Tìm kiếm

14 thg 4, 2014

Chương 1278: Đại địch lai phạm - Đấu Phá Thương Khung

Trên đỉnh Tinh Vân Các, tất cả đệ tử lúc này đều đứng bật dậy dùng ánh mắt kinh nghi bất định nhìn lên bầu trời xa xăm. Bởi vì có Tinh Vân đại trận tạo thành phòng hộ nên bọn họ cũng không thấy rõ tình huống bên ngoài, nhưng mơ hồ họ vẫn cảm thấy Tinh Vân Các đã gặp một tình huống rất nghiêm trọng.

Một đỉnh núi rộng rãi, nhóm cường giả Tinh Vân các đã tập hợp đầy đủ nhìn lên không trung.

“Bọn Hồn Điện đã đến!” Thiên Hỏa tôn giả nhíu mày, trầm giọng nói.

“Bên ngoài có rất nhiều khí tức cường hãn. Xem ra Hồn Điện lần này muốn bóp chết Tinh Vân Các đây… ” Khuôn mặt Tiểu Y Tiên cũng hiện ra vẻ nghiêm trọng, nói.

Phong tôn giả khẽ gật đầu nhưng sắc mặt vẫn giữ được vẻ bình tĩnh. Ông biết ngày hôm nay sớm muộn cũng sẽ đến, chẳng qua chỉ là lâu hay mau mà thôi.

Chậm rãi bước ra, ấn quyết trên tay Phong tôn giả biến đổi, bầu trời Tinh Vân Các liền dao động một trận, không gian chợt vặn vẹo, tình hình ngoại giới cũng xuất hiện rõ ràng dưới những ánh mắt mọi người.

Ngay khi nhìn thấy bên ngoài, rất nhiều người run rẩy sợ hãi. Bên ngoài Tinh Vân Các đã bị vây quanh bởi hắc vụ ùn ùn mãnh liệt. Không xa hắc vụ, không trung nơi đó có hơn trăm người với hắc khí lưu động quanh thân, ánh mắt ác độc dường như nhìn rõ được đại trận che phủ Tinh Vân các bên trong.

“Trích Tinh lão quỷ… lão già đó cũng tới!”

Tiểu Y Tiên vừa liếc mắt đã nhận ra một gương mặt quen thuộc, sắc mặt trở nên lạnh đi.

“Còn có cả Hắc Bạch thiên tôn!”
Phong tôn giả khe khẽ lắc đầu, chậm rãi nói.

Nghe lão nói, Tiểu Y Tiên bất giác biến sắc, nhìn kỹ lại quả nhiên thấy được  hai lão già mặc y phục trắng – đen. Chắc chắn đó chính là hai kẻ đã nhúng tay cứu mạng Trích Tinh lão quỷ ở Vong Hồn sơn mạch

“Lại dẫn động ba tên Thiên tôn của Hồn Điện đến đây, thật sự là quan tâm Tinh Vân các quá đi mà! Trời ạ!”
Phong tôn giả thở dài não nề.

“Phong các chủ, hiện tại phải làm sao đây? Hồn Điện xâm phạm tứ bề, hơn nữa nhìn thanh thế như vậy thì người đến không yếu đâu a!” Một trưởng lão Tinh Vân Các sắc mặt có chút kinh hãi, nói.

“Nhanh thế đã sợ cái gì? Hồn Điện có cái gì hay? Bọn chúng đã muốn tính sổ với Tinh Vân Các lâu rồi! Nếu không mà nói, làm sao lại có thể phái ra ba tên Thiên tôn?”
Phong tôn giả nhướng mày quát lên khiển trách, sau đó nhìn quanh ngàn vạn đệ tử Tinh Vân Các trong Tinh giới rồi trầm giọng nói: “Bây giờ, ngoại trừ liều mạng thì không còn con đường thứ hai để đi nữa!”

“Chư vị cũng là trưởng lão Tinh Vân Các, nay thấy Tinh Vân Các gặp đại nạn trước mắt thì các ngươi tính thế nào?” Ánh mắc sáng quắc của Phong tôn giả nhìn sang đám đông trưởng lão Tinh Vân Các.

“Phong các chủ, Tinh Vân Các là nhà của chúng ta! Vì sự tồn tại của nó chúng tôi nguyện trả giá không ít hơn bất kì ai! Bất kể ai muốn hủy diệt nó, chúng tôi ở đây thề rằng: CHIẾN ĐẾN CÙNG!!!”
Một trưởng lão lớn tiếng quả quyết, khí thế hùng hồn, tất cả còn lại hào khí ngút trời hò reo phụ họa.

“Phong Nhàn ta xem như có mắt nhìn người! Một khi đã như vậy, chúng ta liền thề: Quyết tử thủ! Ta muốn xem thử Hồn Điện này có thể bá đạo đến lúc nào đây?!”
Tiếng quát của Phong tôn giả như tiếng trống trận vang lên cổ vũ sĩ khí. Đối với nhiều người ở đây, Tinh Vân Các không khác gì gia tộc của họ, gốc rễ đã cắm sâu, nếu bị đào lên thì còn mặt mũi gì hành tẩu Trung Châu?

“Phong tôn giả, lão phu khuyên ngươi ngoan ngoãn giao người ra đây!  Tinh Vân đại trận cũng chẳng thể che giấu các ngươi khỏi mắt ta được!”

Đột nhiên vang lên tiếng quát đe dọa của Trích Tinh lão quỷ, dù rằng lúc này bên ngoài, cả bản thân lão và toàn quân Hồn điện chỉ nhìn thấy một biển rừng cây xanh thẳm nối dài, nhưng lão cũng biết đó chỉ là ảo cảnh do đại trận hình thành.

Tiếng quát vừa dứt, không có tiếng đáp lời. Trích Tinh lão quỷ cười khẩy rồi quay sang hai lão hắc bạch bên cạnh:
“Hai vị, đồng loạt ra tay phá đại trận. Lần này chúng ta xuất quân rầm rộ, e rằng không ít thế lực ngầm đã chú ý theo dõi, dĩ nhiên cần dùng thủ đoạn lôi đình trấn áp Tinh Vân Các, cho bọn người đang nhòm ngó kia biết rõ Hồn Điện chúng ta không ai có tư cách trêu chọc!"

Nghe vậy, Hắc Bạch thiên tôn kia cũng gật đầu, liếc mắt xuống phía dưới rồi đồng thời giơ chưởng lên, gương mặt ác độc dữ tợn nghiến nát không gian phía dưới.

Không gian lực khuếch tán ra, cùng lúc bàn tay nghiến chặt của ba người tạo thành ba thủ chưởng vô hình bóp nát không gian, như mũi dùi nhọn hoắt khoan vào chiếc lồng không gian vô hình, khiến nó dao động rõ ràng trong mắt mọi người.

“Phá!”

Trích Tinh lão quỷ quát lớn, tăng thêm cường lực đánh vào lồng không gian.

“Ầm ầm! Ầm ầm…!!!”

Kình lực không gian của ba cường giả thiên tôn càn quét như cơn mưa sao băng đập vào lồng sáng, thế công hung mãnh làm cho nó lung lay muốn vỡ.

Trong Tinh giới, tất cả đệ tử Tinh Vân Các nhìn thấy không gian trên bầu trời không ngừng rung chuyển, bàn tay nắm vũ khí cũng siết chặt hơn.

“Đại trận không chịu nổi công kích liên hợp của ba tên bọn chúng!”

Phong tôn giả nhìn thấy không gian đang suy yếu, sắc mặt trở nên khó coi.

“Lần này Hồn Điện đem tới ba tên Thiên Tôn, còn có bảy Tôn giả khác, cường giả hộ pháp Đấu Tông cũng không ít… ”

Mắt Phong tôn giả lóe lên, chợ trầm giọng tiếp: “Bảy tên Đấu Tôn thì phe ta cũng đối chọi được, như ba tên Thiên Tôn như Trích Tinh lão quỷ thật là phiền toái lớn!”

Đang nói một hồi, ông mạnh mẽ nghiến răng: “Hai người Hắc Bạch thiên tôn để ta đối phó!”

“Chỉ có mình ngài sao lại là đối thủ của hai người bọn chúng?” Nghe vậy, Tiểu Y Tiên nhíu chặt mày liễu, còn những trưởng lão khác của Tinh Vân Các càng biến sắc nhiều hơn, tất cả đều nghĩ là không thể.

“Ta cũng đâu cần đánh bại chúng, chỉ cần cầm cự kéo dài thời gian, mong rằng Dược Trần xuất quan thuận lợi kịp lúc…” Phong tôn giả thở ra một hơi, nói.

Nghe vậy, tất cả mọi người đều im lặng. Tiêu Viêm và Dược lão đã vào Thạch tháp gần nửa tháng nhưng trước sau vẫn không có nửa phần tin tức. Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn này thì có tác dụng gì với bọn họ đây?

“Trích Tinh lão quỷ để ta đối phó, một trong hai tên Hắc Bạch thiên tôn giao cho Thiên Yêu Khôi. Tên còn lại nhờ Tiểu Y Tiên liên thủ với Thiên Hỏa tôn giả…”

Mọi người còn đang bàn tính kế hoạch đối phó, đột nhiên một âm thanh nhẹ nhàng vang lên làm tất cả cườn giả bỗng nhẹ lòng hơn hẳn. Ngay lập tức quay lại, liền nhìn thấy gã thanh niên cao gầy xuất hiện gần đó.

“Đó chính là… Tiêu Viêm – thiếu các chủ? Hắn đã xuất quan!!”

Tiêu Viêm vừa hiện thân làm cho tinh thần đệ tử Tinh Vân Các lẫn nhiều trưởng lão trở nên ổn định hơn. Trong giới trẻ ở Trung châu trong mấy năm nay, hắn xem như là nhân vật phong vân đình đám nhất, rõ ràng thực lực hắn cao thấp thế nào, người người ở Tinh Vân các đều rõ.

“Ngươi xuất quan rồi? Còn Dược Trần?”

Nhìn thấy Tiêu Viêm đột nhiên xuất hiện, nét mặt Phong tôn giả bỗng hiện lên vẻ vui mừng, vội vàng hỏi.

“Còn phải cần thêm thời gian…”

Tiêu Viêm chậm rãi lắc đầu, nhìn lên bầu trời đang rung chuyển không ngừng, nheo mắt nhìn Trích Tinh lão quỷ đang hung hăng dữ tợn công phá bên ngoài kết giới. Ánh mắt lóe lên chút sát khí. Lão quái ba lần bốn lượt gây khó cho hắn, lần này nhất quyết không để cho lão trốn thoát được!

“Gã Thiên tôn kia cứ giao cho ta đi, hãy để Tiểu Y Tiên tỷ tỷ xử lý bọn Tôn lão khác…”

Thanh Lân đột nhiên lên tiếng, giọng lí nhí như thì thầm.

“Hả…???”

Nghe vậy, Tiểu Y Tiên cũng ngẩn ra, liếc nhìn Thanh Lân rồi uyển chuyển cười nói: “Không sao đâu! Ta và Diệu lão tiên sinh cũng đã phối hợp nhiều lần, ít ra cũng cầm chân hắn được!”

Tiêu Viêm cũng nhìn Thanh Lân, nàng nhìn hắn cười nhẹ, khẽ nói: “Tiêu Viêm thiếu gia yên tâm đi, em có thể đánh hắn…”

Thấy Thanh Lân vẫn kiên quyết như vậy, Tiêu Viêm cũng khẽ cau mày, một lúc sau mới gật nhẹ đầu. Mặc dù thực lực của Thanh Lân chỉ là nhất tinh Đấu Tôn, nhưng lại có kỳ bảo đẳng cấp Bích Xà Tam Hoa Đồng, lại còn có linh hồn viễn cổ Thiên Xà trú ẩn trong cơ thể, bản thân Tiêu Viêm cũng phải khó khăn lắm mới áp chế sự hung lệ của nó ảnh hưởng tới mình. Cô nàng này khó mà đánh giá hết được tiềm năng.

Nhìn thấy Tiêu Viêm lại đáp ứng cô nàng, Tiểu Y Tiên cũng ngạc nhiên không kém, nhưng trong lòng coi như cũng an tâm. Tiêu Viêm rõ ràng không phải mấy tên đầu heo tùy tiện, đâu thể nào để cô nàng Thanh Lân tùy tiện đối chei61n một tên Thiên tôn của Hồn Điện.

Tiêu Viêm vung tay, triệu hồi mười một con Golem giữa không trung. Hắn nheo mắt nhìn lên trời: “Đại trận sắp bị phá…!!!”

Nghe vậy, Phong tôn giả gật đầu, tay kết ấn, không gian trên bầu trời rung nhè nhẹ rồi tan đi. Ngay khi đó, đất trời bỗng tối sầm, làn sương tăm tối xuất hiện hoàn toàn che mất ánh mặt trời.

Bên ngoài, Trích Tinh lão quỷ nhìn thấy đại trận tan biến, nhìn thấy đám đông cường giả đang đằng đằng sát khí bên dưới nhìn lên, gương mặt lại cũng khoái trá cười lớn.

“Tiêu Viêm, ta đã nói rồi! Chúng ta sẽ nhanh chóng gặp lại thôi! Lần này, lão phu muốn nhìn xem còn ai có thể cứu được ngươi…!!!”-o0o-

Mục lục

bình luận dau pha thuong khung đấu phá thương khung
Đăng nhận xét