Tìm kiếm

4 thg 4, 2014

Chương 1096: Tăng phúc khủng bố - Đấu Phá Thương Khung

  Từ những người không liên quan đang đứng ngó ở Diệp thành, rồi đến gia tộc bị liên lụy là Diệp gia, và đặc biệt là kẻ thù Băng Hà cốc, tất cả đều kinh ngạc nhìn hỏa diễm màu trắng sữa từ cơ thể Tiêu Viêm  bừng cháy, rồi nhanh chóng chui ngược trở lại cơ thể.

  Khí tức cường đại mà hung bạo bùng phát, không gian xung quanh bị cỗ năng lượng bộc phát kinh khủng bất ngờ mà trở nên biếng dạng.

    Thân hình Tiêu Viêm lơ lửng trên bầu trời, sắc mặc đỏ lạ thường, hai mắt đen láy bị năng lượng cuồng bạo biến thành đỏ ngầu. Lực bộc phát của nó khiến chính bản thân Tiêu Viêm cũng phải kinh hãi. Không ngờ bí pháp dùng ba loại dị hỏa tăng phúc lại sinh ra sức mạnh dữ dội đến mức này.

    Hơi khó khăn nắm chặt tay, thân thể Tiêu Viêm bởi vì chứa đầy năng lượng mà cử động có vẻ khá khó khăn, tình trạng này kéo dài một lát Tiêu Viêm mới dần thích ứng.

    - Thiên Hỏa Tam Huyền Biến thật bá đạo.

    Khi thân thể thích ứng được với loại năng lượng cuồng bạo này, Tiêu Việm nhếch môi cười. Cũng nhờ thân thể hắn được trui rèn từ khi bắt đầu luyện tập dưới sự hướng dẫn của Dược lão, nên lúc này mới có thể chịu được, bằng không thì chỉ cần sự bộc phát của đệ nhất biến cũng đủ khiến thân thể hắn nổ tung chết nhảm.

    "Hà!"

   Thở ra một hơi, Tiêu Viêm tái mặt đi. Năng lượng quá cuồng bạo làm cho kinh mạch co rút đau đớn.

   - Khó trách lúc trước Đường Chấn nhắc nhở không phải đến lúc vạn bất đắc dĩ, không nên thi triển ra Đệ tam biến, thật không sai a.

    Nắm chặt tay, Tiêu Viêm cảm nhận năng lượng hung mãnh chực chờ bùng nổ, nhếch môi cười:
    - Bất quá, trả giá đau đớn để có được sức mạnh cường hãn thế này thì cũng đáng lắm!

   Thực lực của hắn hiện tại ước chừng khoảng thất tinh Đấu Tông, tăng một lèo lên năm tinh.

   Những trưởng lão Phần Viêm Cốc thi triển Đệ tam biến có thể tăng phúc ba tinh ở cấp Đấu Tông, cũng vì bí pháp này chịu ảnh hưởng của hỏa diễm nên trình độ tăng phúc khác nhau. Hỏa diễm bạo phát càng mạnh, thực lực được tăng phúc càng cao. Hôm nay, Tiêu Viêm thi triển đồng thời ba loại hỏa diễm đều là dị hỏa, sự tăng phúc có thể nói là trước nay chưa từng thấy.

    Dĩ nhiên, hiện giờ được tăng phúc mặc dù sẽ có được lực lượng nhanh chóng lớn mạnh nhưng ngược lại, di chứng để lại tự nhiên cũng sẽ không nhỏ. Cũng nhờ thân thể Tiêu Viêm cường hãn hơn xa những cường giả bình thường, nếu không lần thi triển này đủ để hắn phải nằm dưỡng thương nửa năm, thậm chí còn lâu hơn.

    Biến hóa này của Tiêu Viêm đã hấp dẫn sự chú ý của Thiên Hỏa tôn giả lẫn Thiên Sương Tử. Thoáng nhìn qua, Thiên Hỏa tôn giả mỉm cười gật đầu, bí pháp này của Tiêu Viêm quả thật tuyệt hảo. Gã trẻ tuổi kia bề ngoài đã xuất sắc, nội tâm lẫn thực lực còn sâu khôn lường, muốn đánh chết hắn thì thật khó hơn lên trời.

    Thiên Sương Tử chỉ hơi nhíu mày nhưng cũng chẳng để tâm lắm. Tiêu Viêm có thi triển bí pháp có mạnh mẽ hơn nữa, nếu vẫn chưa  đột phá đến cấp bậc Đấu Tôn thì lão cũng chẳng việc gì phải lo, ở đây chỉ có Thiên Hỏa tôn giả là đáng phải chú ý. Về phần Tiêu Viêm, cho dù Vụ hộ pháp không thể thu thập hắn được, cũng sẽ có Thiên Xà và các trưởng lão Băng Hà cốc ra tay. Hắn không tin chỉ một tên nhị tinh Đấu Tông, mặc dù có thêm bí pháp của Phần Viêm Cốc, chẳng lẽ có thể cường hãn nghịch thiên đến mức có thể chống lại tất cả?

 Tiêu Viêm dần thích ứng được cỗ năng lượng cuồng bạo trong cơ thể, hắn một lần nữa nắm lấy Huyền Trọng Thước. Khẽ ngẩng đầu, ánh mắt nhìn về đối thủ:

    - Lão khốn nạn, ta hôm nay ta nhất định phải lấy mạng của ngươi.

    Hắc vụ ngưng tụ, lần nữa bắt đầu khởi động, lộ ra khuôn mặt âm trầm được che kín bên trong, Vụ hộ pháp ánh mắt lạnh như băng nhìn Tiêu Viêm, nói:

    - Bớt nói nhảm đi, bí pháp này có thể làm cho thực lực ngươi tăng lên không ít, nhưng chung quy thời gian tác dụng cũng chỉ có giới hạn, một khi thời gian tăng phúc đã hết, ngươi cũng chỉ là một phế vật mà thôi!

  - Vậy thì trong thời gian đó, ta sẽ đánh chết ngươi.

    Tiêu Viêm chợt mỉm cười, nụ cười chứa đầy sát ý.

   - To mồm!

    Vụ hộ pháp cười lạnh, ngay khi nói xong liền nhìn thấy thân thể Tiêu Viêm khẽ run lên, trong lòng hắn liền xẹt qua một chút cảm giác lạnh lẽo. Trực giác nhạy bén giúp lão lui gấp.

    Tại nơi Vụ hộ pháp vừa lui về phía sau, không gian đột nhiên ba động, một thân ảnh lặng lẽ xuất hiện,ngọn hỏa diễm xanh biếc bao phủ Trọng Thước trong tay, mang theo cỗ kình khí đập mạnh xuống.

    Trọng Thước đập xuống trước mặt Vụ hộ pháp, mặc dù đánh không trúng hắn nhưng sức nóng bên trong cũng làm cho sắc mặt Vụ hộ pháp đỏ lên.

    Một kích của Tiêu Viêm thất bại, Vụ hộ pháp nhanh chóng lui lại, toát mồ hôi. Vừa rồi nếu phản ứng chậm một nhịp, e rằng tay chân không gãy cũng lìa với Tiêu Viêm.

    - Sau khi thi triển bí pháp, tốc độ tiểu tử này bỗng trở nên nhanh đến đáng sợ, ngay cả ta cũng không bằng.

   Vụ hộ pháp thẹn quá hóa giận, hét lên:

    - Bổn hộ pháp không tin, ngay cả lão Dược Trần còn không thoát khỏi tay ta, một tên tiểu bối đệ tử của hắn có thể thoát sao?

    Thủ ấn Vụ hộ pháp mạnh mẽ biến đổi, chỉ nghe những tiếng loạt xoạt vang lên.

    Từng sợi xích đen bắn ra bốn phương tám hướng. Từ xa nhìn lại giống như một cái mạng nhện khổng lồ, mà Vụ hộ pháp thân ở trung tâm mạng nhện lại giống như một ma đầu cực kỳ hung ác.

   - Bách Hồn Tỏa Thiên Mãng!

    Một tiếng quát trầm thấp từ trong hắc vụ truyền ra. Từng đạo hắc ảnh mang theo tiếng thét chói tai không ngừng từ bên trong hắc vụ xông ra. Những hắc ảnh này vừa xuất hiện liền bám chặt vào những sợi xích bắn ra lúc trước, ngay khi những hắc ảnh này bám vào, sợi xích đen quấn lại giống như những cái miệng rộng dữ tợn, nuốt sạch những hắc ảnh, tỏa ra ánh đen lấp lánh.

    Sau khi cắn nuốt hắc ảnh, sợi xích đen càng lộ ra vẻ quỷ dị.

    Từng sợi xích đen nhất thời cùng với hắc mang qủy dị hợp cùng một chỗ, chỉ trong nháy mắt đã hóa thành một con mãng xà to lớn đen đúa.

    Hắc Mãng toàn thân có vô số sợi xích bao quanh, nhìn qua tạo một cảm giác quỷ dị, hắc vụ vờn quanh tràn ngập một cỗ hơi thở lạnh lẽo rất khủng bố, làm cho người ta cảm thấy kinh hãi.

    Thanh âm âm lãnh bên trong hắc vụ vang vọng truyền đến hướng đại Hắc Mãng khổng lồ. Ngay lập tức, Hắc Mãng phóng ra như muốn xé rách không gian, nhanh như chớp hướng Tiêu Viêm vọt tới.

    Thân thể đang lơ lửng giữa không trung, ánh mắt Tiêu Viêm lạnh như băng nhìn đại Hắc Mãng đang lướt đến mang theo tiếng xé gió chói tai, khẽ hít một hơi, nắm chặt Huyền Trọng Thước trong tay, thân hình tiến tới. Dưới ánh mắt kinh hãi của mọi người, lấy một loại khí thế như lôi đình lao về phía Hắc Mãng.

   - Diễm Phân Phệ Lãng Xích!

    Lắc mình, Trọng Thước đột nhiên chém xuống, một đạo mũi nhọn ước chừng hơn mười trượng từ đỉnh Trọng Thước bắn ra, hung hăng chém vào Hắc Mãng. Tiếng rít vang lên dữ dội khi Trọng Thước cạ vào xích đen, lửa bắn tứ phía. Thế nhưng công kích như vậy cũng chỉ có thể làm cho thân thể Hắc Mãng run lên mà thôi.

   - Lục Hợp Du Thân Xích – Lục Hợp Hỏa!

    Một Thước chém xuống, Tiêu Viêm sắc mặc âm trầm, thước pháp biến đổi một lần nữa chém vào Hắc Mãng làm cho những trưởng lão Băng Hà cốc đang đứng gần đó quan sát cũng cảm thấy lạnh da đầu. Lần này Trọng Thước chém xuống làm cho sợi xích đen trên thâm Hắc Mãng rơi ra tung tóe theo tiếng gào thảm.

    Thân hình Tiêu Viêm ngày càng áp sát Cự Mãng. Hắn bị Hắc Mãng chào hỏi hai lần, dưới sự thao túng của Vụ hộ pháp, chủ động phản kích, chỉ thấy miệng nó mở toang, hắc vụ sền sệt tuôn ra mang theo vô số tiếng thét chói tai làm cho linh hồn đau đớn không thôi.

    "Uỳnh"

    Hắc khí tuôn ra dữ dội nhưng khi bắn tới thân hình Tiêu Viêm thì đột nhiên ngừng lại. Hỏa diễm màu xanh biếc trong cơ thể Tiêu Viêm bùng phát, tạo thành một hỏa tráo bao bọc xung quanh thân thể. Những làn hắc vụ vừa đụng phải hỏa tráo liền bị bốc hơi tựa như khói trắng, hoàn toàn tan biến.

    Nhẹ nhàng hóa giải công kích của Hắc Mãng, thân hình Tiêu Viêm chợt lóe lên rời ra xa khỏi hắc mang, thu Trọng Thước vào Nạp Giới, hai tay nhanh như chớp kết ấn, phát ra ánh sáng như ngọc rồi bắt đầu ngưng tụ lại

   - Khai Sơn Ấn!

    Thủ ấn mạnh mẽ, ánh mắt Tiêu Viêm lạnh như băng, tả chưởng đánh ra mang theo lực luợng cường hãn hung hăng đánh vào trán Hắc Mãng.

    Một chưởng đánh xuống trên trán Hắc Mãng làm phần lớn sợi xích nổ tung, vô số hàn khí bắn ra, thu tả chưởng, hữu chưởng Tiêu Viêm lại lập tức xuất ra.

   - Phiên Hải Ấn!

    Tả chưởng Khai Sơn, hữu chưởng Phiên Hải!

    Bằng Thiên Hỏa Tam Huyền Biến để tăng phúc thực lực tăng lên một cách khủng bố, hai quyết đầu của Đế Ấn Quyết, Tiêu Viêm thi triển ra một cách nhuần nhuyễn dễ dàng. Nếu như Huân Nhi nhìn thấy chắc chắn cũng không tránh khỏi một phen kinh hãi.

    Phiên Hải Ấn mang theo hấp lực kinh người, dưới vô số ánh mắt khiếp sợ của mọi người hung hăng oanh kích trên đỉnh đầu Cự Mãng.

    "Uỳnh"

    Thân thể khổng lồ của Cự Mãng chậm rãi khựng lại. Một lát sau, một âm thanh trầm thấp vang lên, chỉ thấy thân thể nó rã ra nát bấy, hóa thành vô số sợi xích bị gãy đoạn, mang theo từng tiếng thét thê lương chói tai nổ tung ra.

    Vụ hộ pháp hao tổn tâm thần ngưng tụ ra Cự Mãng liền bị đấu kỹ bá đạo của Tiêu Viêm hủy diệt không còn.

    Cự Mãng còn chưa làm được gì liền bị Tiêu Viêm dùng thủ đoạn lôi đình tiêu diệt, cho dù là bản thân Vụ hộ pháp cũng không tin vào mắt mình, kinh ngạc nhìn thân ảnh đang ngang nhiên đứng giữa không trung, đồng tử đột nhiên co rút lại.

    Giữa không trung, thân ảnh Tiêu Viêm từ từ tiêu tán, mà không gian trước mặt Vụ hộ pháp liền vặn vẹo, một đạo thân ảnh quỷ dị hiện lên. Trên khuôn mặt người trẻ tuổi vừa xuất hiện mang theo nụ cười dữ tợn, một đóa hỏa liên nhị sắc lặng lẽ xuất hiện trên lòng bàn tay.

   - Chưởng thứ nhất, vì lão sư đòi lại!

    Tiêu Viêm nhe răng cười, hỏa liên nhanh như chớp phóng ra, dưới ánh mắt kinh hãi của Vụ hộ pháp hung hăn nện lên thân thể hắn.

    "Uỳnh"

  Tiếng nổ kinh thiên động địa lần nữa vang lên!

   
   ---------------
Mục lục

bình luận dau pha thuong khung đấu phá thương khung
Đăng nhận xét