Mấy tinh?

    Nghe vậy, gã áo trắng trên vương tọa thoáng động dung, hỏi lại.

    - Hẳn là nhất tinh Đấu Tôn, nếu không, thuộc hạ cũng khó mà thoát khỏi truy sát.

    Thiên Xà chần chờ một chút liền cung kính bẩm báo.

    - Ha ha, khó trách có thể khiến cho Thiên Xà ngươi thê thảm như vậy!

    Thanh âm già nua đột ngột vang lên, nhìn về hướng phát ra, có một lão nhân khác đang hả hê cười cợt Thiên Xà.

   - Chỉ là nhất tinh Đấu Tôn thôi sao!

    Cốc chủ Băng Hà cốc khẽ thì thầm, tay gõ bảo tọa, lát sau thản nhiên cất tiếng:

    - Ách Nan Độc Thể, bổn tôn nhất định phải có được. Chỉ là một gã nhất tinh Đấu Tôn, không thể khiến cho bổn tôn bỏ qua được. Ngươi có nắm được hướng đi của đám người kia không?

    Nghe vậy, Thiên Xà xấu hổ lắc đầu, hắn chạy trối chết, đâu còn thời gian mà dò la tin tức.

    Nhìn thấy Thiên Xà lắc đầu như vậy, bạch y nhân khẽ cau mày, một cỗ khí tức lạnh lẽo thấu xương chậm rãi lan tỏa khắp đại điện. Dưới loại tình huống này, đấu khí cũng phải cô đọng lại một cách đáng sợ, khiến cho Thiên Xà rùng mình.

    - Băng tôn giả, không cần phải nổi nóng như vậy, chúng ta biết đám người kia hiện tại đang ở đâu!

    Trong đại điện đột nhiên xuất hiện một đoàn hắc vụ quỷ dị, lượn lờ xung quanh, cuối cùng hóa thành một đạo thân ảnh, bên trong hắc vụ truyền ra một giọng nói mơ hồ.

   - Hồn Điện? Các ngươi sao lại đến đây, quả thật hiếm thấy a!

    Hắc vụ xuất hiện lại không khiến cho bạch y nhân giật mình chút nào, hắn còn thản nhiên hỏi.

    - Hai bên cùng chung một chiếc thuyền thôi mà, trong đám người kia cũng có một kẻ là mục tiêu của Hồn Điện chúng ta. Nếu mục tiêu hai bên đã giống nhau, vậy sao không liên thủ một lần, Băng tôn giả, ngươi nghĩ sao?

    Tiếng cười quỷ dị đáp lời Băng tôn giả.

  - Ách Nan Độc Thể thuộc về Băng Hà cốc chúng ta, những người khác tùy các ngươi!

    Lão nhẹ nhàng trả lời, giọng bâng quơ mà kiên quyết.

    - Băng tôn giả thật quyết đoán. Được rồi, quyết định như vậy đi, chúng ta hợp tác vui vẻ!

    Gã trong hắc vụ vang lên tiếng cười sang sảng, một liên minh đen tối hình thành để chống lại nhóm người Tiêu Viêm.

    Tại một không gian trùng động ở nơi nào đó trong Đan vực, một đoàn người đột nhiên lao ra. Hàng ngũ chỉnh tề giữa quảng trường, khí tức từng người đều vô cùng mạnh mẽ. Trong nháy mắt, không khí nơi đây bị khí thế của họ làm cho yên tĩnh, không ai dám thở mạnh hay ồn ào. Mọi người kinh nghi quan sát đám binh lính giáp đen này, mấy cường giả trợn mắt kinh nghi, vì họ phát hiện, kẻ yếu nhất trong đám binh tốt kia cũng đã là cường giả Đấu Hoàng.

    Đặc biệt, trong đó xuất hiện hai hắc y lão nhân đứng đầu, hai người này, chỉ tùy ý đứng yên tại nơi đó đã khiến cho không gian vặn vẹo dần bình thường trở lại, từ trên người họ thấp thoáng toát ra cỗ khí tức mạnh mẽ bao la, khiến cho không ít kẻ tự xưng là cường giả ở đây, run rẩy khắp người.

    Sau khi đặt chân lên mặt đất, những hắc y nhân này cũng không có lập tức rời đi, bởi vì ngay sau đó, phiến không gian sau lưng họ lại một lần nữa biến dạng.

    Không gian dao động, trong đám hắc y nhân, ngoại trừ hai lão nhân, toàn bộ đều cúi rạp xuống, dáng vẻ cung kính quỳ một gối.

    Mọi người tròn mắt dõi nhìn, cường giả Đấu Tôn cũng phải lấy lễ mà nghênh đón, xem ra đây phải là một đại nhân vật của một thế lực to lớn nào đó của Trung Châu.

   E rằng cường giả của tam cốc hay lưỡng tông cũng chưa đủ hoành tráng được như thế.

  Một bóng người mảnh khảnh từ tốn xuất hiện từ không gian trùng động.

   Cô gái áo lam bước ra, dáng điệu thanh nhã khiến vô số người xung quanh thẫn thờ. Nàng nhìn về một hướng, mỉm cười.

   - Tiêu Viêm ca ca, có Huân Nhi ở đây, ai dám động đến ngươi, ta liền giết người đó!

   
   ---------------
Mục lục

bình luận dau pha thuong khung đấu phá thương khung
Đăng nhận xét